6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu

Tình trạng thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể bị giảm xuống. Trang Boldsky đã đưa ra danh sách 6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu.

buoi.jpg

Bưởi chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Ảnh: Thanh Ngọc.

Táo 

Táo là một trong những loại trái cây có khả năng làm tăng lưu lượng máu. Táo chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn. Trong khi, sắt là nguyên tố quan trọng trong việc thành huyết sắc tố và vận chuyển oxy đi nuôi tế bào. 

Bưởi 

Tương tự như táo, bưởi chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Nhờ đó, ăn bưởi có thể hạn chế tình trạng thiếu máu và cải thiện lưu thông máu. Để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép bưởi để sử dụng, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Chuối 

Chuối giàu axit folic có lợi trong việc sản sinh và duy trì các tế bào mới cho cơ thể. Bên cạnh đó, chuối còn có khả năng kích thích sản xuất huyết sắc tố cũng như điều trị chứng thiếu máu, đặc biệt là ở phụ nữ đang mang thai.

Kiwi 

Kiwi chứa nhiều vitamin C, vitamin E, folate mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, nhất là với những người mắc bệnh thiếu máu. Có thể bổ sung kiwi dưới nhiều dạng như kiwi tươi, nước ép, sinh tố hoặc mứt kiwi.

Cam

Vitamin C cực kỳ cần thiết cho cơ thể của bạn vì nó giúp hấp thụ chất sắt mà bạn tiêu thụ. Trái cây họ cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C. Cam rất giàu vitamin C, có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu. 

Lựu 

Lựu chứa nhiều vitamin C và sắt, không chỉ cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể mà còn có hiệu quả trong việc điều trị một số triệu chứng của bệnh thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược. Ngoài ra, lựu còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và giảm cân.

Bình luận

4 loại hoa quả ngọt nhưng lượng đường thấp, hỗ trợ giảm cân, tiêu mỡ

Theo các chuyên gia, dưới đây là 3 loại hoa quả chứa lượng đường cực thấp, ăn vào giúp giảm cân, tiêu mỡ.

Hơn triệu đồng một quả bưởi đỏ vẽ thư pháp

Mỗi quả bưởi đỏ vẽ họa tiết thư pháp cho Tết Nguyên đán năm nay sẽ có giá hơn một triệu đồng, tăng 20% so với năm ngoái.

6 loại rau củ chứa nhiều chất chống oxy hóa

Theo Stylecraze, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là 6 loại rau củ chứa nhiều chất chống oxy hóa mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

Đinh Lăng - sâm của người nghèo và những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả

Cây đinh lăng lá nhỏ được ví là nhân sâm của người nghèo, thậm chí nó còn ít độc hơn cả nhân sâm. Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, Đinh Lăng còn chữa được rất nhiều bệnh.

Cam Vinh

Năm 2007, cam Vinh là thương hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho 3 giống cam Xã Đoài, Vân Du và Sông Con của tỉnh Nghệ An.

Chọn súp lơ nên lấy loại bông dày hay thưa là chuẩn ngon nhất?

Đi chợ mua súp lơ nhớ bỏ túi theo cách chọn mua đúng chuẩn được người trồng rau lâu năm chia sẻ sau đây. Đừng mua nhầm, vừa không ngon lại lãng phí tiền.

Dẻo thơm cốm nếp vải Ôn Lương

Cốm được làm từ giống nếp vải, có màu xanh lá tự nhiên, dẻo, ngọt thơm ngào ngạt của mùi sữa lúa nếp non.

Nam Định vào mùa thu hoạch cá khoai

Tháng 10 hàng năm, khi tiết trời vào độ chính thu mát mẻ đến mùa cá khoai. Ngư dân trong tỉnh Nam Định lại tất bật chuẩn bị ngư lưới cụ ra khơi đánh bắt loài cá đặc sản này...

Hà Tiên: Con cà xỉu là món đặc sản "thần dược" của đàn ông

Con đặc sản được ví như "thần dược" của đàn ông mà chúng tôi nhắc tới ở trên chính là con cà xỉu. Một trong những món ăn đặc sản phải thử khi đến Hà Tiên là cà xỉu.

Thứ rau đặc sản có mùi khai mà bán đắt tiền

Rau bò khai còn có rất nhiều tên gọi như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dã hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói... Đây là một loại rau có nhiều ở núi rừng của 2 huyện vùng cao Na Hang và Lâm Bình.