Ăn những thực phẩm màu vàng này còn quý hơn nghìn viên thuốc bổ

Sắc vàng đặc trưng của các loại rau củ quả màu vàng không chỉ bắt mắt mà còn mang lại nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe mọi người. Hãy cùng tìm hiểu điều kỳ diệu từ nguồn thực phẩm tiêu biểu này.

sk.jpg

Cà rốt
Lợi ích của thực phẩm màu vàng này là giúp bảo vệ đôi mắt và làn da. Đồng thời phòng chống bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. Nhờ cà rốt có chứa một lượng lớn beta-carotene. Cà rốt còn có công dụng hỗ trợ chữa trị chứng đầy bụng, tiêu chảy, ho, hen suyễn,...

Đặc biệt, cà rốt có hàm lượng chất xơ thực vật cao giúp tăng cường nhu động của đường ruột và làm giảm mức độ đường trong máu.

Thực phẩm màu vàng này còn là một trong những lựa chọn tốt cho người bệnh tiểu đường. Giúp làm tăng lưu lượng máu của động mạch vành và làm giảm mức độ mỡ trong máu. Từ đó thúc đẩy quá trình tổng hợp của adrenaline giúp hạ huyết áp và bảo vệ tim.
Chuối
Chuối nằm trong danh sách những loại thực phẩm màu vàng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là chuối tiêu. Chúng được các nhà khoa học sử dụng để làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

Theo các chuyên gia cho rằng chuối là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất. Cụ thể nó có các chất gồm đường, đạm, tinh bột, chất béo, muối vô cơ, các loại sinh tố A, B, C và chất xơ. Chính vì thế mà loại thực phẩm màu vàng này góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe con người thông qua bộ máy tiêu hóa.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền chuối có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, nhuận trường và lợi tiểu nên người tiêu hóa kém ăn chuối chín rất tốt.  Hơn nữa, còn rất có lợi cho người bị táo bón, phù do suy tim, viêm thận, cao huyết áp và tiểu đường.

Xoài
Xoài chứa rất hàm lượng vitamin cao nên việc thường xuyên ăn xoài có thể giúp làn da thêm mịn màng và sáng khỏe hơn. Đặc biệt các chuyên gia cho rằng lợi ích của thực phẩm màu vàng này còn hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị chứng huyết áp cao, xơ vữa động mạch.

Bên cạnh đó nó còn chứa rất nhiều chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột. Từ đó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị táo bón.

Đậu tương
Đậu tương chứa hàm lượng cao protein và vitamin. Cả 2 chất này đều có lợi cho cơ thể người. Thường xuyên ăn đậu tương có thể giúp bảo vệ làn da và tóc thêm đàn hồi, bóng mượt.

Ngoài ra, nó còn chứa chất xơ hòa tan hỗ trợ thư giãn ruột và làm giảm hàm lượng cholesterol có trong cơ thể. Hơn nữa, saponin có trong đậu tương làm giảm mức độ mỡ trong máu và kiểm soát hiệu quả trọng lượng cơ thể.

Bí đỏ
Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin A cao rất tốt cho thị giác. Bên cạnh đó còn giàu chất xơ nên khá phù hợp cho những người thừa cân, béo phì.

Lợi ích của bí đỏ là ngăn ngừa bệnh ung thư. Nhờ chứa lượng chất chống oxy hóa và beta-carotene rất cao. Đặc biệt còn có chất carotenoid với khả năng làm chậm quá trình lão hóa da giúp da sáng đẹp, không mụn trứng và giảm tình trạng hình thành nếp nhăn.

 

Bình luận

Con cua tím vừa xuất hiện ở TP.HCM quý hiếm cỡ nào?

Con cua có màu sắc tương tự màu hoa oải hương có thể là kết quả của đột biến.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích gạo lứt mang lại cho sức khỏe

Gạo lứt là nguồn cung cấp tinh bột giàu dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng hơn so với gạo trắng thông thường.

Những nguyên tắc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế ngộ độc

Ngộ độc thực phẩm có rất nhiều nguyên nhân, từ khâu sản xuất, vận chuyển, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển... đều có thể gây ngộ độc thực phẩm, nếu như chúng ta không thực hiện đúng các nguyên tắc để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm.

6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu

Tình trạng thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể bị giảm xuống. Trang Boldsky đã đưa ra danh sách 6 loại trái cây tốt cho người bị thiếu máu.

Những loại vitamin nhóm B quen thuộc tốt cho sức khỏe

Theo Health, vitamin nhóm B mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, tim mạch. Dưới đây là những loại vitamin nhóm B quen thuộc tốt cho sức khỏe.

Hơn 20 triệu một quả bí ngô khổng lồ chơi Halloween

Thị trường đồ trang trí, hóa trang Halloween khởi động với những quả bí ngô khổng lồ nhập khẩu, giá vài triệu đến hơn 20 triệu đồng.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cải thìa

Cải thìa là loại rau quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam. Loại rau này không chỉ có hương vị tự nhiên, dễ ăn mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật

Bạn có biết: Lá đinh lăng ngâm rượu được không?

Rượu đinh lăng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường quen thuộc với rượu ngâm củ đinh lăng. Còn với lá của loại cây này thì được dùng với những cách khác như: làm nước uống, làm gối, thức ăn…

Cây lá lốt: Thần dược quý

Từ xưa cây lá lốt rất phổ biến và được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến các món ăn hấp dẫn. Đây là loại cây rất quen thuộc, đặc biệt là được trồng rất nhiều ở khu vực nông thôn. Hầu như nhà nào cũng trồng cây lá lốt trong vườn nhà.

Cây thị 500 tuổi và chuyện ly kỳ về bảo vật dòng họ ở Hà Tĩnh

Cây thị này nằm trong khuôn viên nhà thờ họ Phạm Đại tôn (thôn Phương Trứ, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Thân cây đã bị mục rỗng nhưng gốc vẫn tươi tốt lạ thường.