Xoài tứ quý Bến Tre

Bến Tre là vùng đất của nhiều loại cây ăn trái nổi tiếng thơm ngon, trong đó có xoài tứ quý. Tại các xã vùng ven biển như Thạnh Phong, Thạnh Hải và Giao Thạnh (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cây xoài tứ quý được xem là một trong những cây trồng chính

xoaibentre.jpg

Xoài tứ quý Bến Tre

Trong 5 giống xoài đặc trưng của miền Tây thì xoài tứ quý là loại trái cây nổi bật vì cho quả to, một quả trung bình có trọng lượng khoảng 1,5kg, nhiều quả có thể nặng đến 2kg. Cây xoài tứ quý cho thu hoạch quả vào tháng 4, tháng 8, tháng Mười Hai âm lịch hằng năm. Khi chín quả chuyển sang màu vàng nhạt. Loại trái cây này có vị ngọt thanh, ít xơ, vỏ mỏng, hạt nhỏ, nếu ăn khi còn xanh sẽ đem đến cảm giác giòn sần sật, rất hấp dẫn.

Cũng như các loại xoài, trái xoài tứ quý đem đến giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe con người, với hàm lượng chất xơ cùng các loại vitamin A, B, C, K, chất sắt, canxi... Không những thế xoài tứ quý còn chứa chất chống ô xy hóa cao, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, duy trì sức khỏe và sự dẻo dai. Ăn quả xoài thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tuyến tiền liệt, hen suyễn và kết trực tràng.

Năm 2020, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu “Xoài tứ quý Thạnh Phú”. Trái xoài tứ quý Thạnh Phú được bán tại các chợ truyền thống, siêu thị và sàn thương mại điện tử.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.