Quy trình trồng cây trà hoa vàng

Trà hoa vàng là cây dược liệu quý, hiện giá hoa (đã sấy khô) lên tới 13 – 15 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, cần nắm vững quy trình kỹ thuật khi trồng loại cây này.

Từ khóa:

Bình luận

Khuyến nông cộng đồng giúp nâng tầm giá trị nông sản Việt

Sản xuất nông sản theo tổ Khuyến nông cộng đồng giúp kết nối giữa cán bộ Khuyến nông, nông dân, HTX, cùng các nhà quản lý, doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Nông sản OCOP vùng nắng gió Ninh Thuận liên tiếp xuất hiện trên kệ siêu thị

Với chứng nhận OCOP, các sản phẩm của vùng nắng gió Ninh Thuận được nâng cao giá trị và được khách hàng, người tiêu dùng đón nhận.

Mỗi sản vật xứ Tuyên cần có cho mình một giá trị truyền thống

Mỗi sản vật xứ Tuyên cần có cho mình một giá trị truyền thống. Dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người tăng theo cấp số nhân hàng năm. Agritechnica Asia Live 2022 phải mang đậm dấu ấn vùng ĐBSCL. Giá cà phê Robusta lập đỉnh 2.265 USD/tấn.

Muốn có sản phẩm trái cây tốt, phải bảo hộ được bản quyền giống

Dù đã là ngành hàng xuất khẩu chủ lực đem lại giá trị hàng tỷ USD mỗi năm, nhưng sản phẩm trái cây tại Việt Nam vẫn đang tồn tại một hạn chế lớn trong việc đăng ký, chứng nhận và bảo hộ bản quyền giống.

Nông dân ĐBSCL rất sáng tạo trong kỹ thuật trồng cây ăn trái

Trao đổi với Báo Nông nghiệp Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam chia sẻ, người dân ĐBSCL rất giỏi và sáng tạo trong kỹ thuật canh tác cây ăn trái.

Xây dựng các vùng, cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh để phát triển

Báo Nông nghiệp Việt Nam tọa đàm với chủ đề "Xây dựng các vùng, cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh để phát triển" với sự có mặt của Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP. HCM và Ông Nguyễn Văn Bắc, Phó trưởng VP thường trực

Hơn 3.500ha lúa Đông Xuân tại Quảng Bình đổ rạp

Mưa to gió lớn trong nhiều ngày qua đã khiến trên 3.500ha lúa Đông Xuân tại Quảng Bình gẫy đổ ngập trong nước. Nếu thời tiết vẫn diễn biến xấu thì số diện tích lúa gẫy đổ này sẽ khó khắc phục và có nguy cơ mất trắng.

Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực xen lúa

Mô hình “nuôi luân canh tôm càng xanh toàn đực - xen lúa” kỹ thuật nuôi tôm càng xanh không khó, tôm ít dịch bệnh, ít rủi ro hơn so với tôm sú, tôm thẻ, thị trường tiêu thụ nội địa mạnh và giá cả khá tốt. Từ đó, bà con nông dân mạnh dạn tìm hiểu quy trình

Thúc đẩy xây dựng nền nông nghiệp sinh thái đa giá trị

Chưa bao giờ, những cụm từ như “nông nghiệp sinh thái”, “nông nghiệp tuần hoàn”, “nông nghiệp trách nhiệm”, “nông nghiệp xanh”… lại được nhắc tới nhiều đến vậy. Và để làm rõ hơn về xu hướng nông nghiệp sinh thái tích hợp đa giá trị, chúng ta cùng trao đổi

Xây dựng nông thôn mới - Những miền quê đáng sống

Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới không chỉ đơn thuần là một thái độ chính trị đúng đắn của Đảng và Nhà nước, mà còn là sự chọn lựa đầy bản lĩnh của người nông dân...