CÔNG NGHỆ SỐ

Giống lúa VNR20 ấn tượng mạnh vụ mùa 2021

1 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Nông dân ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) ấn tượng với giống lúa VNR20 của Vinaseed khi năng suất vụ mùa năm nay hứa hẹn vượt vụ đông xuân, đạt 2,7-2,8 tạ/sào (Bắc bộ)..

Ứng dụng công nghệ Nhật Bản vào nông nghiệp hữu cơ

1 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long đã triển khai nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Nhật Bản để sản xuất chế phẩm sinh học trong sản xuất hữu cơ..

'Mê ly' LY2099

2 tuần trướcc Mô hình công nghệ

Giống lúa lai 3 dòng LY2099 được bà con phía Bắc rất đón nhận nhờ sạch bệnh, gạo ngon, năng suất cao. Vừa qua, giống đã được công nhận lưu hành tại vùng ĐBSCL..

Nhân giống sâm Ngọc Linh bằng phương pháp nuôi cấy mô

2 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Nhân giống sâm Ngọc Linh bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật theo công nghệ hiện đại đã được Vườn Quốc gia Hoàng Liên thực hiện thành công. .

Xuất khẩu thô sẽ làm "chết mòn" giá trị nông sản Việt

2 tuần trướcc CÔNG NGHỆ SỐ

Mặc dù được chú trọng chế biến sâu, nhưng nông sản Việt Nam vẫn chủ yếu là xuất khẩu thô, làm giảm giá trị của nông sản Việt..

Trang trại hữu cơ khép kín của nông dân xứ rau

2 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Với diện tích 15ha, một nông dân ở Lâm Đồng xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng trọt hữu cơ khép kín. Bò hữu cơ của ông có giá cao gấp 3 lần bình thường..

Dấu ấn doanh nghiệp trong phát triển nông nghiệp hữu cơ của Vĩnh Phúc

2 tuần trướcc Tư vấn công nghệ

Thực tiễn phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Vĩnh Phúc cho thấy, ngoài định hướng, chính sách, vai trò của doanh nghiệp trong các mô hình liên kết mang giá trị cốt lõi..

Những cánh đồng đẹp tựa trong tranh

2 tuần trướcc Mô hình công nghệ

Công nghệ sinh thái trên đồng ruộng với mô hình ruộng lúa bờ hoa không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho người trồng lúa, mà còn tạo cảnh quan môi trường tuyệt đẹp..

Trồng rau hữu cơ xuất ngoại

2 tuần trướcc CÔNG NGHỆ SỐ

Chỉ sau 2 năm hoạt động, Vifarm đã được doanh nghiệp từ Singapore ký kết hợp tác, mở đường cho công nghệ trồng rau hữu cơ vươn ra thị trường quốc tế..

Nông nghiệp công nghệ cao mở lối cho tư duy kinh tế nông nghiệp

2 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Để sản xuất hiệu quả trong trạng thái “bình thường mới” an toàn với dịch COVID-19, nông nghiệp Việt Nam phải chuyển từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang tư duy “kinh tế nông nghiệp”.

Long An: Nuôi tôm công nghệ cao là mô hình điểm

3 tuần trướcc Mô hình công nghệ

Để thực hiện phát triển nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tỉnh Long An đã ban hành quy định chính sách hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi tôm nước lợ ứng dụng công nghệ cao..

Quảng Ninh với chiến lược chuyển tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”

3 tuần trướcc Mô hình công nghệ

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh đang tích cực nghiên cứu, xây dựng đề án, tham mưu với UBND tỉnh phát triển nông nghiệp hữu cơ theo từng giai đoạn và tầm nhìn đến năm 2030..

Siêu thị Tops Market đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội

3 tuần trướcc CÔNG NGHỆ SỐ

Ngày 1/10/2021, tại Hà Nội, siêu thị Big C Hà Đông và Big C Nguyễn Xiển đã hoàn tất việc nâng cấp, chuyển đổi thành siêu thị Tops Market, nhằm đón đầu xu hướng mua sắm mới và sự phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19..

'Số hóa' công tác dự tính, dự báo sâu bệnh hại

3 tuần trướcc CÔNG NGHỆ SỐ

Trạm IMETOS sẽ giúp hỗ trợ ngành BVTV trong việc tự động giám sát, đưa ra đánh giá, phân tích, dự báo tình hình sâu bệnh và đưa ra quyết định phòng trừ dịch hại..

Giống lúa lai MV2: Trồng vụ nào năng suất cũng cao

3 tuần trướcc Mô hình công nghệ

MV2 là giống lúa lai 3 dòng được chọn tạo từ nguồn vật liệu trong nước, khắc phục được nhược điểm của hầu hết giống lúa lai 3 dòng nhập nội từ vùng lạnh..

Những sáng kiến hữu ích trong ngành cao su

3 tuần trướcc Chuyển giao công nghệ

Là tỉnh trồng nhiều cao su, Bình Phước xác định ứng dụng KH-CN vào sản xuất là tất yếu. Vì thế, nhiều giải pháp sáng tạo trong ngành cao su đã được ứng dụng....

Sàn Postmart.vn cùng nông dân thực hiện chuyển đổi số

3 tuần trướcc CÔNG NGHỆ SỐ

Thông qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn, gần 1.000 tấn trái cây, rau củ tươi đã hỗ trợ tiêu thụ trong hơn 2 tháng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp..

Người Sán Dìu sản xuất chuỗi lúa VietGAP

3 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Việc thay đổi giống lúa Khang dân hay Bao thai, cũng như một số tập quán canh tác quen thuộc của đồng bào vùng cao là không dễ, nhưng không phải không thực hiện được..

ThaiBinh Seed tạo bước ngoặt cho nông dân miền Trung, Tây Nguyên

3 tuần trướcc Công nghệ gen

Gần 15 năm có mặt ở miền Trung - Tây Nguyên, ThaiBinh Seed đã thực sự tạo ra bước ngoặt đối với nông dân ở dải đất đầy nắng và gió..

Đưa nông sản Việt lên nền tảng thương mại điện tử xuyên quốc gia

1 tháng trướcc CÔNG NGHỆ SỐ

Nông sản Việt Nam phải thực sự có vị trí trên kệ siêu thị cả trong nước và quốc tế, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam mong muốn..

Nông dân hào hứng với IPM

1 tháng trướcc Mô hình công nghệ

Dù mới triển khai, nhưng nhiều mô hình IPM ở tỉnh Tuyên Quang cho hiệu quả tích cực, được nông dân hào hứng đón nhận..

Khảo nghiệm phun thuốc BVTV bằng Drone

1 tháng trướcc CÔNG NGHỆ SỐ

Cục BVTV đang triển khai khảo nghiệm chặt chẽ nhằm sớm có cơ sở xây dựng quy trình sử dụng khoa học Drone trong phun thuốc BVTV đảm bảo khoa học, hiệu quả, an toàn..

Ứng dụng phân bón công nghệ nano trong canh tác nông nghiệp

1 tháng trướcc Chuyển giao công nghệ

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị địa phương và doanh nghiệp đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ phân bón, giúp người dân giảm chi phí và tăng năng suất cây trồng..

Tưới tiết kiệm lan tỏa ở vùng đất khô hạn

1 tháng trướcc Mô hình công nghệ

Với hiệu quả mang lại từ tưới tiết kiệm trên cây trồng, nông dân tỉnh Bình Thuận ngày càng lan tỏa, mở rộng với diện tích áp dụng trên 21.548 ha..

Giải pháp công nghệ và hỗ trợ nông dân phục hồi sản xuất

1 tháng trướcc Tư vấn công nghệ

Ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản xuất chính là giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng sản phẩm và hỗ trợ nông dân khôi phục, phát triển sản xuất..