DOANH NGHIỆP SỐ

Đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá sản phẩm đường mía

Đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá sản phẩm đường mía

Nhằm phục vụ cho quá trình điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía, Cục Phòng vệ thương mại cho biết, bản câu hỏi điều tra vụ việc đã được gửi cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài

Gạo tám Hải Hậu

1 ngày trướcc Thương hiệu

Ở nước ta gạo tám được sản xuất ở nhiều nơi nhưng gạo tám Hải Hậu (canh tác tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) được nhiều người biết đến hơn cả. Từ xa xưa gạo tám ở đây đã được chọn để tiến vua, ngày nay sản phẩm vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ý tưởng khởi nghiệp từ sản xuất bột rau, củ, quả sấy lạnh

3 ngày trướcc Khởi nghiệp

Sinh ra, lớn lên và làm việc tại vùng đất Thọ Xuân, “vựa” sản xuất rau, củ, quả của tỉnh Thanh Hóa. Nhận thấy vùng đất trù phú, đa dạng này có tiềm năng đưa ra thị trường những sản phẩm có thương hiệu sau chế biến.

Mộc Châu Milk: Thành công nhờ gắn kết bền chặt với nông dân

3 ngày trướcc Doanh nghiệp giỏi

Liên kết trong sản xuất vốn là xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại. Nhận thức rõ điều này, Mộc Châu Milk từ nhiều năm qua đã duy trì mối quan hệ bền chặt với nông dân.

Hệ thống cảng cá chưa được đầu tư đúng mức

3 ngày trướcc Cụm công nghiệp

Cho đến nay, tổng số cảng cá đang hoạt động tại Việt Nam chưa đáp ứng được quy hoạch và nhu cầu bốc dỡ hàng hóa của các tàu thuyền..

Trao 6 giải Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2021

3 ngày trướcc Thương hiệu

Ban tổ chức đã trao 6 giải cho các đơn vị có sản phẩm đạt trên 80 điểm theo thang điểm cà phê đặc sản quốc tế..

Quản lý chặt việc cấp và sử dụng mã số vùng trồng

4 ngày trướcc Thương hiệu

Bộ NN-PTNT mới đây đã có văn bản đề nghị các địa phương chỉ đạo thực hiện quản lý chặt chẽ việc cấp và sử dụng mã số vùng trồng cây ăn quả..

Bi hài chuyện bắt gà nghỉ đẻ vì Covid-19

5 ngày trướcc Doanh nghiệp giỏi

Bà Lý Kim Chi cho biết do vận chuyển hàng khó khăn lúc TP.HCM và các tỉnh giãn cách xã hội, trang trại gà cung cấp 1 triệu trứng/ngày của Công ty Ba Huân gặp khó. Bà dí dỏm nói với bà Ba Huân rằng hay kêu chúng… tạm nghỉ đẻ..

Xuất khẩu vùng ĐBSCL giảm sâu, gần 8.000 doanh nghiệp rời khỏi thị trường

5 ngày trướcc DOANH NGHIỆP SỐ

Trong quý 3/2021, xuất khẩu (XK) cả nước tăng 5,2% nhưng vùng ĐBSCL giảm tới 27%. Kim ngạch XK của vùng ĐBSCL trong tháng 8 và tháng 9/2021 thấp nhất từ trước đến nay.

Doanh nghiệp chú trọng đầu tư công nghệ bảo quản trái cây

5 ngày trướcc DOANH NGHIỆP SỐ

Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đầu tư cho công nghệ sơ chế, bảo quản trái cây, bởi nó quyết định cuối cùng chất lượng, mẫu mã sản phẩm tới tay khách hàng..

Xuất khẩu trái cây: Tạo mã số vùng trồng để đảm bảo chất lượng

5 ngày trướcc Thương hiệu

9 tháng đầu năm 2021, trị giá xuất khẩu rau quả của Việt Nam ước đạt 2,77 tỷ USD, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm 2020. Thị trường xuất khẩu trái cây rất rộng mở, tuy nhiên, điều mà các doanh nghiệp xuất khẩu lo ngại đó là vùng nguyên liệu và chất lượng.

Chú trọng bảo hộ chỉ dẫn địa lý

1 tuần trướcc Thương hiệu

Xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của Việt Nam gắn với đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhất là bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở nước ngoài đã và đang trở thành một định hướng quan trọng. .

Đắk Nông: Nông dân Buôn Choáh không còn "bán mặt cho đất bán lưng cho trời"

1 tuần trướcc Cụm công nghiệp

Vài năm trở lại đây, nhờ đẩy mạnh việc cơ giới hóa, nên người trồng lúa ở xã Buôn Chóah, huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) không còn phải “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”..

Thanh long Bình Thuận được cấp chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản

1 tuần trướcc Thương hiệu

Việc thanh long Bình Thuận được cấp bằng chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu cho nhiều thị trường khó tính khác ngoài Nhật..

Nhiều doanh nghiệp khôi phục sản xuất được ngay, vì sao?

1 tuần trướcc DOANH NGHIỆP SỐ

Ngay từ khi dịch Covid-19 mới bùng phát, một số doanh nghiệp có nhiều giải pháp hay giữ chân người lao động và đã khôi phục sản xuất, kinh doanh ngay khi nới giãn cách….

Quýt Mường Khương

1 tuần trướcc Khởi nghiệp

Quýt là một trong những loại trái cây đặc sản của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Nhiều năm qua, huyện Mường Khương đã hình thành và phát triển vùng trồng quýt trên 800ha, tập trung ở các xã Thanh Bình, Tung Chung Phố, Tả Ngài Chồ, thị trấn Mường Khương.

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ lan rừng kết hợp nuôi dúi

1 tuần trướcc Khởi nghiệp

“Hành trình khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng với những người trẻ thiếu kinh nghiệm như tôi. Nhưng tôi luôn tâm niệm nếu có đam mê, quyết tâm, kiên trì theo đuổi rồi thành công sẽ đến”, Bình chia sẻ..

Doanh nghiệp vừa là hạt nhân, vừa là vệ tinh kết nối

1 tuần trướcc DOANH NGHIỆP SỐ

Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Nguyễn Quốc Toản nhấn mạnh tầm quan trọng của mối liên kết giữa doanh nghiệp với việc tổ chức sản xuất..

Nhiều thanh niên Đà Nẵng "đổi đời" từ mô hình khởi nghiệp

1 tuần trướcc Khởi nghiệp

Tại thành phố Đà Nẵng xuất hiện nhiều thanh niên đi đầu trong phong trào khởi nghiệp để phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương..

Lao động ở đồng bằng sông Cửu Long dồi dào nhưng doanh nghiệp khó tuyển

2 tuần trướcc DOANH NGHIỆP SỐ

Nguồn lao động tại các tỉnh ĐBSCL đang dồi dào nhưng không đủ điều kiện đi làm nên các doanh nghiệp vẫn đăng tuyển dụng liên tục..

Rời công việc thuyền trưởng với mức lương khá để về làm nông

2 tuần trướcc Khởi nghiệp

Với mong muốn nâng cao giá trị cây dứa của quê hương, anh Hạnh quyết định về mua đất trồng dứa, mày mò học hỏi, chế tạo thành công máy tách lấy tơ sợi từ lá dứa để phục vụ may hàng thời trang..

Phan Tuệ Dương: Cô gái Tày giàu lòng nhân ái

2 tuần trướcc Khởi nghiệp

Là con gái người dân tộc Tày, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, năm 13 tuổi Phan Thị Lựu đã tự lập. Lăn lộn trong thương trường, bươn chải trong cuộc sống, nhiều lúc khốn đốn nguy nan tưởng như mất tất cả. Nhưng giờ số phận đã mỉm cười với Dương....

Đồng Tháp: Tiêu chí xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể

2 tuần trướcc Thương hiệu

Ngày 6/10, UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định ban hành quy định tiêu chí đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho nông sản đặc thù tỉnh..

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gỗ gặp khó

2 tuần trướcc DOANH NGHIỆP SỐ

Từ đầu tháng 8 đến nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương giãn cách khiến hoạt động của ngành gỗ tại Bình Định gặp nhiều khó khăn như không nhập được nguyên liệu đầu vào, thiếu lao động..

Chuyển đổi số cho bưởi Phúc Trạch

2 tuần trướcc Thương hiệu

Ông Nguyễn Văn Trí, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh cho biết, bưởi Phúc Trạch là sản phẩm được thực hiện chuyển đổi số đầu tiên, đem lại những tín hiệu khả quan về thị trường cho giống bưởi đặc sản này..

Tôm ồ ạt vào nhà máy, doanh nghiệp sản xuất không kịp

2 tuần trướcc DOANH NGHIỆP SỐ

Một công ty thủy sản ở miền Tây có trên 200 F0 khiến nhiều nhà máy thiếu lao động vì công nhân không đi làm. Nông dân cũng ồ ạt thu hoạch tôm vì sợ giảm giá..