Doanh nghiệp giỏi

Mộc Châu Milk: Thành công nhờ gắn kết bền chặt với nông dân

Mộc Châu Milk: Thành công nhờ gắn kết bền chặt với nông dân

Liên kết trong sản xuất vốn là xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại. Nhận thức rõ điều này, Mộc Châu Milk từ nhiều năm qua đã duy trì mối quan hệ bền chặt với nông dân

Dabaco hụt lãi gần 250 tỷ đồng quý III

3 tuần trướcc Doanh nghiệp giỏi

Ghi nhận doanh thu ước tính 4.133 tỷ đồng trong tháng 7-9, cao gấp rưỡi so với cùng kỳ nhưng Dabaco chỉ thu về 138 tỷ lợi nhuận sau thuế giai đoạn này, giảm tới 64%..

Người nông dân mạnh dạn đi tiên phong

3 tuần trướcc Doanh nghiệp giỏi

Không chịu khuất phục trước những khó khăn của nghề nông, ông Trần Văn Thuận, sinh năm 1952, ở thôn Ngọc Động (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) đã chịu khó học hỏi, mạnh dạn đi tiên phong xây dựng mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng mang lại hiệu quả .

Ninh Bình có thêm một nơi bán toàn đặc sản dê núi, gà chạy bộ, rau quả an toàn

4 tuần trướcc Doanh nghiệp giỏi

Hội Nông dân huyện Yên Mô (Ninh Bình) vừa tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Thành Nam tại xóm 3 Đông Sơn, xã Yên Mạc, huyên Yên Mô..

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

1 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an toàn vệ .

Sơn La ưu tiên doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

1 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Nhờ cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp về thủ tục đầu tư, cấp phép xây dựng, tiếp cận đất đai, tín dụng… giờ đây Sơn La có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp..

Tỏi đen OCOP 4 sao xuất khẩu sang Hàn Quốc

1 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Từ xưa, củ tỏi của người Việt, đã được xem là thần dược chống cảm cúm, ngày nay, nhờ công nghệ sản xuất mới, người dân đã có tỏi đen xuất khẩu..

Bất chấp dịch Covid, chanh leo vẫn được mùa, được giá

1 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Bất chấp những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, người trồng chanh leo ở Gia Lai vẫn đón niềm vui lớn nhờ chanh dây được mùa, được giá, được bao tiêu sản phẩm....

Gạo thơm Lộc Trời đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia

1 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Thương hiệu Lộc Trời có hai sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 5 sao cấp Quốc gia năm 2020, thể hiện trên bao bì trong 36 tháng..

Nuôi cá nước lạnh cho thu nhập cao ở Lai Châu

2 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Nuôi cá nước lạnh từ lâu trở thành hướng đi trong phát triển kinh tế, mang lại nguồn thu nhập cao cho nhiều địa phương ở Lai Châu..

Biến rau củ quả thành ống hút thân thiện với môi trường

2 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Ngoài công dụng chính làm ống hút, người dùng có thể chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng. Từ đó, giúp hạn chế rác thải ra môi trường. .

Long An: Nuôi cá đồng công nghệ cao mật độ dày đặc, cứ 1 bể bắt bán 7-8 tấn cá tươi rói

3 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao có trụ sở tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An là một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào nuôi cá đồng..

Cà Mau: Một khu phức hợp sản xuất tôm giống công nghệ cao đạt chứng nhận quốc tế BAP

3 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Công ty TNHH MTV Việt Úc – Cà Mau - đơn vị chuyên sản xuất sản phẩm giống tôm thẻ chân trắng và giống tôm sú chất lượng cao vừa vinh dự nhận được chứng nhận quốc tế BAP..

Trồng nho Hạ Đen không hạt cho hiệu quả kinh tế cao

3 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Những năm qua, chuyển đổi trồng cây ăn quả rất có hiệu quả ở Duy Tiên (Hà Nam), nhưng chị Nguyễn Thị Thu Hà vẫn tìm thêm những loại cây trồng mới, đó là nho Hạ Đen không hạt..

Đắk Lắk: Trồng ớt nhiều nơi vứt bỏ đỏ vườn, ở đây nông dân trồng kiểu gì mà hái mỏi tay bán vèo vèo?

3 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Trong khi nhiều địa phương đang loay hoay tìm đầu ra cho nông sản như vải, dưa hấu, khoai lang, bí, tiêu…thì mô hình liên kết trồng ớt hữu cơ gắn với thị trường tiêu thụ đang được một số người dân tỉnh Đắk Lắk triển khai, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nuôi tôm thế hệ mới chinh phục thị trường khó tính

4 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Với công nghệ tiên tiến, tôm nuôi tại Công ty TNHH Việt Úc Phù Mỹ cho năng suất cao, sạch từ ao nuôi đến bàn ăn, chinh phục cả những thị trường khó tính..

Giữ chữ tín trong mối liên kết

4 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Điều quan trọng nhất khi liên kết sản xuất là cả doanh nghiệp và người dân phải giữ được chữ tín, tôn trọng nhau, thủy chung, cùng chia sẻ lợi ích....

Người đưa quế, hồi Việt Nam ra thế giới

4 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Trong 10 năm bước chân vào thương trường, doanh nhân Nguyễn Thị Huyền, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu quế, hồi Việt Nam (Vinasamex) đã dành nhiều tâm huyết nâng tầm sản phẩm và đưa thương hiệu quế, hồi Vinasamex đi khắp thế giới..

Phát triển nhờ tâm huyết chỉ làm gạo sạch và đón đầu xu thế tiêu dùng

4 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam, nên nhiều doanh nghiệp đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh....

Một người hàng xáo bán mỗi năm 3.000 tấn gạo Nhật

4 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Từng quen với hình ảnh bà hàng xáo tất tả đạp xe đến từng nhà, vào từng hòm để xúc mua thóc nên tôi ngạc nhiên khi chị bảo một năm bán 3.000 tấn gạo.

Supe Lâm Thao đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo nguồn cung phân bón vụ hè thu

4 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Thời gian qua, dưới tác động của dịch Covid-19, giá các loại nguyên liệu sản xuất phân bón nhập khẩu và trong nước như SA, Urê, DAP, kali... đều tăng rất cao, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất phân bón.

Hàng Việt tự tin trên đất Thái

4 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Những năm gần đây, xuất khẩu (XK) sang thị trường Thái Lan liên tục tăng trưởng, nhưng theo các chuyên gia, nếu các DN Việt biết khai thác và chủ động tìm hiểu nhu cầu thị trường này, kim ngạch XK còn có thể tăng hơn nữa..

Lúa Xuân được mùa, đầu ra thuận lợi

4 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Thời điểm này, tại các huyện ngoại thành Hà Nội, nông dân đang tất bật thu hoạch lúa Xuân. Lúa đạt năng suất cao và bán được giá nên nông dân rất phấn khởi..

Bưu điện Việt Nam hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

5 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, tổng công ty đang triển khai kết nối thúc đẩy tiêu thụ, mở rộng kênh phân phối, để hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang..

“Vương miện” tỉ USD bán lẻ online của Masan

5 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Cái bắt tay giữa Masan và Alibaba được kỳ vọng sẽ thay đổi cơ bản cách vận hành của thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng của Việt Nam..

Cùng nông dân phát triển vùng nguyên liệu mía

5 tháng trướcc Doanh nghiệp giỏi

Việc phát triển vùng nguyên liệu bước đầu bao giờ cũng rất khó khăn và cần sự đầu tư lớn cũng như kế hoạch bài bản, nhưng đây là định hướng chiến lược để phát triển bền vững trong dài hạn.