Đời sống

Rau xanh tăng giá phi mã ở Hà Nội, ít nhất 2 tuần nữa mới giảm

Rau xanh tăng giá phi mã ở Hà Nội, ít nhất 2 tuần nữa mới giảm

Theo nhiều tiểu thương, người dân Hà Nội sẽ phải ăn rau xanh đắt hơn bình thường 2 - 3 lần trong vòng ít nhất 2 tuần tới.

Đồng Tháp: Nước nổi tràn đồng, nông dân dong thuyền giăng lưới bắt hàng chục ký cá đồng

1 tuần trướcc Đời sống

Ngày 4/10, hoạt động đánh bắt thủy sản của bà con vùng đầu nguồn huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) trở nên nhộn nhịp sau khi địa phương nới lỏng giãn cách xã hội..

Hành trình đẫm nước mắt của người Nghệ xa quê

2 tuần trướcc Đời sống

Khác với trước, chuyến hành hương lần này của những người Nghệ xa quê chất đầy muộn phiền và âu lo, nhiều người trong số họ thực sự mông lung trước tương lai bất định..

Làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết lao đao vì thiếu nguyên liệu trầm trọng

3 tuần trướcc Đời sống

Vốn đang thiếu nguyên liệu, làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) gần như không thể mua thêm cá cơm khi Chỉ thị 16 được áp dụng ngay cuối vụ cá Nam..

Các làng nghề Hà Nội: Tích cực khôi phục sản xuất

3 tuần trướcc Đời sống

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian vừa qua, hầu hết cơ sở sản xuất tại các làng nghề trên địa bàn Hà Nội phải tạm dừng hoặc hoạt động cầm chừng, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, để bảo đảm phòng, chống dịch..

Hà Nội: Làng nghề chật vật vực dậy sản xuất

3 tuần trướcc Đời sống

Sau khoảng thời gian “án binh bất động” thực hiện giãn cách xã hội, thời điểm này các làng nghề trên địa bàn Hà Nội đã vực dậy sản xuất, nhưng với một “thể lực yếu ớt”, thiếu thốn đủ bề. .

Làng nghề gỗ “bí” cả đầu ra lẫn đầu vào vì Covid-19

4 tuần trướcc Đời sống

“Bí” cả đầu ra lẫn đầu vào vì Covid-19, một số hộ tại các làng nghề gỗ đang đứng trước sức ép trả lãi suất ngân hàng; và để tránh rơi vào danh sách nợ xấu, họ đã phải tìm đến “tín dụng đen”..

Ngư dân Bình Thuận quay lại biển sau giãn cách

1 tháng trướcc Đời sống

Ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát, UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) đã cho phép tàu cá từ 15m trở lên gắn thiết bị giám sát hành trình rời Cảng cá La Gi ra biển đánh bắt thủy sản..

Tháo gỡ khó khăn cho các làng nghề gỗ

1 tháng trướcc Đời sống

Kết quả khảo sát của Tổ chức Forest Trends, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) và các hiệp hội gỗ tại các làng nghề công bố trong báo cáo “Tác động của đại dịch Covid-19 tới các làng nghề gỗ" .

Đầu ra làng nghề gỗ giảm 76% vì dịch Covid-19

1 tháng trướcc Đời sống

Hiện làng nghề là nguồn cung chủ yếu các sản phẩm gỗ cho thị trường nội địa. Các biện pháp giãn cách nhằm kiểm soát dịch Covid-19 trong thời gian gần đây có tác động rất lớn tới các hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ làng nghề gỗ đặt ra sự cần thiết về .

TP.HCM mở lại 3 chợ đầu mối lớn, hàng nghìn tấn nông sản đổ về

1 tháng trướcc Đời sống

Tối 20/9, những chuyến xe chở nông sản đầu tiên đã về tới chợ đầu mối Hóc Môn. Tính đến nay, cả 3 chợ đầu mối tại TP.HCM là Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn đều đã đưa vào hoạt động..

Nông dân suốt đời làm lụng

1 tháng trướcc Đời sống

Những thửa ruộng năm này tháng khác, mùa kế mùa in dấu chân của họ cày bừa, cấy hái... đất và người hoà quyện vào nhau như muôn đời không thể cách xa....

Những làng triệu phú ở nơi từng là vùng 135

1 tháng trướcc Đời sống

Có một loại cây ăn quả đã thay đổi cuộc sống của nhiều người dân xã Phù Lưu (Hàm Yên, Tuyên Quang). Cũng nhờ loại cây này mà từ một miền quê nghèo, giờ đây Phù Lưu được mệnh danh là mảnh đất của những triệu phú. .

Yên bình làng cổ Ước Lễ

1 tháng trướcc Đời sống

Ước Lễ, tên nôm là làng Chảy (thuộc xã Tân Ước, huyện Thanh Oai), là một trong những ngôi làng cổ của xứ Đoài, nằm ở phía tây nam, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 30km. Nhắc đến Ước Lễ, nhiều người nhớ ngay tới đặc sản giò chả nức tiếng..

Nhộn nhịp nghề hấp cá ở Ninh Thuận

1 tháng trướcc Đời sống

Những ngày qua, nhờ trúng vụ cá nam nên hoạt động tại các cơ sở hấp các cơm, cá nục ở xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) rất nhộn nhịp. Nhiều lao động có việc làm, thu nhập mỗi ngày hơn 200 nghìn đồng/người..

Tàu cá nằm bờ, nhà máy chế biến đói nguyên liệu

1 tháng trướcc Đời sống

Do dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, nhiều tàu cá đánh bắt xa bờ phải ngưng hoạt động, khiến các nhà máy chế biến đói nguyên liệu, phải tạm dừng hoạt động..

Chuyện một làng nghề truyền thống hoạt động không ngày nghỉ giữa đại dịch

1 tháng trướcc Đời sống

Mặc dù nằm trong “vùng đỏ”, hoạt động sản xuất gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng những người làng nghề bún Phú Đô (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) vẫn nỗ lực duy trì sản xuất để cung cấp thực phẩm cho người tiêu dùng Thủ đô..

Cá linh non đầu mùa khan hiếm, giá bán trên 200.000 đồng/kg

1 tháng trướcc Đời sống

Cá linh non còn sống bán giá từ 170.000-180.000 đồng/kg, còn cá linh non làm sạch ruột bán giá 200.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với nhiều năm về trước..

Hơn 1.300 tàu cá ở Bạc Liêu cam kết phòng dịch được hoạt động trở lại

1 tháng trướcc Đời sống

Ngày 7/9, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, Lưu Hoàng Ly cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký văn bản cho phép hơn 1.300 tàu cá hoạt động trở lại (xuất, nhập cảng), sau nhiều ngày phải tạm ngưng do dịch .

Giúp các làng nghề Hà Nội vượt khó

1 tháng trướcc Đời sống

Hà Nội hiện có 1.350 làng nghề, trong đó có 308 làng nghề truyền thống. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các làng nghề đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ thiếu nguồn nhân lực, thiếu nguyên liệu sản xuất....

Thú vị nghề hấp cá ở Ninh Thuận, sáng ra làm chiều lại cầm "tiền tươi"

1 tháng trướcc Đời sống

Nghề làm cá hấp tại xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đang được xem là khá độc đáo. Bởi, cứ đến mùa vụ lại thu hút nhiều lao động phụ nữ nông thôn và nghề này sáng ra làm chiều lại cầm "tiền tươi".

Giúp sản phẩm làng nghề trụ vững trong khó khăn

1 tháng trướcc Đời sống

Thời gian qua, nhiều sản phẩm của làng nghề truyền thống gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ, tuy nhiên, với sự nỗ lực của các nghệ nhân, chủ thể của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), không ít sản phẩm tìm được chỗ đứng trên thị trường..

Bà Rịa-Vũng Tàu: Biết chắc lỗ vốn mà vẫn đi buôn nông sản để hỗ trợ nông dân

1 tháng trướcc Đời sống

Biết chắc lỗ vốn mà vẫn đi buôn nông sản để hỗ trợ nông dân như chị Triệu Kim Ngọc ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không phải ai cũng làm được..

Vất vả nghề làm giò, chả ở Đất Cảng

2 tháng trướcc Đời sống

“Hàng ngày tôi phải dậy từ 1-2 giờ sáng để bắt tay vào công việc, trong năm tôi chỉ được nghỉ ngày mùng 1 Tết”, chủ một cơ sở làm giò, chả chia sẻ thật..

Tuyên Quang: Xóm nhà bè lay lắt mùa dịch

2 tháng trướcc Đời sống

Cuộc sống người dân nhà bè ở thành phố Tuyên Quang vốn đã khó khăn giờ lại đang phải oằn mình chống chọi với những tác động xấu từ dịch bệnh Covid-19..

Nghĩa tình nông dân Thủ đô trong phòng, chống dịch Covid-19

2 tháng trướcc Đời sống

Đồng hành với người nông dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn giãn cách, đồng thời hỗ trợ người dân các quận trong khu vực phong tỏa, các cấp Hội Nông dân thành phố đang tích cực chia sẻ, đồng lòng chống dịch bằng những việc làm thiết thực..