Trồng trọt

Loại cây siêu lợi nhuận đổ bệnh chết hàng loạt, nông dân miền Tây rơi nước mắt

Loại cây siêu lợi nhuận đổ bệnh chết hàng loạt, nông dân miền Tây rơi nước mắt

Phong trào trồng mít Thái, một loại cây từng mang lại lợi nhuận khủng ở miền Tây Nam bộ đang bị giáng một đòn đau khi hàng loạt diện tích mít đổ bệnh chết “thưa vườn”.

Bình Thuận: Đưa giống nho ngoại về trồng xứ thanh long, trái ngọt mà còn sai lúc lỉu

3 ngày trướcc Trồng trọt

Tỉnh Bình Thuận không có nhiều lợi thế về thời tiết, thổ nhưỡng để phát triển nông nghiệp. Nỗ lực vượt khó bằng công nghệ cao không chỉ nâng cao giá trị sản phẩm mà còn phá dần thế độc canh cây thanh long trên mảnh đất khô cằn này..

Hàm Yên tập trung sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững

5 ngày trướcc Trồng trọt

Huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), có nhiều điều kiện để phát triển ngành nông nghiệp hàng hoá tập trung. Hiện, nhiều sản phẩm nông nghiệp của huyện đã được cấp chỉ dẫn địa lý, đăng ký nhãn hiệu, công nhận sản phẩm OCOP từ đó nâng cao giá trị kinh tế..

Ngọt thanh khóm Đồng Dinh

1 tuần trướcc Trồng trọt

Khóm Đồng Dinh có vị ngọt thanh, ăn không rát lưỡi, đã 'đóng đinh' thương hiệu là một trong những sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Phú Yên..

Vì sao nông dân Tiền Giang phá bỏ cây mãng cầu Xiêm?

1 tuần trướcc Trồng trọt

Trước đây, có thời điểm diện tích cây mãng cầu Xiêm đến gần 1.000 ha, nhưng hiện nay giảm còn hơn 100 ha, tập trung nhiều ở xã Tân Phú, Tân Thới..

“Thủ phủ na dai” nâng cấp tạo sản phẩm có thương hiệu

1 tuần trướcc Trồng trọt

Huyện Lục Nam (Bắc Giang) hiện có trên 1.700ha na, sản lượng 14.200 tấn/năm. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, những năm gần đây, chất lượng, mẫu mã sản phẩm na không ngừng được nâng lên, giá trị kinh tế mang lại cũng cao hơn..

Vựa trái cây Nam Bộ chuẩn bị hàng cuối năm

1 tuần trướcc Trồng trọt

Thời gian qua, vùng trồng cây ăn quả khu vực Nam Bộ bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid-19 bởi các địa phương thực hiện giãn cách xã hội, khiến không có thương lái thu mua, xuất khẩu gặp khó khăn..

Ðồng bộ các giải pháp thúc đẩy sản xuất vụ đông

1 tuần trướcc Trồng trọt

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều ngành sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đẩy mạnh sản xuất vụ đông sẽ tạo thêm việc làm, thu nhập cho người dân, đồng thời giúp Thủ đô có thêm nguồn nông sản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng..

Nông dân Lâm Đồng khôi phục sản xuất rau, củ, quả trong điều kiện bình thường mới

1 tuần trướcc Trồng trọt

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, thời gian qua, phần lớn nông dân của tỉnh Lâm Đồng rơi vào cảnh khó khăn vì không ổn định đầu ra sản phẩm..

Hậu Giang: Bí quyết trồng bưởi da xanh

1 tuần trướcc Trồng trọt

Hợp tác xã Tiến Nông, ở ấp 2, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (Hậu Giang), có 22 thành viên với trên 37ha chuyên trồng bưởi da xanh. HTX được thành lập mới 2 năm, trồng bưởi da xanh theo quy trình VietGAP.

Toàn thành phố đã thu hoạch được 94,6% diện tích lúa mùa

1 tuần trướcc Trồng trọt

Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, toàn thành phố đã thu hoạch được 76.833,2ha lúa mùa, chiếm 94,6% tổng diện tích; năng suất trung bình đạt 58,3tạ/ha..

Mở rộng vùng trồng cây ăn quả công nghệ cao

1 tuần trướcc Trồng trọt

Những năm gần đây, nông nghiệp Thủ đô đã có bước phát triển mạnh mẽ. Hàm lượng “chất xám” gia tăng trong mỗi sản phẩm nông nghiệp mang lại chất lượng và giá trị kinh tế cao..

Giá rau xanh tăng mạnh

1 tuần trướcc Trồng trọt

Do ảnh hưởng mưa bão, mấy ngày nay, diện tích trồng rau màu của thành phố Hà Nội và một số địa phương lân cận bị ngập úng, gây thối hỏng các loại rau ăn lá (cải, mùng tơi, muống...) đến kỳ thu hoạch khiến giá rau xanh tăng mạnh.

Hào hứng ngô sinh khối vụ đông

1 tuần trướcc Trồng trọt

Nông dân Hà Nội hào hứng ra quân trồng ngô sinh khối, có liên kết với doanh nghiệp thu mua trong vụ đông 2021..

Nông dân Lý Sơn thu hoạch sớm vụ hành Thu Đông

1 tuần trướcc Trồng trọt

Do ứng phó với mưa bão liên tục, bà con huyện đảo Lý Sơn buộc phải thu hoạch hành sớm nên năng suất hành giảm sâu, mất trắng tiền tỷ..

Hà Giang sớm lên kịch bản tiêu thụ cam sành

1 tuần trướcc Trồng trọt

Hà Giang sớm lên kịch bản, giải pháp tiêu thụ cam sành niên vụ 2021 - 2022, đảm bảo không lặp lại tình trạng cam bị rụng do không tiêu thụ được như năm trước..

Nông dân ở Gia Lai trồng cây ăn quả và dược liệu VietGAP thu tiền tỷ

2 tuần trướcc Trồng trọt

Khi cây hồ tiêu, cao su không còn mang lại hiệu quả kinh tế như trước, anh Ngô Thái Nam (tổ 4, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi 30ha đất sang trồng các loại cây ăn quả và dược liệu theo tiêu chuẩn VietGAP..

Huyện Mê Linh: Thu tiền tỷ từ vườn ươm hoa cúc

2 tuần trướcc Trồng trọt

Nhận thấy tiềm năng lớn từ mô hình ươm mầm hoa cúc để cung ứng giống cây, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Việt Doanh (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh) đã liên kết với các hộ dân để phát triển những vườn ươm..

Kỳ vọng vụ lúa - tôm vụ mùa 2021 - 2022

2 tuần trướcc Trồng trọt

Nông dân Kiên Giang đang triển khai sản xuất vụ lúa - tôm với thời tiết thuận lợi, kỳ vọng sẽ có vụ mùa hiệu quả nhờ chi phí đầu tư thấp..

Nan giải tìm lao động thu hoạch cà phê

2 tuần trướcc Trồng trọt

Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên đang vào vụ thu hoạch cà phê. Do dịch bệnh Covid-19, lao động phục vụ thu hoạch cà phê đang là vấn đề khó khăn lớn..

Vụ mùa ở Nam Định đạt năng suất cao nhất trong 5 năm qua

2 tuần trướcc Trồng trọt

Nhờ kết thúc vụ đông xuân sớm, đẩy nhanh thời điểm xuống giống vụ mùa, Nam Định hiện đã thu hoạch khoảng một phần tư diện tích, với năng suất cao nhất trong 5 năm..

Tăng tốc vào vụ đông

2 tuần trướcc Trồng trọt

Các vựa rau lớn của Hà Nội đang tăng nhanh diện tích rau trở lại sau dịch bệnh Covid-19. Ngành nông nghiệp Hà Nội chủ trương tăng tối đa diện tích sản xuất vụ đông..

Vụ mùa ở Đông Nam bộ không lo thiếu nước

2 tuần trướcc Trồng trọt

Đông Nam bộ đang sản xuất vụ mùa 2021. Với nguồn nước hiện tại ở các công trình thủy lợi và dự báo mưa, đảm bảo đủ nước tưới cho cả vụ..

Lạc phát huy thế mạnh ở Duyên hải Nam Trung bộ

2 tuần trướcc Trồng trọt

Từ khi có nước tưới của hệ thống kênh tưới Văn Phong đưa nước từ hồ Định Bình đi ngang qua, diện tích sản xuất cây lạc trên địa bàn tăng vùn vụt..

Giải pháp để “hoàng hậu” trái cây chiếm lĩnh thị trường hơn 20 tỷ USD

2 tuần trướcc Trồng trọt

Quả bơ - hoàng hậu của các loại trái cây, được dự báo là loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất trên thị trường toàn cầu vào năm 2030, dự kiến khoảng 31 triệu tấn, vượt dứa và xoài..

Cà Mau có điều kiện tốt để sản xuất lúa hữu cơ thương hiệu

3 tuần trướcc Trồng trọt

Đó là đánh giá của ông Lê Thanh Tùng, Phó cục Trưởng cục Trồng trọt trong chuyến khảo sát mô hình tôm lúa tại tỉnh Cà Mau..