Thời tiết-Khí hậu

Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng...

Thời tiết ngày 24/10: Trung Bộ mưa to, nguy cơ xảy ra sạt lở đất

2 ngày trướcc Thời tiết-Khí hậu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao, nên từ ngày 24/10 đến ngày 25/10 ở khu vực Quảng Trị đến Đà Nẵng và Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to..

Thời tiết ngày 23/10: Không khí lạnh gây mưa to ở Trung Bộ, trời chuyển rét

3 ngày trướcc Thời tiết-Khí hậu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nên từ sáng ngày 23/10 đến ngày 25/10, ở khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to và dông..

Dự báo thời tiết ngày 22/10: Miền Bắc chìm trong mưa rét

4 ngày trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết 22/10, ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Vài nơi có mưa rào và giông..

Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

5 ngày trướcc Thời tiết-Khí hậu

Sáng nay, 21-10, một đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong hôm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to..

Thời tiết ngày 20/10: Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng

6 ngày trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết hôm nay (20/10), tại khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C..

Dự báo thời tiết 19/10, Hà Nội mưa rét

1 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết 19/10, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trời rét kèm mưa; nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 17 độ..

Dự báo thời tiết 18/10, miền Bắc rét run

1 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết 18/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ..

Thời tiết ngày 16/10: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ lạnh, Trung Bộ mưa rất to

1 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào rải rác..

Thời tiết ngày 15/10: Không khí lạnh tăng cường gây mưa to ở Bắc Bộ và Trung Bộ, trời lạnh

1 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 15/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to..

Bão số 8 đã vào Vịnh Bắc Bộ, cường độ suy yếu

1 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (13/10), bão số 8 đã đi vào Vịnh Bắc Bộ, cường độ suy yếu. Hiện nay, vị trí tâm bão ở cách Thanh Hóa khoảng 300km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 11..

Thời tiết ngày 13/10: Bão số 8 gây mưa rất to từ Thanh Hóa đến Quảng Bình

1 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều ngày 13/10 đến ngày 15/10, ở khu vực Bắc Bộ và Quảng Trị có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt..

Bắc Bộ se lạnh, còn mưa nhỏ rải rác

2 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh đầu mùa, Bắc Bộ hôm nay (12-10) trời nhiều mây, vùng núi rét nhẹ, vùng đồng bằng se lạnh vào buổi sáng. Nhiều nơi còn mưa rải rác, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 27-29 độ C..

Thời tiết ngày 11/10: Hà Nội tiếp tục mưa lạnh, nhiệt độ thấp nhất 20 độ C

2 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết hôm nay (10/11), tại Hà Nội trời nhiều mây, ngày có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C; cao nhất 22 - 24 độ C..

Bão số 7 và không khí lạnh khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to

2 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ..

Thời tiết ngày 9/10: Hà Nội trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa to

2 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết hôm nay (9/10), tại khu vực Hà Nội trời nhiều mây, chiều có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Bắc Bộ nắng oi, chuẩn bị đón mưa mát những ngày cuối tuần

2 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Bắc Bộ hôm nay, 8-10, vẫn duy trì tình trạng thời tiết trời ít mây, ngày có nắng từ sớm, không khí oi nóng có lúc lên tới 33-35 độ C. Bắt đầu từ chiều tối mai, do ảnh hưởng của bão số 7, Bắc Bộ sẽ có mưa ở khu vực đồng bằng và ven biển, trời dịu mát..

Dự báo thời tiết 7/10, Trung Bộ mưa xối xả

2 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết 7/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, miền Trung mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt lớn trên 600mm/đợt..

Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển hướng về đất liền nước ta

2 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Áp thấp nhiệt đới hiện đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến đêm mai (7-10), vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 220 km về phía Tây. .

Thời tiết ngày 5/10: Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào và dông

3 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết hôm nay (5/10), khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ C; cao nhất 30 - 32 độ C..

Bắc Bộ dịu mát, có mưa rào và dông rải rác

3 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Bắc Bộ hôm nay (4-10) nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Dự báo thời tiết 3/10, miền Bắc mưa giông vài nơi

3 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết 3/10, một số nơi ở Bắc Bộ trong ngày có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to..

Bắc Bộ nắng khô, oi nóng cả ngày

3 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Bắc Bộ vẫn duy trì tình trạng thời tiết khô hanh, trời ít mây và có nắng từ sớm. Vùng đồng bằng oi nóng cả ngày với mức nhiệt cao nhất 33-35 độ C. Miền núi Tây Bắc bị ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên nhiều nơi có mưa to về chiều tối và đêm..

Bắc Bộ nắng nhẹ, chiều tối có mưa rào rải rác

3 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Bắc Bộ hôm nay (1-10) vẫn duy trì tình trạng thời tiết trời ít mây, có gió nhẹ. Ngày nắng khô với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 31-33 độ C, chiều tối có mưa rào rải rác, vùng núi và trung du nhiều nơi mưa to..

Dự báo thời tiết 30/9, miền Bắc nắng, miền Nam có mưa

3 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết 30/9, các tỉnh miền Bắc ban ngày nắng, có nơi 35 độ; miền Nam có mưa rào và giông rải rác..

Thời tiết ngày 29/9: Hà Nội nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C

3 tuần trướcc Thời tiết-Khí hậu

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C; cao nhất 33 - 35 độ C..