Cụm công nghiệp

Hà Giang sẽ khai trương khu trưng bày, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng địa phương vào tháng 11

Hà Giang sẽ khai trương khu trưng bày, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng địa phương vào tháng 11

Trung tâm Khuyến công và xúc tiến Công thương, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên vừa có buổi khảo sát, làm việc với HTX Thuận Hòa (Vị Xuyên) về tiến độ triển khai Khu dịch vụ trưng bày, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Hải Dương: Cá đặc sản nuôi lồng bè được lên sàn thương mại điện tử

3 tuần trướcc Cụm công nghiệp

Nhằm hỗ trợ người dân nuôi cá lồng bè tiêu thụ sản phẩm, Sở Công thương tỉnh Hải Dương phối hợp với UBND huyện Nam Sách tổ chức hội nghị kết nối, tiêu thụ cá lồng với các sàn thương mại điện tử và một số siêu thị..

Chuỗi tập huấn Chương trình OCOP năm 2021

4 tuần trướcc Cụm công nghiệp

Chuỗi tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 có sự tham gia trực tuyến của gần 63 tỉnh thành trong cả nước với hơn 2.400 người tham dự..

Ngành Nông nghiệp Hà Nội: Đẩy mạnh sản xuất trong tình hình mới

4 tuần trướcc Cụm công nghiệp

Sau khi thành phố Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các nhà hàng, quán ăn… được hoạt động trở lại, nhu cầu về nông sản, thực phẩm sẽ tăng cao..

Phát triển nông nghiệp đô thị sinh thái

1 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Nhiều chuyên gia khuyến cáo Hà Nội cần ưu tiên phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp đô thị sinh thái trong trung và dài hạn..

Dự thảo Nghị định về Luật Bảo vệ môi trường 2020 đang gây nhiều tranh cãi

1 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Theo nhiều Hiệp hội DN, nhiều qui định trong dự thảo Nghị định về Luật Bảo vệ môi trường 2020 không phù hợp thực tế, chồng chéo, lãng phí, dễ phát sinh tiêu cực..

Ngô sinh khối có gì đặc biệt mà TH true Milk, Vinamilk liên kết với nông dân trồng 5.000ha ở Nghệ An?

1 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Trong kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2021, Bộ NNPTNT khuyến cáo các địa phương có thế mạnh chăn nuôi đại gia súc liên kết với doanh nghiệp phát triển diện tích ngô sinh khối..

Ngành cao-su duy trì tăng trưởng trong vùng tâm dịch

1 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Ngành cao-su đang vào đợt thi đua nước rút lao động sản xuất để hoàn thành kế hoạch năm..

Các huyện ngoại thành chủ động phòng chống dịch, thúc đẩy sản xuất

1 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/UBND của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo 3 vùng, trong đó các huyện Vùng 2 như: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm… .

Những mô hình kinh tế hiệu quả ở Tây Bắc

1 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Các địa phương ở Tây Bắc được thiên nhiên ưu đãi về đất đai và khí hậu. Đây là điều kiện thuận lợi để nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp phát triển..

Sắp diễn ra Diễn đàn kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội

1 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Nhằm hỗ trợ kết nối xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với một số cơ quan tổ chức “Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn”.

Chuỗi liên kết giúp ổn định nguồn cung nông sản cho người dân Hà Nội

1 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm cho người dân Thủ đô là nhiệm vụ đặt ra đối với ngành nông nghiệp..

Xuất khẩu gỗ liệu có tiếp đà giảm?

2 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Dịch COVID-19 khiến các trung tâm chế biến gỗ lớn như Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Định với sự hiện diện đông đảo của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề..

Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực kinh tế tập thể

2 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh tế tập thể, HTX giúp nâng cao hiệu quả và minh bạch hóa môi trường sản xuất, kinh doanh, tạo động lực thúc đẩy kinh tế hộ phát triển bền vững..

Việt Nam tiêu thụ mì ăn liền lớn thứ 3 thế giới

2 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Theo Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA) nhu cầu mì ăn liền của Việt Nam đang đứng thứ 3 thế giới với lượng tiêu thụ năm 2020 tăng 29,47% so với năm 2019..

Nhiều doanh nghiệp sản xuất, chế biến lo thiếu nguyên liệu sau dịch

2 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Sản phẩm nông thủy sản khó tiêu thụ khiến người sản xuất bê trễ, doanh nghiệp gặp khó khăn rất dễ dẫn thiếu hụt nguồn nguyên liệu sau khi dịch được khống chế và sản xuất hoạt động bình thường trở lại..

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

2 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (Nghị quyết số 13-NQ/TW) vừa ký Quyết định số 77/QĐ-BCĐKTTT .

Liên kết hợp tác xã và doanh nghiệp nâng giá trị ngành hàng lúa gạo

3 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Việc liên kết với doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm tránh được tình trạng thương lái ép giá, người dân an tâm sản xuất và giá bán lúc nào cũng bán cao hơn thị trường..

Hỗ trợ phát triển hạ tầng nhiều khu vực sản xuất cà phê tập trung

3 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu nâng cấp đường giao thông, phục vụ phát triển cà phê bền vững phê tại 3 huyện, thành phố trên địa bàn..

Liên kết trồng chè qua chi, tổ hội nghề nghiệp, nông dân Thái Nguyên yên tâm khâu tiêu thụ

3 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Những năm qua, nhiều cơ sở Hội ND trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã thành lập các chi, tổ hội nghề nghiệp để liên kết những nông dân có chung ngành nghề sản xuất. Mô hình này đã giúp nông dân đẩy mạnh liên kết trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm..

Phát triển chuỗi thực phẩm A-Z

4 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Thời gian qua, chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi bảo đảm an toàn thực phẩm A-Z của Hợp tác xã Hoàng Long (huyện Thanh Oai) được hình thành và phát triển ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cao..

Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt: Điểm nhấn mới của làng gốm Bát Tràng

4 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt (thôn 5, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) dù đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đã trở thành điểm đến thú vị của nhiều du khách bởi lối kiến trúc độc đáo cùng những giá trị văn hóa đặc sắc..

Tiền Giang khuyến khích doanh nghiệp đầu tư nhà máy chế biến rau quả

4 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Tỉnh Tiền Giang đang thu hút các doanh nghiệp đầu tư chế biến rau quả, dự kiến sẽ nâng năng lực chế biến của các nhà máy lên công suất 100 ngàn tấn/ năm.....

Tháo gỡ một số khó khăn trong phát triển khu, cụm công nghiệp và nông nghiệp, nông thôn

4 tháng trướcc Cụm công nghiệp

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1630/UBND-KT ngày 28-5-2021 về triển khai thực hiện Kết luận số 05-KL/TU ngày 10-5-2021 của Thành ủy Hà Nội.

Đến tháng 5-2021, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 14 tỷ USD

5 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính từ đầu năm 2021 đến 20-5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 14 tỷ USD, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2020. .

Unifarm, mô hình đi đầu về nông nghiệp công nghệ cao

5 tháng trướcc Cụm công nghiệp

Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái (Unifarm) là doanh nghiệp đi đầu tỉnh Bình Dương về nông nghiệp công nghệ cao, đã khẳng định được những thành công lớn..