Chính sách

Giải ''bài toán'' khó cho ngành chăn nuôi

Giải ''bài toán'' khó cho ngành chăn nuôi

Thời điểm hiện tại, giá các loại sản phẩm gia súc, gia cầm đã “nhúc nhích” tăng trở lại. Tuy nhiên, giá thức ăn chăn nuôi vẫn liên tục tăng với tốc độ “phi mã” khiến cho chi phí “đầu vào” tăng theo, nên với người chăn nuôi, phía trước vẫn là thách thức.

Biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất với hệ thống lương thực ASEAN

2 năm trướcc Chính sách

Hơn một nửa những nhà hoạch định chính sách trong khu vực đã đồng ý rằng biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất mà hệ thống lương thực ASEAN đang phải đối mặt..

Cần quy hoạch vùng trồng hoa xuất khẩu

2 năm trướcc Chính sách

Từ việc xây dựng thành công các vùng trồng hoa, cây cảnh chuyên canh, những năm gần đây, trên địa bàn Hà Nội đã có một số doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn sản xuất hoa, cây cảnh theo quy trình công nghệ cao, tạo ra nhiều sản phẩm xuất khẩu..

Nhiều cơ chế ưu đãi cho mặt hàng nông sản chủ lực

2 năm trướcc Chính sách

Tại văn bản trả lời kiến nghị cử tri mới đây, Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh việc phát triển nông nghiệp, nông thôn luôn được Chính phủ và ngành ngân hàng xác định là lĩnh vực ưu tiên. Trong đó, mặt hàng nông sản chủ lực đang áp dụng nhiều cơ chế ưu đãi.

Tạo cơ chế thu hút doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông sản

2 năm trướcc Chính sách

Thu hút đầu tư vào chế biến nông sản là một trong những giải pháp trọng tâm để giải quyết bài toán "được mùa - mất giá", khủng hoảng thừa cho sản phẩm nông nghiệp. .

Ðẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Long An

2 năm trướcc Chính sách

Sau hơn một năm Long An thực hiện "Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025" bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực..

Hợp tác xã nông nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng

2 năm trướcc Chính sách

Tín dụng cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã vẫn còn quá ít so với nhu cầu, hợp tác xã, đặc biệt là hợp tác xã nông nghiệp khó đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện vay vốn của tổ chức tín dụng để tiếp cận được vốn vay..

Phê duyệt Chương trình điều tra, đánh giá tổng thể nguồn lợi thủy sản

2 năm trướcc Chính sách

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định phê duyệt Chương trình điều tra, đánh giá tổng thể nguồn lợi thủy sản và môi trường sống của loài thủy sản trên phạm vi cả nước định kỳ 5 năm đến năm 2030..

Thúc đẩy các mô hình sản xuất bền vững

2 năm trướcc Chính sách

Xác định sản xuất xanh, sạch, gắn với bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu quan trọng trong tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, thời gian qua, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các địa phương triển khai nhiều mô hình nông nghiệp tuần hoàn.

963 cơ sở chăn nuôi heo Đồng Nai tham gia Đề án truy xuất nguồn gốc

2 năm trướcc Chính sách

963 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tham gia Đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo của TP.HCM với trên 6,4 triệu con heo thịt được đeo vòng truy xuất..

Canh tác lúa thông minh cần trở thành quy trình sản xuất chính

2 năm trướcc Chính sách

Mỗi năm, cả nước sản xuất khoảng trên dưới 7 triệu ha lúa ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngành Nông nghiệp xác định lĩnh vực canh tác lúa đang là nguồn phát thải khí cacbonic lớn với sự quan trọng của ngành lúa gạo....

Chủ động giảm lệ thuộc nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

2 năm trướcc Chính sách

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, nếu không dần tự chủ nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, ngành chăn nuôi rất khó phát triển bền vững trước biến động liên tục của thế giới..

“Ngân hàng bò” giúp hộ nghèo ở Buôn Ma Thuột vượt khó

2 năm trướcc Chính sách

Chương trình “Ngân hàng bò” do Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, triển khai những năm qua đã mang lại hiệu quả thiết thực khi góp phần giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo..

Bộ Tài chính đề xuất giảm tiền thuê đất và mặt nước

2 năm trướcc Chính sách

Tổng số tiền thuê đất và thuê mặt nước được đề xuất giảm trong năm 2022 khoảng 3.500 tỷ đồng..

Gỡ 'nút thắt' trong bảo hộ chỉ dẫn địa lý sản phẩm nông nghiệp tại nước ngoài

2 năm trướcc Chính sách

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế nói chung và nông nghiệp Việt Nam nói riêng trong quá trình hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, việc đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý sang các nước trên thế giới.

Huyện Bình Chánh: Khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị

2 năm trướcc Chính sách

Những năm qua, huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao đời sống người dân, trong đó có chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị theo Nghị quyết 10/2017 của HĐND thành phố..

Sơn La chủ động các giải pháp để xuất khẩu nông sản

2 năm trướcc Chính sách

Năm 2022, ngoài những thị trường truyền thống, Sơn La đã đưa ra các giải pháp mở rộng thị trường xuất khẩu, nhất là các thị trường đã có Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam. Dự kiến, giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 174 triệu USD..

Tìm “lối riêng” cho rau an toàn

2 năm trướcc Chính sách

Để có giải pháp phát triển bền vững chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngoài nỗ lực tự thân của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân cũng rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước qua việc tạo “lối riêng”.

Phát triển nhuyễn thể bền vững, giảm cường lực khai thác

2 năm trướcc Chính sách

Đánh giá cao giá trị kinh tế của nghề nuôi nhuyễn thể, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đề nghị người dân tập trung vào khâu giống, đảm bảo vùng nuôi an toàn dịch bệnh..

Gỡ ''nút thắt'' cho nông nghiệp hữu cơ

2 năm trướcc Chính sách

Sản xuất hữu cơ đang là hướng phát triển của nhiều quốc gia để đi tới một nền nông nghiệp bền vững. Cùng chung xu hướng đó, những năm qua, nhiều mô hình nông nghiệp hữu cơ đã hình thành trên địa bàn thành phố Hà Nội..

Tạo sức bật phát triển nông nghiệp

2 năm trướcc Chính sách

Khoa học công nghệ là chìa khóa mở cánh cửa phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, qua đó góp phần gia tăng thu nhập cho người nông dân..

Cơ cấu lại chuỗi chăn nuôi để giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh

2 năm trướcc Chính sách

Tại hội nghị "Bàn giải pháp thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn và tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sáng 18/3....

Xây dựng vùng chăn nuôi an toàn: Một hướng đi nhiều đích đến

2 năm trướcc Chính sách

Thời điểm hiện tại, ngành Nông nghiệp đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung đẩy mạnh việc xây dựng vùng, cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh để tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cơ cấu lại ngành Nông nghiệp Thủ đô: Đề cao sản phẩm chủ lực

2 năm trướcc Chính sách

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 731/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch cơ cấu lại ngành Nông nghiệp thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025; trong đó, sẽ tập trung phát triển các nhóm sản phẩm chủ lực của thành phố và các nhóm đặc sản địa phương… .

Khánh Hòa: Dành trên 29 tỷ đồng phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò

2 năm trướcc Chính sách

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa đưa ra kế hoạch phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2022 - 2030, với tổng kinh phí dự kiến hơn 29 tỷ đồng; trong đó, phần lớn là nguồn ngân sách nhà nước cấp tỉnh, huyện....

Quảng Ngãi đề nghị hỗ trợ nguồn vốn xây dựng hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản

2 năm trướcc Chính sách

Ngày 7/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, hỗ trợ nguồn vốn ngân sách Trung ương để xây dựng hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản tại huyện Mộ Đức và thị xã Đức Phổ..