Nông thôn mới

Nông dân Gia Lâm tích cực xây dựng cánh đồng sạch

Nông dân Gia Lâm tích cực xây dựng cánh đồng sạch

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Gia Lâm tập trung thực hiện những mô hình “Cánh đồng sạch”, “Cánh đồng không đốt rơm rạ”... Đặc biệt, mô hình “Cánh đồng sạch” của nông dân Gia Lâm đã và đang tích cực góp phần bảo vệ môi trường nông thôn.

Hiệu quả từ chuyển đổi đất lúa sang cây trồng khác

2 tuần trướcc Nông thôn mới

Việc chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác ở khu vực Nam Bộ đã và đang phát huy được kết quả tích cực, góp nâng cao giá trị sản xuất và thu nhập cho nhân dân. .

Hình thành nhiều vùng hàng hoá tập trung: Nông nghiệp Yên Thế phát triển bền vững

2 tuần trướcc Nông thôn mới

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, ngành Nông nghiệp huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận..

Để những cánh đồng không khói rơm

3 tuần trướcc Nông thôn mới

Thay vì đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch, với sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, nông dân Sóc Sơn đang tích cực triển khai mô hình thu gom rơm rạ ủ thành phân hữu cơ bón cho cây trồng..

Làm giàu từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

3 tuần trướcc Nông thôn mới

Trong những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhờ đó, các hộ nông dân đã xây dựng được những mô hình kinh tế hiệu quả, đời sống người dân ngày càng được nâng cao..

Tàm Xá kỳ vọng vụ quất Tết, nỗ lực nâng “chất” tiêu chí NTM

3 tuần trướcc Nông thôn mới

Nỗ lực xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nhất là chú trọng tiêu chí thu nhập, người dân vùng quất cảnh xã Tàm Xá (Đông Anh - Hà Nội) mong dịch Covid - 19 sớm đi qua, để các nghệ nhân có thêm nhiều quất cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần-2022..

Vốn chính sách mở hướng thoát nghèo và tạo lực đẩy mới XDNTM ở Hòa Bình

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Nguồn vốn chính sách ở Hoà Bình đã và đang được chuyển tải an toàn về khắp địa bàn, tới tận các bản làng trong vùng sâu, vùng cao, dù gặp nhiều trở ngại do thiên tai, dịch bệnh gây ra..

Dồn điền đổi thửa trên cánh đồng Mường Thanh

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Không chỉ đem lại hiệu quả rõ rệt về kinh tế, tạo thuận lợi hơn trong các khâu gieo cấy, thu hoạch mà thực tế dồn điền đổi thửa (DĐĐT) ở hai xã Thanh Hưng, Thanh Yên (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) còn góp phần quan trọng giúp địa phương hoàn thành mục .

Niềm tự hào hàng Việt Nam

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Gốm sứ Bát Tràng, khảm trai Chuyên Mỹ, bánh kẹo Đường Lâm, bưởi Diễn, cam Canh…, rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm nổi tiếng của Hà Nội đã tham gia đánh giá, phân hạng trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)..

Thừa Thiên - Huế có khoảng 500ha lúa được triển khai theo mô hình cánh đồng mẫu

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị đã được triển khai tại Thừa Thiên - Huế. Trong năm 2021, khoảng 500 ha lúa được triển khai theo mô hình cánh đồng mẫu có bao tiêu liên kết trên địa bàn tỉnh này..

Các địa phương của Hà Nội cần chủ động chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho khu vực nông nghiệp, không ít nông dân, hợp tác xã, chủ trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp... có tâm lý thu hẹp sản xuất, hoạt động cầm chừng chờ trạng thái bình thường mới..

Đồng bộ hệ thống thủy lợi tại các xã nông thôn mới

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Nhằm phục vụ sản xuất và dân sinh, những năm qua TP.HCM đã đầu tư mạnh để đồng bộ hệ thống thủy lợi tại 156 xã đang thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố..

Chuẩn bị phương án sản xuất nông nghiệp trong tình hình mới

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Trước nhu cầu giống cây trồng, vật nuôi phục vụ cho sản xuất lớn, nhiều địa phương kiến nghị, nhà nước nên có chính sách hỗ trợ giống 50% cho người dân tái sản xuất..

Trầm trồ bộ giống lúa của Vinaseed

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Những giống lúa của Vinaseed Group đã, đang và tiếp tục đứng chân vững chắc trên vùng đất Quảng Nam, mang niềm vui cho nông dân, kể cả những mùa vụ khó khăn nhất..

12/18 huyện, thị xã của TP Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Đến nay, toàn TP Hà Nội đã có 12/18 huyện, thị xã (Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Quốc Oai, Gia Lâm, Thạch Thất, Thường Tín, Thanh Oai, Phúc Thọ, Sóc Sơn và Sơn Tây) đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới....

Làm giàu từ vườn mẫu nông thôn mới ở Tân Tiến

1 tháng trướcc Nông thôn mới

“Vườn đẹp, quy hoạch bài bản, ngăn nắp, môi trường trong lành, giá trị kinh tế từ vườn cao…” là những lời chia sẻ của nhiều người dân ở xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang về vườn mẫu nông thôn mới của gia đình anh Nguyễn Đình Cư.

Nông thôn mới Đông Thới “mặc áo mới” nhờ nuôi con sò

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Nhờ nuôi sò, nhiều hộ dân ở xã Đông Thới đã thoát nghèo và trở nên khá giả, đây là tiền đề quan trọng để đưa xã hoàn thành các tiêu chí tiếp theo trong xây dựng nông thôn mới..

“Ruộng lúa bờ hoa” cho đa lợi ích

1 tháng trướcc Nông thôn mới

"Công nghệ sinh thái" là mô hình đang được An Giang áp dụng rất thành công vừa giúp người trồng lúa giảm chi phí đầu tư đầu vào, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), vừa đảm bảo sức khỏe, tăng thu nhập cho nông dân..

Xã Phù Đổng: Khơi nguồn lực để phát triển du lịch

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm) vẫn giữ được vẻ đẹp của một làng quê nông nghiệp truyền thống, đang “vươn mình” để trở thành một phường của quận Gia Lâm trong tương lai..

Giảm nghèo nhờ đổi mới cách nuôi trồng

1 tháng trướcc Nông thôn mới

Nếu như trước đây nói đến Hoà Bình, nhiều người vẫn bảo còn nghèo lắm. Nhưng bây giờ đó là câu chuyện cũ. Qua những con đường vắt qua sườn núi, hiện ra những bản làng xứ Mường trù phú..

Chuyện về 24 tỷ đồng dân đóng góp xây dựng nông thôn mới ở Trường Yên

2 tháng trướcc Nông thôn mới

Thực tế phong phú ở Trường Yên là kinh nghiệm quý không chỉ cho những xã đang xây dựng nông thôn mới (NTM) của riêng Hà Nội mà còn là của chung toàn quốc....

Hà Nội: Nhân rộng mô hình hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao

2 tháng trướcc Nông thôn mới

Khoa học, kỹ thuật đóng vai trò quan trọng đối với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn Hà Nội. Dù vậy, việc nhân rộng các mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao vẫn còn nhiều khó khăn..

Huyện Mê Linh: Chú trọng nâng chất sản phẩm OCOP

2 tháng trướcc Nông thôn mới

Sau kết quả tích cực đạt được trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch, từng bước triển khai mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo, hướng đến chuyển đổi tư duy sản xuất, nâng cao đời sống.

Nhà nông xứ Tuyên biến những khu vườn thành... nơi đáng sống

2 tháng trướcc Nông thôn mới

Kinh tế vườn mang lại giá trị cao nếu được quy hoạch và phát triển phù hợp. Từ quan điểm đó, Tuyên Quang đã có chính sách hỗ trợ người dân xây dựng vườn mẫu nông thôn mới (NTM) nhằm không chỉ nâng giá trị kinh tế mà còn biến khu vườn thành nơi đáng sống..

Quyết liệt hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

2 tháng trướcc Nông thôn mới

Đến thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội đã có 368/382 xã (chiếm 96,3%) được UBND thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. .

“Điểm cộng” trong xây dựng NTM ở Yên Dũng

2 tháng trướcc Nông thôn mới

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã khoác lên mình diện mạo mới, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng được nâng cao..