Thủy sản

Tôm hùm chết, ước thiệt hại hơn một tỷ đồng

Tôm hùm chết, ước thiệt hại hơn một tỷ đồng

Tại Phú Yên, mưa lớn trong 2 ngày qua làm cho nước bạc đổ về vùng nuôi tôm vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông, thị xã Sông Cầu quá lớn, đã xảy ra hiện tượng phân tầng nước gây nên tình trạng thiếu oxy cục bộ, dẫn đến tôm cá chết nhanh, làm người dân thiệt hại

Nông dân nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện "bí" đầu ra

2 ngày trướcc Thủy sản

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang khiến sản phẩm cá lồng nuôi ở Hồ thủy điện Lai Châu gặp không ít khó khăn trong khâu tiêu thụ..

Đốc thúc xử lý, khắc phục khai thác IUU

2 ngày trướcc Thủy sản

Chuỗi cung ứng khai thác thủy sản bị đứt gãy, gián đoạn vận chuyển, tiêu thụ khó khăn dẫn đến giá giảm. Cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) tiếp tục gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu thủy sản của nước ta....

Xuất khẩu thủy sản: Nhiều mảng màu sáng, tối

3 ngày trướcc Thủy sản

Lũy kế 9 tháng đầu năm, xuất khẩu hải sản đạt 2,4 tỷ USD, chiếm 38% tổng giá trị xuất khẩu thuỷ sản của cả nước và tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, nhiều thị trường tăng trưởng khá ấn tượng, trái ngược nhiều thị trường có dấu hiệu "hụt hơi"..

Đề nghị đưa ngành chế biến thủy sản ra khỏi danh mục có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

4 ngày trướcc Thủy sản

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT, góp ý và đề nghị sửa đổi một nội dung quan trọng trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2021 đang được Bộ TN&MT hoàn .

Ao tôm bỏ hoang, nuôi cá dìa lại hiệu quả cao

5 ngày trướcc Thủy sản

Cá dìa thịt thơm ngon, bổ dưỡng, ít xương, được ưa chuộng. Nuôi cá dìa giúp luân canh, xen canh với các đối tượng tôm, cua nhằm hạn chế suy thoái môi trường, dịch bệnh....

Hiệu quả từ nuôi trồng thủy sản theo hướng VietGAP

6 ngày trướcc Thủy sản

Hiện nay, một số vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn xảy ra tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh, hóa chất trong phòng trị bệnh.

Hết rủi ro dịch bệnh nhờ liên kết, cùng quản lý trong nuôi tôm

1 tuần trướcc Thủy sản

Thay vì mỗi nhà làm một phách, nhờ sự liên kết, cùng tổ chức nuôi theo quy trình khoa học, người nuôi tôm đã không còn rủi ro dịch bệnh, hiệu quả tăng rõ rệt..

Đồng Tháp tồn 30.000 tấn thủy sản

1 tuần trướcc Thủy sản

Đồng Tháp hiện còn tồn 30.000 tấn thủy sản, trong đó hơn 20.000 tấn cá tra, còn lại là cá lồng bè. Đây là thông tin được ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản mới đây..

Người nuôi cá tầm lao đao

1 tuần trướcc Thủy sản

Người nuôi cá tầm ở huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đang ngồi trên đống lửa khi cá thương phẩm khó xuất bán do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19..

Đề nghị 28 địa phương thực hiện quyết liệt để gỡ 'thẻ vàng' của EC

1 tuần trướcc Thủy sản

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND 28 tỉnh,thành triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận của Thủ tướng về chống khai thác IUU, gỡ 'thẻ vàng' của EC..

Kiên Giang gỡ khó cho hoạt động khai thác và chế biến thủy sản

1 tuần trướcc Thủy sản

Tàu cá nằm bờ, nhà máy đóng cửa là thực trạng đã và đang tồn tại nhiều tháng qua tại Kiên Giang. Mặc dù hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã được tạm khống chế, các hoạt động sản xuất, chế biến thủy sản đang được các phía nỗ lực nối lại....

Chủ động bảo vệ môi trường thủy sản

1 tuần trướcc Thủy sản

Người dân huyện Minh Hóa đã chủ động ứng phó với mùa mưa nhằm hạn chế tối đa thiệt hại và bảo vệ môi trường thủy sản…..

Xác định nguyên nhân cá bớp chết ở Cam Ranh

1 tuần trướcc Thủy sản

Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân cá bớp chết ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh (Khánh Hòa), đồng thời hướng dẫn người nuôi các biện pháp khắc phục..

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào nuôi tôm thâm canh

1 tuần trướcc Thủy sản

Nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao được tỉnh Quảng Trị áp dụng, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từng bước hình thành chuỗi liên kết theo chuỗi giá trị..

Chuyển đất lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm càng xanh

2 tuần trướcc Thủy sản

Gần đây, các địa phương trong tỉnh Quảng Bình đã thực hiện chuyển đổi vùng đất nhiễm mặn, đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm càng xanh, cho hiệu quả cao..

Năm 2021, ngành thủy sản phấn đấu duy trì kim ngạch xuất khẩu tương đương năm 2020

2 tuần trướcc Thủy sản

Từ cuối tháng 9 tới nay, ngành thủy sản đã bắt đầu hoạt động trở lại và từng bước thích nghi với “bình thường mới”. Ông Trương Đình Hòe - Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) trao đổi với phóng viên .

Ngành cá tra trước nguy cơ thiếu nguyên liệu sản xuất

2 tuần trướcc Thủy sản

Do ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội, người nuôi cá tra bán hàng chậm hơn so với thời điểm chưa thực hiện giãn cách khiến con cá tra ngày càng lớn dần trong ao nuôi..

Thủy sản ĐBSCL thích ứng với xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu

2 tuần trướcc Thủy sản

Cần có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để giảm thiểu tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn..

Không tiêu thụ được, người nuôi trồng thủy hải sản tại Đà Nẵng “kêu cứu”

3 tuần trướcc Thủy sản

UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết, hiện trên địa bàn còn khoảng 40 tấn hải sản nuôi trồng đang vào vụ thu hoạch nhưng gặp khó trong đầu ra..

Bình Định: Nông dân trắng tay bởi tôm chết hàng loạt do sốc nhiệt

3 tuần trướcc Thủy sản

Thời gian gần đây, thời tiết ở tỉnh Bình Định nắng mưa bất thường, dẫn tới môi trường nước trong ao nuôi không ổn định, thay đổi đột ngột… khiến tôm nuôi bị chết. Nhiều người nuôi tôm đang rất lo lắng vì tình trạng này..

Linh hoạt là “cửa sống” vực dậy ngành hàng cá tra

3 tuần trướcc Thủy sản

Tư lệnh ngành nông nghiệp cho rằng, các DN chế biến phải tính toán, lên được kế hoạch sản xuất trong hoàn cảnh bình thường mới, bởi chúng ta sẽ phải sống chung với dịch, linh hoạt mới là "cửa sống" của chúng ta hiện nay..

Cần mạnh tay đầu tư cho hạ tầng thủy sản

3 tuần trướcc Thủy sản

Bộ NN-PTNT sẽ dành nguồn vốn đầu tư công trung hạn cho công tác nâng cấp cơ sở hạ tầng thủy sản. Đó chính là nền tảng để Việt Nam gỡ thẻ vàng IUU..

Hỗ trợ để doanh nghiệp sản xuất, chế biến cá tra hoạt động trở lại

3 tuần trướcc Thủy sản

Các nhà máy chế biến cá tra sẵn sàng hoạt động trở lại để "giải cứu" lượng nguyên liệu đang tồn đọng, nhưng cần được hỗ trợ để sản xuất an toàn. .

Sản lượng tôm thu hoạch đạt hơn 84.000 tấn, tăng gần 17% so với cùng kỳ

4 tuần trướcc Thủy sản

Đến cuối tháng 9, nông dân Kiên Giang gần hoàn thành diện tích thả nuôi tôm của cả năm, sản lượng tôm thu hoạch đạt hơn 84.000 tấn, tăng gần 17% so với cùng kỳ..

Xuất khẩu cá ngừ giảm mạnh trong tháng 8

4 tuần trướcc Thủy sản

Sau nhiều tháng tăng trưởng liên tục, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam trong tháng 8/2021 đã sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái..