ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Vực lại ngành mía đường

Vực lại ngành mía đường

Cây mía từng là cây trồng chủ lực giúp nhiều địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Nhưng những năm gần đây, ngành mía đường gặp nhiều khó khăn do đường nhập lậu tăng cao khiến giá đường trong nước giảm, nhiều nhà máy ngừng sản xuất

Nhiều địa phương tăng chuyển đổi cây trồng trên đất lúa

1 ngày trướcc Chính sách

Thời gian qua, các địa phương duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp, chuyển đổi cây trồng trên đất lúa nhằm nâng cao giá trị canh tác và bảo đảm thu nhập cho nhân dân..

Nuôi loại gà đặc sản đen từ ngoài vào trong, nông dân xã biên giới giàu lên trông thấy

1 ngày trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Nhận thấy giá trị kinh tế của gà đen mang lại, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã mạnh dạn đề xuất xây dựng nhiều mô hình nuôi giống gà đặc sản này trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Đến nay những mô hình nuôi gà đen đã giúp người dân giảm nghèo làm giàu bền vững..

Rau củ, trái cây Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh

2 ngày trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Nhập khẩu rau quả Trung Quốc sang Việt Nam đã tăng mạnh giữa lúc rau quả trong nước tiêu thụ khó khăn do ảnh hưởng giãn cách..

Quyết liệt để hoàn thành mục tiêu khai thác biển

2 ngày trướcc Chính sách

Để hoàn thành mục tiêu năm 2021 với sản lượng khai thác biển đạt khoảng 3,657 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,6 tỷ USD, trong quý IV/2021, ngành thủy sản phải có nhiều giải pháp căn cơ, quyết liệt để vừa thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch.

Ngư dân huyện Đức Phổ với nghề truyền thống đánh bắt cá kiếm

3 ngày trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Từ bao đời nay, nghề săn cá kiếm đã trở thành “cần câu cơm” cho nhiều ngư dân ở phường Phổ Quang (TX Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi). Nhờ giữ lấy nghề mà ngư dân chẳng những cải thiện được cuộc sống, nhiều người còn vươn lên làm giàu..

Táo bạo nuôi cầy vòi mốc và cầy hương

3 ngày trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Cách đây 4 năm, thấy mọi người đánh bắt được nên ông Thân đã mua vài con cầy về nuôi thử. Hiện cầy thịt nặng từ 6 đến 8 kg/con với giá 2 triệu đồng/kg..

Nuôi ong mật, không chỉ làm giàu, mà còn 'nuôi' hệ sinh thái

4 ngày trướcc Tiềm năng

Cao Bằng có điều kiện trời phú để phát triển nuôi ong mật. Nuôi ong mật cũng như đi đôi với 'nuôi' hệ sinh thái, bảo vệ môi trường, hỗ trợ nông nghiệp bền vững..

Canh tác lúa thông minh, tiền đề cho chuyển đổi số nông nghiệp

4 ngày trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Chương trình Canh tác lúa thông minh thể hiện rõ nhiều lợi ích và cần tiếp tục lan tỏa. Đặc biệt trong bối cảnh giá vật tư, phân bón tăng cao như hiện nay..

Ngăn chặn nguy cơ lan rộng dịch tả lợn châu Phi

5 ngày trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình), từ ngày 12/10 đến ngày 21/10, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 3 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 3 xã gồm xã Minh Khai, Thái Hưng (huyện Hưng Hà) và xã Đông Hòa .

Đồng Nai: Thành công từ mô hình nuôi nhím

5 ngày trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Nuôi nhím với tổng đàn 600 con bố mẹ, mỗi năm anh Phan Thanh Tùng (thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) thu lời khoảng nửa tỷ đồng từ bán nhím thịt và nhím giống..

Nông dân Đắk Nông lo thiếu nhân lực thu hái cà phê

5 ngày trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

20.000ha cà phê ở huyện Đắk R'lấp thường chín sớm hơn các địa bàn khác trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Bước vào vụ thu hoạch này bà con nông dân ở đây đang lo lắng nạn thiếu nhân công thu hái cà phê..

Sản xuất rau an toàn ở Hà Nội: Tăng sản lượng, nâng cao chất lượng

5 ngày trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Hà Nội hiện có hơn 13.000ha sản xuất rau các loại, trong đó có hơn 5.000ha được chứng nhận sản xuất an toàn. Đặc biệt, Hà Nội đã hình thành được 101 vùng sản xuất rau an toàn tập trung, quy mô từ 20ha trở lên..

Đặc sản Khoai sọ Thuận Châu sản xuất theo chuỗi có đầu ra ổn định

5 ngày trướcc Tiềm năng

Bên cạnh nâng cao chất lượng sản phẩm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi, đảm bảo đầu ra ổn định trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19..

Doanh nghiệp thực phẩm kiến nghị được vay ưu đãi để chuẩn bị hàng Tết

6 ngày trướcc Chính sách

Các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm TP Hồ Chí Minh đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét bổ sung vào đối tượng được hỗ trợ các chính sách về vốn vay mới với mức giảm lãi suất thấp; đồng thời đẩy nhanh quá trình và thời gian giải ngân các khoản vay....

Sẽ có nghị định riêng về phát triển hợp tác xã nông nghiệp

6 ngày trướcc Chính sách

20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp, hoạt động của khu vực kinh tế hợp tác đã có những chuyển biến.

Triển vọng giống sắn KM 94 kháng bệnh khảm lá

6 ngày trướcc Tiềm năng

Chỉ nửa năm trồng thử nghiệm tại Gia Lai, giống sắn KM 94 đã thể hiện khả năng kháng rất tốt với bệnh khảm lá, cho năng suất dự kiến hơn 30 tấn/ha..

Hà Nội: Tìm đầu ra cho vựa trái cây ven sông Đáy

1 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Xác định nâng cao đời sống nông dân là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, xã Lê Thanh (huyện Mỹ Đức) đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả..

Hỗ trợ sản xuất, kết nối tiêu thụ cho nông sản hữu cơ

1 tuần trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Thái Nguyên dành nhiều chính sách nhằm kịp thời nắm bắt, hỗ trợ các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nhất là kết nối, liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm..

Tuyên Quang: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá rô phi đơn tính

1 tuần trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Vừa qua Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) phối hợp với UBND các xã Phú Bình, Tân Mỹ, Hà Lang và Trung Hà tổ chức tổng kết mô hình nuôi cá rô phi đơn tính năm 2021..

Lan tỏa nét văn hóa tiêu dùng hàng Việt

1 tuần trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Trong 9 tháng năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (Cuộc vận động) thành phố Hà Nội đã cùng các sở, ngành, đoàn thể....

Triển vọng kinh tế từ cây mắc ca ở Điện Biên

1 tuần trướcc Tiềm năng

Do có lợi thế lớn về khí hậu và đất đai, tỉnh Điện Biên đã tập trung phát triển cây mắc ca phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn các huyện trong tỉnh..

Chuyển đổi số để phát triển mô hình hợp tác xã thông minh

1 tuần trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Chuyển đổi số được xác định là một trong những hướng đi quan trọng thúc đẩy các hợp tác xã nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, thích ứng với thị trường..

Trồng hà thủ ô, mở ra triển vọng mới ở vùng cao

1 tuần trướcc Tiềm năng

Việc phát triển cây hà thủ ô không chỉ mở ra triển vọng cho thu nhập cao cho người dân, mà còn phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ, bền vững..

Sơn La phát triển thương hiệu khoai sọ Thuận Châu

1 tuần trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La hôm nay 15/10 đã tổ chức hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm khoai sọ Thuận Châu..

'Bỏ túi' hàng trăm triệu đồng từ vườn cau xứ Thanh Chương, Nghệ An

1 tuần trướcc Tiềm năng

Nghề trồng cau lấy quả không chỉ đem lại nguồn thu ổn định cho người dân huyện Thanh Chương (Nghệ An) mà hàng năm còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương..