ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Sưu tầm, nhân nuôi giống gà đen bản địa quý của Bắc Kạn

Sưu tầm, nhân nuôi giống gà đen bản địa quý của Bắc Kạn

Anh Tú đến từng bản xa xôi ở huyện Chợ Đồn để tìm và chọn lọc những cá thể gà đen có đặc điểm, kiểu hình tốt nhất đem về chăm sóc và nhân giống...

Giải ''bài toán'' khó cho ngành chăn nuôi

9 tháng trướcc Chính sách

Thời điểm hiện tại, giá các loại sản phẩm gia súc, gia cầm đã “nhúc nhích” tăng trở lại. Tuy nhiên, giá thức ăn chăn nuôi vẫn liên tục tăng với tốc độ “phi mã” khiến cho chi phí “đầu vào” tăng theo, nên với người chăn nuôi, phía trước vẫn là thách thức..

Lộ diện giải pháp Smart Farm từ Rạng Đông

9 tháng trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới khoa học – công nghệ được coi là một trong những giải pháp mang tính then chốt trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp..

Nắm chắc dữ liệu nông sản trước khi đưa ra thị trường

9 tháng trướcc Chính sách

Qua khảo sát tại địa phương, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá nhiều nơi còn lơ là, chủ quan trong công tác dự tính, dự báo về tổ chức sản xuất..

Gai xanh - lựa chọn tiềm năng: Cây chủ lực cho nông dân miền núi

9 tháng trướcc Tiềm năng

Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho rằng cần nghiên cứu, xây dựng gai xanh thành cây trồng chủ lực cho vùng miền núi một số tỉnh phía Bắc để giúp nông dân làm giàu..

Nam Định: Thành công từ mô hình nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp

9 tháng trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Nhờ kiên trì, chịu khó học hỏi, không chịu lùi bước trước khó khăn, nông dân Trần Thanh Năm, xóm 11, xã Xuân Vinh (Xuân Trường, tỉnh Nam Định) đã thành công với mô hình nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp..

Nuôi trồng đặc sản, nông dân dễ giàu

9 tháng trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Các mô hình nuôi trồng cây, con đặc sản cho thấy, nông sản dễ dàng tìm đầu ra, nông dân dễ làm giàu và luôn có thu nhập ổn định ở mức cao....

Khắc phục điểm yếu, tăng xuất khẩu rau gia vị Việt Nam sang Châu Âu

9 tháng trướcc Tiềm năng

Dự án tăng cường năng lực để xuất khẩu rau gia vị Việt Nam sang thị trường Châu Âu được triển khai từ nay đến hết năm 2023..

Hiệu quả từ nuôi đà điểu

9 tháng trướcc Tiềm năng

Khoảng 3 năm trước, mô hình nuôi đà điểu được người dân xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên) áp dụng và nhân rộng. Với hiệu quả kinh tế, mô hình này hứa hẹn mang lại thu nhập cao cho nông dân..

Giá phân bón tăng phi mã, Bộ NN-PTNT kiến nghị sửa luật

9 tháng trướcc Chính sách

Việc giá phân bón tăng cao làm cho chi phí sản xuất nông nghiệp tăng theo, nông dân sẽ là những đối tượng bị thiệt hại nặng nề nhất..

Cú hích chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ở xứ trà

9 tháng trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Chính quyền tỉnh Thái Nguyên ưu tiên ứng dụng chuyển đổi số để tạo ra đột phá trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp..

Đam mê nông nghiệp thuận tự nhiên

9 tháng trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Sản xuất hoàn toàn thuận theo tự nhiên, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong canh tác, sản phẩm của công ty do anh Ngọc làm giám đốc đã khẳng định chỗ đứng..

Biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất với hệ thống lương thực ASEAN

9 tháng trướcc Chính sách

Hơn một nửa những nhà hoạch định chính sách trong khu vực đã đồng ý rằng biến đổi khí hậu là trở ngại lớn nhất mà hệ thống lương thực ASEAN đang phải đối mặt..

Cần quy hoạch vùng trồng hoa xuất khẩu

9 tháng trướcc Chính sách

Từ việc xây dựng thành công các vùng trồng hoa, cây cảnh chuyên canh, những năm gần đây, trên địa bàn Hà Nội đã có một số doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn sản xuất hoa, cây cảnh theo quy trình công nghệ cao, tạo ra nhiều sản phẩm xuất khẩu..

Sở hữu giống tre lạ cho măng bốn mùa, lão nông kiếm tiền triệu mỗi ngày

9 tháng trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Giống tre ông Cua trồng rất lạ, cho măng quanh năm, kể cả tháng hạn. Tận dụng điểm ưu việt này, ông canh tác măng mùa nghịch, bán được 35.000-40.000 đồng/kg, đút túi tiền triệu mỗi ngày.

Sao Mai Super Feed nâng tầm chất lượng cá tra

9 tháng trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Hơn 5 năm tham gia ngành hàng thức ăn thủy sản (TATS), Sao Mai Super Feed có mặt trên thị trường, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá thành phù hợp..

Khánh Hòa: Từ tay trắng, thành tỷ phú sầu riêng từ vốn vay ngân hàng

9 tháng trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Nhiều nông dân huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) từ tay trắng đã trở thành triệu phú, tỷ phú nhờ mạnh dạn sử dụng nguồn vốn của Agribank..

“Cú huých” cho ngành gỗ từ logistics

9 tháng trướcc ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP 4.0

Bên cạnh những mặt tích cực đang tạo cơ hội rất lớn cho ngành công nghiệp gỗ là những khó khăn, thách thức đan xen. Ðó là, giá nguyên liệu nhập khẩu tăng cao, nhất là chi phí vận chuyển, logistics tăng liên tục thời gian qua, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu .

Trên nuôi ếch, dưới nuôi cá rô đồng, cá trê, anh nông dân Hải Dương lãi lớn

9 tháng trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Bằng cách thiết kế sàn lưới, cọc tre để nuôi ếch bên trên mặt ao nuôi cá, anh Trần Văn Vinh ở xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hài Dương) đã có nguồn thu hoạch “kép” trên cùng một diện tích ao nuôi thủy sản..

Nhiều cơ chế ưu đãi cho mặt hàng nông sản chủ lực

9 tháng trướcc Chính sách

Tại văn bản trả lời kiến nghị cử tri mới đây, Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh việc phát triển nông nghiệp, nông thôn luôn được Chính phủ và ngành ngân hàng xác định là lĩnh vực ưu tiên. Trong đó, mặt hàng nông sản chủ lực đang áp dụng nhiều cơ chế ưu đãi.

Triển vọng giống cao lương VFS99

9 tháng trướcc Tiềm năng

Qua 3 vụ sản xuất liên tục, giống cao lương VFS99 sinh trưởng tốt, bộ lá khỏe mạnh, sạch sâu bệnh, chống chịu hạn tốt, năng suất sinh khối có thể lên tới 100 tấn/ha..

Tạo cơ chế thu hút doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông sản

9 tháng trướcc Chính sách

Thu hút đầu tư vào chế biến nông sản là một trong những giải pháp trọng tâm để giải quyết bài toán "được mùa - mất giá", khủng hoảng thừa cho sản phẩm nông nghiệp. .

Đánh thức những 'kho báu' của đại ngàn

9 tháng trướcc Tiềm năng

Tây Nguyên đang ngày càng thu hút được nhiều tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đến đầu tư phát triển và bảo tồn các loại dược liệu quý hiếm..

Ðẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Long An

9 tháng trướcc Chính sách

Sau hơn một năm Long An thực hiện "Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025" bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực..

Hợp tác xã nông nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng

9 tháng trướcc Chính sách

Tín dụng cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã vẫn còn quá ít so với nhu cầu, hợp tác xã, đặc biệt là hợp tác xã nông nghiệp khó đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện vay vốn của tổ chức tín dụng để tiếp cận được vốn vay..

Nông dân Hậu Giang nuôi rắn ri voi trong nhà lầu cho thu nhập cao

9 tháng trướcc Giàu nhờ nông nghiệp

Rắn ri voi thường được bà con huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nơi đây nuôi trong vèo, ao, mương, xô chậu hay bể xi măng. Tuy nhiên gần đây có một hộ dân đã đem loài vật này nuôi trong lồng kính đặt trên tầng 3 ngôi nhà đang ở và mô hình này đã mang lại .