Công nghệ sinh học

Giống lúa VNR20 ấn tượng mạnh vụ mùa 2021

Giống lúa VNR20 ấn tượng mạnh vụ mùa 2021

Nông dân ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) ấn tượng với giống lúa VNR20 của Vinaseed khi năng suất vụ mùa năm nay hứa hẹn vượt vụ đông xuân, đạt 2,7-2,8 tạ/sào (Bắc bộ).

Trang trại hữu cơ khép kín của nông dân xứ rau

2 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Với diện tích 15ha, một nông dân ở Lâm Đồng xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng trọt hữu cơ khép kín. Bò hữu cơ của ông có giá cao gấp 3 lần bình thường..

Nông nghiệp công nghệ cao mở lối cho tư duy kinh tế nông nghiệp

2 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Để sản xuất hiệu quả trong trạng thái “bình thường mới” an toàn với dịch COVID-19, nông nghiệp Việt Nam phải chuyển từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang tư duy “kinh tế nông nghiệp”.

Người Sán Dìu sản xuất chuỗi lúa VietGAP

3 tuần trướcc Công nghệ sinh học

Việc thay đổi giống lúa Khang dân hay Bao thai, cũng như một số tập quán canh tác quen thuộc của đồng bào vùng cao là không dễ, nhưng không phải không thực hiện được..

Hai giống cao lương 'nội' chịu hạn, năng suất khủng 100 tấn/ha

1 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Hai giống cao lương OPV88 và VFS99 có nguồn gốc chọn tạo trong nước, chịu hạn cực tốt, chất lượng thức ăn thô xanh rất tốt, năng suất sinh khối lên tới hơn 100 tấn/ha..

Giống lúa VNR10 và ĐB6 cải tiến năng suất 'khủng' vụ thu 2021

2 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Gặp bất thuận thời tiết nắng nóng kéo dài, giống VNR10 và ĐB6 cải tiến của Vinaseed lần đầu tiên sản xuất thử tại Tây Sơn (Bình Định) vẫn cho năng suất hơn 80 tạ/ha..

Cô gái trẻ thành công với nấm đông trùng hạ thảo

2 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Đinh Hạnh, cô gái trẻ 9X đã làm chủ được quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Ninh Thuận..

Những cánh đồng không thuốc bảo vệ thực vật ở Hà Nội

2 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Hà Nội là một trong những địa phương có diện tích gieo trồng lớn nhất miền Bắc với gần 200.000ha. Những năm qua, nhờ nỗ lực trong thay đổi phương thức canh tác, bảo vệ hệ sinh thái, tạo ra sản phẩm an toàn, tại nhiều huyện trên địa bàn TP.

Nỗ lực tự thân vận động trong nghiên cứu khoa học

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Ở tỉnh Sóc Trăng có nhóm cán bộ nông nghiệp nghiên cứu chuyên sâu về cây lúa với kết quả nổi bật ra đời bộ giống lúa thơm ST. .

Đồng Tháp nở rộ sản xuất hữu cơ công nghệ cao

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ gắn với ứng dụng công nghệ cao không ngừng gia tăng diện tích ở Đồng Tháp..

Tiến sĩ tạo dược chất quý thay thế dược liệu ngoài tự nhiên

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Các dược chất như saponin (ngừa ung thư) từ dòng rễ của sâm Ngọc Linh, được TS Tâm và cộng sự, nuôi cấy từ 4-8 tuần trong phòng thí nghiệm..

Bạc Liêu: Đẩy mạnh phát triển mô hình tôm sạch, lúa an toàn

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Qua hơn 10 năm triển khai và áp dụng trên đồng đất của Bạc Liêu, mô hình tôm lúa được đánh giá là hiệu quả và bền vững..

Trồng thành công nấm mối đen trong nhà lưới

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Lần đầu tiên An Giang thử nghiệm trồng thành công nấm mối đen trong nhà lưới có mái che kết hợp với pin năng lượng mặt trời để phun sương..

Thí điểm Làng nông nghiệp hữu cơ

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Ngày 13/7, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam chủ trì cuộc họp xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng trọt hữu cơ với Tập đoàn Quế Lâm..

Kinh nghiệm nuôi gà an toàn sinh học ở xứ Mường

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Nhờ quỹ đất đồi rộng nên dù nuôi gà bằng chuồng hở, nhóm hộ liên kết nuôi gia cầm ở xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi, Hòa Bình) vẫn đảm bảo an toàn sinh học..

Chè hữu cơ Chiềng Đi vươn ra biển lớn

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Nhiều năm về trước, gần như chẳng ai ở Vân Hồ nghĩ đến việc thương hiệu chè địa phương xuất hiện ở các thị trường khó tính như Nhật Bản, Australia và cả Trung Đông..

Làm 'sống lại' đất trồng cà phê nhờ sản xuất hướng hữu cơ

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Thay vì mỗi năm chi hàng trăm triệu đồng mua phân bón vô cơ, nhiều nông dân trồng cà phê ở Lâm Đồng đã áp dụng ủ phân hữu cơ từ phế phụ phẩm..

Sản xuất lúa hữu cơ trên cánh đồng Mường Tấc

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Trên cánh đồng Mường Tấc, người nông dân huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đang chuyển đổi từ hình thức canh tác lúa vô cơ sang hữu cơ, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững..

Hoàn thiện ''thước đo'' chất lượng nông sản

3 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Tiêu chuẩn, quy chuẩn được xem là “thước đo” quan trọng phục vụ công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Hiện, Bộ NN&PTNT đang tập trung chỉ đạo hoàn thiện hệ thống “thước đo” này..

Tầm quan trọng sống còn của vi sinh vật đường ruột với chăn nuôi

4 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tầm quan trọng sống còn của vi sinh vật đường ruột đối với đời sống của con người và động vật....

Phụ phẩm bia + phân bò = thuốc trừ sâu sinh học

4 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Trong nỗ lực giảm thiểu hóa chất độc hại trong nông nghiệp, các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha tạo ra loại thuốc trừ sâu sinh học được đánh giá là “trên cả tuyệt vời”. .

Sống khỏe nhờ làm lúa hữu cơ

4 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Nhiều nông dân ở Hậu Giang đang sống khỏe nhờ tham gia sản xuất lúa hữu cơ khi môi trường sống được bảo vệ, thu nhập tăng cao và ổn định.

'Cấm cửa' thuốc trừ cỏ Glyphosate sau ngày 30/6/2021

5 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Cục BVTV đã họp và thông báo với Đại sứ quán Mỹ việc hoạt chất thuốc trừ cỏ Glyphosate không được sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, sử dụng tại Việt Nam từ sau 30/6/2021..

Long An: Ra đồng trồng nấm rơm ăn ngọt lừ, hái bán đắt như tôm tươi

5 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Mô hình trồng nấm rơm xuất hiện tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã khá lâu. Theo đánh giá của Hội Nông dân huyện, đây là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân địa phương..

'Mẹo' bón phân Lâm Thao hiệu quả cho cây hồ tiêu

5 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Trong những năm gần đây, bà con ở nhiều tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ đã mở rộng diện tích đất trồng cây hồ tiêu.Tuy nhiên, thực tế hiện nay một số hộ nông dân còn sử dụng phân bón chưa hợp lý, dẫn tới cây tiêu phát triển không tốt, ra hoa đậu trái ....

Ứng Hòa phát triển nông nghiệp công nghệ cao

5 tháng trướcc Công nghệ sinh học

Với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa công nghệ cao, bền vững, huyện Ứng Hòa đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân và các thành phần kinh tế tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất..