Bảo hiểm nông nghiệp

Rau củ, trái cây Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh

Rau củ, trái cây Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh

Nhập khẩu rau quả Trung Quốc sang Việt Nam đã tăng mạnh giữa lúc rau quả trong nước tiêu thụ khó khăn do ảnh hưởng giãn cách.

Sản xuất rau an toàn ở Hà Nội: Tăng sản lượng, nâng cao chất lượng

5 ngày trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Hà Nội hiện có hơn 13.000ha sản xuất rau các loại, trong đó có hơn 5.000ha được chứng nhận sản xuất an toàn. Đặc biệt, Hà Nội đã hình thành được 101 vùng sản xuất rau an toàn tập trung, quy mô từ 20ha trở lên..

Hà Nội: Tìm đầu ra cho vựa trái cây ven sông Đáy

1 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Xác định nâng cao đời sống nông dân là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, xã Lê Thanh (huyện Mỹ Đức) đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả..

Hoàn tất điều tra chống bán phá giá đối với đường lỏng HFCS xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc

1 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Bộ Công thương ngày 13/10 cho biết, trải qua hơn 15 tháng điều tra chống bán phá giá đối với đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô (HFCS) nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại tại nhiều địa phương

2 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Tại một số địa phương, người dân còn nuôi lợn theo phương thức thả rông làm dịch bệnh lây lan nhanh. Đáng chú ý, khi có lợn ốm chết, người dân không báo ngay cho chính quyền địa phương hay cơ quan thú y để tiêu hủy mà mổ thịt chia nhau ăn.

Nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu giảm diện tích hoa Tết do lo ngại đầu ra

2 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Để chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2022, thời điểm này nông dân trồng hoa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt đầu xuống giống. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nông dân chưa dám mạnh dạn xuống giống và vẫn lo lắng cho thị trường cuốí năm.

Quảng Ngãi cơ bản khống chế dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò

2 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Sáng 7/10, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quang Trung cho biết dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn tỉnh cơ bản được khống chế, sau hơn 21 ngày không có con bệnh mới..

Nguồn nước dòng chính sông Mekong sẽ tăng trở lại với cường suất lớn

2 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông sẽ làm cho nguồn nước dòng chính sông Mekong tăng trở lại với cường suất tương đối lớn..

Mờ nhạt thú y thủy sản ở cơ sở

2 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Khi trạm thú y các huyện sáp nhập vào trung tâm dịch vụ nông nghiệp thì vai trò của thú y, nhất là thú y thủy sản ở cơ sở càng mờ nhạt hơn....

Ngành nông nghiệp Khánh Hòa nỗ lực kết nối, tiêu thụ nông, thủy sản

3 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Thời gian qua, ngành nông nghiệp Khánh Hòa đã phối hợp các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản cho bà con nông dân, ngư dân..

Phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm: Tập trung nhiều biện pháp

4 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp, trang trại, hộ chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn, phục vụ nhu cầu thị trường tiêu dùng dịp cuối năm cũng như Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. .

Tái xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở Nghệ An

4 tuần trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Dịch tả lợn châu Phi được Nghệ An khống chế giữa năm 2021 thì nay lại tái xuất hiện tại nhiều địa phương..

Đã kí hợp đồng mua hơn 75,4 nghìn tấn gạo hỗ trợ các tỉnh phía Nam

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Trả lời phóng viên TTXVN, lãnh đạo Tổng cục Dự trữ nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết, ngày 24/9, Tổng cục đã kí hợp đồng mua hơn 75,4 nghìn tấn gạo để hỗ trợ người dân 9 tỉnh phía Nam trong phòng, chống dịch COVID-19..

Sâu keo mùa thu hoành hành khắp nơi

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Các nhà khoa học đang đau đầu tìm cách “đánh chặn” sâu keo mùa thu đang tàn phá dữ dội nhiều loại cây trồng và đang có xu hướng lan rộng sang các châu lục..

Triển khai cấp thẻ ngư dân 'vùng xanh' đánh bắt hải sản gần bờ

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Ngày 18/9, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến ngư dân về kế hoạch triển khai hoạt động đánh bắt trên biển, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ..

Gỡ khó cho cá tra quá lứa

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Các tỉnh sản xuất cá tra lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long như: An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long... đang gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ, để giúp người nuôi cá tra tiêu thụ kịp thời, tránh quá lứa làm lãng phí thức ăn, tăng chi phí nuôi dẫn tới thua lỗ..

Tập trung nguồn lực cho hệ thống thủy lợi nội đồng

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Tỉnh Sóc Trăng đã và đang tập trung nhiều nguồn lực đầu tư cho các công trình hạ tầng thủy lợi phục vụ sản xuất giai đoạn 2021 - 2025..

Có xe bộ đội dẫn đường, tôm giống đã thuận lợi đến với người nuôi

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Các trại tôm giống tại Bạc Liêu nhờ lực lượng bộ đội, công an “thông chốt” đã đến tay người dân. Chủ trại tôm giống, người nuôi đều mừng vì họ đã có giống để thả tôm trong vụ mùa mới, không sợ treo ao do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19..

Khôi phục sản xuất ở vùng nông nghiệp trọng điểm

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Trước nhu cầu cao về nguồn lương thực, thực phẩm cuối năm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang triển khai nhiều giải pháp khôi phục, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ngay trong bối cảnh dịch Covid-19 .

Nông dân Đồng Tháp thay đổi tư duy tiêu thụ nông sản trong mùa dịch

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Tự tay thu hoạch và chế biến sản phẩm, nhiều nông dân đã thấm thía điều tưởng như đơn giản, đó là tham gia nhiều hơn vào chuỗi giá trị thì người dân sẽ kiếm được nhiều tiền hơn..

Đa dạng xuất khẩu thanh long nhờ mã số vùng trồng

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Sản xuất theo GlobalGAP cộng với việc sớm được cấp mã số vùng trồng nên thanh long của một HTX ở Tiền Giang đã đi vào được nhiều thị trường khó tính..

Thông tin thêm về bệnh "bò điên" và việc xuất khẩu bò của Brazil

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Trước thông tin Việt Nam nhập khẩu 14.000 con bò từ Brazil khi nước này đang có bệnh “bò điên”, Lao Động thông tin thêm về vấn đề này..

Loài lợn có sức sống siêu việt

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Lợn Táp Ná rất dễ nuôi. Chúng phàm ăn, ăn khoẻ, ăn bất cứ loại thức ăn nào. Chúng chống chịu bệnh tật rất tốt, hầu như không bị bệnh. Thịt lại rất thơm ngon..

Khôi phục thể trạng cao to cho trâu ngố

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Tuyên Quang nổi tiếng có giống trâu ngố vóc dáng to, khỏe, con đực nặng tới 800 - 900 kg. Tuy nhiên, giống trâu này ngày càng thoái hóa, cần được phục hồi thể trạng..

Bắc Giang hỗ trợ tài chính cho các hợp tác xã nông nghiệp

1 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Lê Bá Thành, thời gian tới tỉnh Bắc Giang triển khai nhiều giải pháp củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn..

Bảo tồn giống lợn Móng Cái

2 tháng trướcc Bảo hiểm nông nghiệp

Lợn Móng Cái là vật nuôi nổi tiếng có sức sống dẻo dai, kháng bệnh cao, ăn tạp, sinh sản tốt, thịt ngon mà lợn ở vùng khác không có được..