NÔNG SẢN SỐ

Khấm khá từ nuôi cá lồng đặc sản trong núi

Khấm khá từ nuôi cá lồng đặc sản trong núi

Giá cá đặc sản từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng/kg giúp nhiều hộ nuôi cá lồng ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang có thu nhập ổn định và cuộc sống khấm khá.

Mua nước biển Hạ Long lên Hà Nội nuôi cua biển trong hộp nhựa

1 tuần trướcc Thủy sản

Mô hình 'độc lạ' này lần đầu tiên xuất hiện giữa Thủ đô Hà Nội đã không khỏi thu hút sự tò mò của nhiều người..

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và chế biến nho

1 tuần trướcc Trồng trọt

Vùng đất Ninh Thuận vốn sở hữu thời tiết đầy nắng và gió, gây nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp..

Mật hoa dừa chuẩn hội nhập có gì mới?

2 tuần trướcc NÔNG SẢN SỐ

Mật hoa dừa giàu khoáng chất, giúp cơ thể cân bằng điện giải và bổ sung năng lượng nên sức mua các sản phẩm của Sokfarm rất tốt trong lúc đại dịch Covid-19 bùng phát..

Giải pháp phát triển nuôi biển công nghiệp

2 tuần trướcc Thủy sản

Để chuyển từ nuôi trồng, khai thác hải sản từ truyền thống sang công nghiệp, ngành thủy sản cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và phát triển cơ sở hạ tầng..

Dồn lực tái canh 1.500ha cây có múi tại Cao Phong

2 tuần trướcc Trồng trọt

Giai đoạn 2021 - 2025, Hòa Bình sẽ tập trung tái canh cây có múi tại huyện Cao Phong với cây cam, quýt, quy mô khoảng 1.500ha, sau đó mở rộng tại các huyện khác..

Sâu đục thân hại lúa và giải pháp quản lý

2 tuần trướcc Vật tư nông nghiệp

Sâu đục thân là một trong những loại dịch hại nguy hiểm đối với sự sinh trưởng của cây lúa, bà con nông dân cần thực hiện tốt các giải pháp quản lý đầu vụ..

Gà bản Đầm Hà đắt hàng nhờ chăn nuôi theo chuỗi liên kết

2 tuần trướcc Chăn nuôi

Gà bản Đầm Hà là giống gia cầm đặc sản được HTX Tuyền Hiền đầu tư chăn nuôi theo chuỗi liên kết với các hộ dân xung quanh, giúp giải quyết bài toán thu nhập..

Giá lợn hơi tăng "chật vật", chỉ 1 tỉnh chạm mức 60.000 đồng/kg

2 tuần trướcc Chăn nuôi

Dù nông dân đang thua lỗ, nhưng giá lợn hơi tăng rất chật vật, trên cả nước chỉ An Giang là tỉnh duy nhất đạt mức giá 60.000 đồng/kg..

Nuôi dê sữa Saanen gắn du lịch nông nghiệp, sự kết hợp hoàn hảo

2 tuần trướcc Chăn nuôi

Hợp tác xã nông nghiệp Đông Nghi, tỉnh Tiền Giang với mô hình chăn nuôi dê sữa Saanen gắn với du lịch nông nghiệp đã tạo bước đột phá giúp HTX làm ăn hiệu quả..

Hải Phòng: Hiệu quả kinh tế bất ngờ khi nuôi tôm càng xanh toàn đực

2 tuần trướcc Thủy sản

Sau khi thử nghiệm cho hiệu quả kinh tế cao, ngành nông nghiệp Hải Phòng đang có kế hoạch nhân rộng các mô hình nuôi tôm càng xanh trên địa bàn..

Thâm canh táo ở 'vùng đất khát, năng suất 50 tấn/ha

2 tuần trướcc Trồng trọt

Đầu tư tưới tiết kiệm, màng che chống ruồi đục quả, thâm canh theo hướng VietGAP, năng suất vùng táo xã Cam Thành Nam (TP Cam Ranh) đạt 50 tấn/ha/năm, doanh thu 500 triệu đồng/ha..

Tà Mung náo nức mùa chanh leo mới

2 tuần trướcc Trồng trọt

Với sự ra đời của 2 hợp tác xã liên kết trồng chanh leo với DOVECO tại xã vùng cao huyện Than Uyên (Lai Châu), bà con thiểu số nơi đây đang tràn niềm vui..

Nâng cao chất lượng để tôm Việt Nam có thị phần cao hơn tại thị trường EU

2 tuần trướcc Thủy sản

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nhận định, xuất khẩu tôm Việt Nam trong năm nay sẽ vững đà tăng trưởng nhờ nhu cầu từ các thị trường vẫn tốt, nhất là EU và ưu đãi từ EVFTA..

Vải lai chín sớm quả sai trĩu trịt

2 tuần trướcc Trồng trọt

Năm nay, vải lai chín sớm ở xã Tam Đa (huyện Phù Cừ, Hưng Yên) rất sai quả, chất lượng được đánh giá tốt hơn mọi năm, dự kiến cho thu hoạch rộ từ 5/6..

Nâng tầm sản phẩm OCOP

2 tuần trướcc NÔNG SẢN SỐ

Kết nối thị trường cho sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) luôn được các ngành, địa phương và doanh nghiệp quan tâm nhằm tối ưu giá trị..

Hội nghị thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu nông sản Nam Bộ

2 tuần trướcc NÔNG SẢN SỐ

Trước bức xúc về hàng hóa nông sản chủ lực Nam Bộ trúng mùa, nhưng mất giá trầm trọng, phải cầu cứu giải cứu, ngày 8/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến tìm giải pháp thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu nông sản..

Chăn nuôi lợn tiếp tục đối mặt với khó khăn

2 tuần trướcc Chăn nuôi

Giá thức ăn tăng cao cùng nhiều chi phí khác bị đội lên nhiều sẽ khiến cho người chăn nuôi lợn tiếp tục đối mặt với những khó khăn trong cả năm nay..

Giá dê hơi vùng ĐBSCL đang tăng cao

2 tuần trướcc Chăn nuôi

Giá dê hơi (dê thịt) tại nhiều điạ phương vùng ĐBSCL tăng thêm từ 10.000-20.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng và đang ở mức khá cao, người chăn nuôi dê rất phấn khởi..

OCOP Sơn La vươn ra thế giới

2 tuần trướcc NÔNG SẢN SỐ

Tỉnh Sơn La đã có 83 sản phẩm OCOP, trong đó 1 sản phẩm hạng 5 sao, còn lại là các sản phẩm đạt 3 và 4 sao. Nhiều sản phẩm OCOP của Sơn La đã khẳng định thương hiệu, chất lượng, chinh phục được thị trường trong nước và từng bước vươn ra thế giới. .

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Lễ hội Sen để quảng bá du lịch

2 tuần trướcc NÔNG SẢN SỐ

Ngày 6/5 UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh với chủ đề “Sen ngày mới”..

Phá ngô, trồng mận chín sớm, chín muộn - Nông dân Phiêng Khoài làm giàu

2 tuần trướcc Trồng trọt

Từ chỗ cơ bản chỉ làm cỏ cho cây thì nay cây mận đã được nông dân Sơn La chăm sóc một cách bài bản, khoa học để cho thu nhập cao. Điều này đã cho thấy sự chuyển mình trong tư duy làm nông nghiệp của nông dân Sơn La..

Kinh nghiệm từ nuôi đàn vịt trời hữu cơ theo hình thức bán hoang dã

2 tuần trướcc Chăn nuôi

Bên cạnh sản phẩm gà đồi từ lâu có tiếng trên thị trường, hiện nay, HTX Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì đang từng bước xây dựng sản phẩm vịt trời hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân..

Tạo chuỗi giá trị cho sắn

2 tuần trướcc Trồng trọt

Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), năm 2021 diện tích sắn cả nước có khoảng 528 nghìn héc-ta, tập trung tại năm vùng là: Trung du miền núi phía bắc, Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ .

Tạo sinh kế và năng lượng sạch từ dự án nuôi lợn an toàn sinh học

3 tuần trướcc Chăn nuôi

Dự án 'Hỗ trợ phát triển chăn nuôi lợn sinh sản an toàn sinh học' của Công ty AES Mông Dương triển khai đã tạo sinh kế, nguồn năng lượng sạch cho nhiều bà con..

Bình Định: Mô hình phát triển kinh tế cao nhờ nuôi dê thả trên núi

3 tuần trướcc Chăn nuôi

Với mô hình nuôi dê thả trên núi, anh Đoàn Văn Hoài, ở thôn Trung Thuận, xã Mỹ Chánh Tây, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã có thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng..