Giá lợn hơi tăng "chật vật", chỉ 1 tỉnh chạm mức 60.000 đồng/kg

Dù nông dân đang thua lỗ, nhưng giá lợn hơi tăng rất chật vật, trên cả nước chỉ An Giang là tỉnh duy nhất đạt mức giá 60.000 đồng/kg.

Khảo sát của PV Lao Động cho thấy, mặc dù được điều chỉnh nhiều đợt, nhưng giá lợn hơi luôn trong tình trạng “nay tăng mai giảm”, “tăng ở tỉnh này giảm ở tỉnh kia”. Từ đầu năm đến nay, giá lợn hơi luôn trong tình trạng trồi sụt thất thường.

Ngày 9.5.2022, trên cả nước chỉ duy nhất tỉnh An Giang có giá lợn hơi chạm mốc 60.000 đồng/kg, các tỉnh khác ở mức từ 54.000-57.000 đồng/kg.

Nguồn tin từ các doanh nghiệp chăn nuôi cho biết, ngày 9.5.2022, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc dao động trong mức 54.000-57.000 đồng/kg, trong đó chỉ duy nhất tỉnh Hưng Yên có giá lợn hơi 57.000 đồng/kg, tiếp theo đó là Hà Nội và Bắc Giang có mức giá 56.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại bán ra ở mức 54.000-55.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh miền Trung, Quảng Trị là địa phương thứ 2 có giá lợn cao ở mức 57.000 đồng/kg; Quảng Bình: 56.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tại các tỉnh còn lại thuộc khu vực miền Trung dao động từ 54.000-55.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh phía Nam, ngoài An Giang có mức giá "đỉnh" là 60.000 đồng/kg, thì Đồng Tháp là tỉnh thứ 3 trên cả nước có giá lợn hơi ở mức 57.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại bán ra với mức giá 55.000-56.000 đồng/kg. Trong đó, ngày 9.5, giá lợn hơi tại Hậu Giang và Bến Tre tiếp tục bị điều chỉnh giảm thêm 1.000 đồng/kg,  cùng bán ra ở mức 55.000 đồng/kg.

Với mức giá này, hầu hết người chăn nuôi phải rất chật vật mới hòa vốn. Điều này khiến người nuôi không hồ hởi mở rộng quy mô, bởi thị trường giao dịch lợn hơi và thịt lợn thương phẩm rất trầm lắng.

Nguồn tin từ Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện tổng đàn lợn trên cả nước đạt khoảng 28 triệu con, tăng 5%, nguồn cung thịt lợn rất dồi dào.

 

Nguồn: Theo báo Công Thương

Bình luận

Giống gà quý chuyên ngủ trên cây

Giống gà Liên Minh ở quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) có thịt ngon, dễ nuôi, giá trị kinh tế cao đang được chú trọng bảo tồn nguồn gen, nhân rộng sản xuất.

Vịt biển thích nghi rộng, thịt thơm ngon, dễ bán, giá cao

Vịt biển thích nghi rộng, thịt ngon, dễ bán. Với giá bán vịt 35.000 đồng/kg, mô hình nuôi vịt biển thương phẩm thu lãi trung bình trên 10 triệu đồng/hộ sau 70 ngày nuôi.

Vịt bầu Quỳ Châu trên đà hồi sinh mạnh mẽ

Có lúc đứng trước nguy cơ dần mai một, nay giống vịt bầu Quỳ Châu trứ danh đang trên đà hồi sinh mạnh mẽ…

Gà bản Đầm Hà đắt hàng nhờ chăn nuôi theo chuỗi liên kết

Gà bản Đầm Hà là giống gia cầm đặc sản được HTX Tuyền Hiền đầu tư chăn nuôi theo chuỗi liên kết với các hộ dân xung quanh, giúp giải quyết bài toán thu nhập.

Nuôi dê sữa Saanen gắn du lịch nông nghiệp, sự kết hợp hoàn hảo

Hợp tác xã nông nghiệp Đông Nghi, tỉnh Tiền Giang với mô hình chăn nuôi dê sữa Saanen gắn với du lịch nông nghiệp đã tạo bước đột phá giúp HTX làm ăn hiệu quả.

Chăn nuôi lợn tiếp tục đối mặt với khó khăn

Giá thức ăn tăng cao cùng nhiều chi phí khác bị đội lên nhiều sẽ khiến cho người chăn nuôi lợn tiếp tục đối mặt với những khó khăn trong cả năm nay.

Giá dê hơi vùng ĐBSCL đang tăng cao

Giá dê hơi (dê thịt) tại nhiều điạ phương vùng ĐBSCL tăng thêm từ 10.000-20.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng và đang ở mức khá cao, người chăn nuôi dê rất phấn khởi.

Kinh nghiệm từ nuôi đàn vịt trời hữu cơ theo hình thức bán hoang dã

Bên cạnh sản phẩm gà đồi từ lâu có tiếng trên thị trường, hiện nay, HTX Chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Ba Vì đang từng bước xây dựng sản phẩm vịt trời hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Tạo sinh kế và năng lượng sạch từ dự án nuôi lợn an toàn sinh học

Dự án 'Hỗ trợ phát triển chăn nuôi lợn sinh sản an toàn sinh học' của Công ty AES Mông Dương triển khai đã tạo sinh kế, nguồn năng lượng sạch cho nhiều bà con.

Bình Định: Mô hình phát triển kinh tế cao nhờ nuôi dê thả trên núi

Với mô hình nuôi dê thả trên núi, anh Đoàn Văn Hoài, ở thôn Trung Thuận, xã Mỹ Chánh Tây, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã có thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.