Nhượng quyền giống xoài Cát Lộc

Ngày 28/4, tại Tiền Giang, Viện Cây ăn quả miền nam ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

xoa-1651133158171.jpg

Giống xoài Cát Lộc được trồng thử nghiệm tại Viện Cây ăn quả miền nam.

Giống xoài vỏ dày LĐ12 có nguồn gốc từ lai hữu tính giữa giống xoài Vandyke và giống xoài cát Hòa Lộc. Giống xoài này có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt; tỷ lệ ra hoa tương đương giống xoài cát Hòa Lộc; quả ngọt, độ đường cao; tỷ lệ thịt nhiều, vỏ dày; khối lượng trung bình của quả lớn 340-420 gam, phẩm chất quả ngon.

Giống xoài này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận năm 2017 và được sản xuất thử nghiệm năm 2021. Cục Trồng trọt (Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn) cấp bằng bảo hộ giống vào tháng 3/2022.

xoai2-1651133176884.jpg

 Viện Cây ăn quả miền nam nhượng quyền giống xoài vỏ dày LĐ12 cho Tập đoàn Lộc Trời. 

Tiến sĩ Võ Hữu Thoại, Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền nam, cho biết, nhượng quyền nhằm thúc đẩy nhanh việc chuyển giao giống mới, kết quả nghiên cứu và công nghệ mới cho sản xuất, phát triển chuỗi giá trị; mở rộng thị trường xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao cho ngành sản xuất xoài. Đồng thời, bảo vệ quyền lợi của tác giả đối với giống xoài mới lai tạo được theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 của Việt Nam cũng như chuyển giao quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài này cho đối tác để phát triển thương hiệu trong và ngoài nước.

xpai3-1651133312122.jpg

Ngay sau khi được nhượng quyền, Tập đoàn Lộc Trời cung cấp 900 cây giống cho nông dân Huỳnh Em, tỉnh An Giang.

Sau khi được nhượng quyền, Tập đoàn Lộc Trời sẽ triển khai vùng nguyên liệu xoài Cát Lộc độc quyền tại vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2022-2030 là 2.500 ha. Đơn vị này cũng trực tiếp liên kết với nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã theo định hướng quy hoạch của tỉnh, địa phương; cam kết lợi nhuận tối thiểu và ổn đầu ra cho nông dân.

 

Nguồn: Theo báo Nhân dân

Bình luận

Về nơi sản xuất hạt sen OCOP 4 sao

Hưng Yên là cái nôi và là trung tâm chế biến hạt sen các loại. Mỗi năm địa phương này sản xuất, cung ứng ra thị trường trên 10.000 tấn hạt sen trần tinh khiết.

Gạo Ông Cua – thơm ngon hàng đầu thế giới

Với hành trình 30 năm nghiên cứu, chọn tạo các giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25, kỹ sư Hồ Quang Cua đang xây dựng thương hiệu cho loại gạo ngon nhất thế giới.

Nức tiếng mãng cầu Bà Đen

Với diện tích lớn nhất cả nước, trái ra quanh năm, chất lượng cao cùng chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại 6 nước

Ngày 9.5, tỉnh Thái Nguyên tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ đã thông quan thành công tại cảng Oakland, California vào trung tuần tháng 4 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên chinh phục thị trường mới của cà phê PhinDeli

Hàng nghìn lượt người đến phiên chợ sâm Ngọc Linh ở miền núi Kon Tum

Chiều ngày 24.4, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh thu hút hàng nghìn lượt du khách, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm những sản vật của núi rừng Tây Nguyên.

Gạo Việt Nam ghi dấu ấn về chất lượng

Nhờ chiến lược duy trì chất lượng gạo xuất khẩu, tăng xuất khẩu gạo chất lượng cao và giảm xuất khẩu loại gạo phẩm cấp thấp, gạo Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn trên thị trường thế giới.

Ngày hội mắm Châu Đốc diễn ra trong 5 ngày

Ngày hội mắm Châu Đốc được tỉnh An Giang chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn thực phẩm, giao thông.

Xây dựng thương hiệu nông sản, gia vị Việt bằng sản phẩm chế biến

Nền kinh tế nông nghiệp luôn có thế mạnh về nông sản, gia vị. Đây là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người.