Ra mắt trang kết nối cung cầu nông sản và hàng hóa các tỉnh phía Nam

Sáng 28/7, Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT ra mắt trang thông tin đăng ký kết nối cung cầu nông sản và hàng hóa các tỉnh phía Nam.

gd.jpg

Giao diện trang thông tin đăng ký kết nối cung cầu nông sản và hàng hóa các tỉnh phía Nam.

Hai tính năng chính của trang tin https://htx.cooplink.com.vn/ là: (1) Đăng ký các đầu mối CUNG CẤP/BÁN nông sản (mục Cần bán). (2) Đăng ký nhận tin đầu mối cung cấp (mục Cần mua). 

Trang tin hiện tại do Trung tâm Kinh tế hợp tác (CCD) và Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II quản lý dữ liệu. Người phụ trách trực tiếp là TS. Trần Minh Hải, Giám đốc CCD, Thành viên Tổ công tác 970 Bộ NN-PTNT. Số điện thoại: 0986 118 118.

Với giao diện giống phần mềm Excel, trang tin có tính năng sắp xếp theo tên hàng hóa, sản lượng trung bình, giá thu mua, giá điểm giao, sản lượng dự kiến, ngày dự kiến giao hàng.

Về khả năng tìm kiếm, trang tin có thể tìm theo tên hợp tác xã, doanh nghiệp, hoặc danh mục hàng hóa, hoặc tìm theo ngày đăng tin. 

Tính đến 10h sáng 28/7, trang tin đăng ký kết nối cung cầu nông sản và hàng hóa các tỉnh phía Nam đã tiếp nhận hơn 50 danh mục thông tin từ các hợp tác xã, doanh nghiệp có nhu cầu bán sản phẩm nông nghiệp. Dữ liệu này liên tục được cập nhật.

Ngoài hai tính năng này, trang tin còn một số tính năng khác như: Tự động gửi thông tin các đầu mối cung cấp nông sản, hàng hóa đến người mua đã đăng ký tài khoản. Chuyển các tin của người mua đến các đầu mối cung cấp hàng. Hỗ trợ kết nối các đơn hàng. Cập nhật bản tin đăng trên Báo Nông nghiệp Việt Nam. Báo cáo - phân tích - thống kê cho lãnh đạo về số lượng đầu mối cung cấp hàng. Sản lượng, phân tích theo tỉnh, theo ngành hàng. Chia sẻ kinh nghiệm hay tại các địa phương.

Trong thời gian tới, Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT sẽ phát triển thêm những tính năng khác để kết nối cung - cầu: con giống, vật tư sản xuất nông nghiệp.

Nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc cung ứng, lưu thông và phân phối các sản phẩm nông nghiệp, Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT đề nghị các lãnh đạo ngành hỗ trợ thông báo về trang tin tới các đơn vị trên địa bàn.

Tổ công tác khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã... có đầu mối cung cấp nông sản, hàng hóa sớm đăng ký tài khoản tại địa chỉ web: https://htx.cooplink.com.vn/. Đây sẽ là cơ sở để Tổ công tác do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam dẫn đầu, nắm được tình hình thực tế sản xuất, cung cầu hàng hóa, con giống, vật tư tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Ý tưởng kết nối cung - cầu nông sản và hàng hóa đã được Tổ công tác 970 Bộ NN-PTNT đề ra ngay từ những ngày đầu vào miền Nam, trong đợt cao điểm các 19 tỉnh, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cách làm ban đầu của Tổ công tác 970, là tiếp nhận thông tin đăng ký và đăng tải trên báo Nông nghiệp Việt Nam. Sau một tuần triển khai, phương pháp này cho hiệu ứng tốt, hỗ trợ được nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp kết nối được với nhau.

 

Bình luận

Đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá sản phẩm đường mía

Nhằm phục vụ cho quá trình điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía, Cục Phòng vệ thương mại cho biết, bản câu hỏi điều tra vụ việc đã được gửi cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài

Xuất khẩu vùng ĐBSCL giảm sâu, gần 8.000 doanh nghiệp rời khỏi thị trường

Trong quý 3/2021, xuất khẩu (XK) cả nước tăng 5,2% nhưng vùng ĐBSCL giảm tới 27%. Kim ngạch XK của vùng ĐBSCL trong tháng 8 và tháng 9/2021 thấp nhất từ trước đến nay

Doanh nghiệp chú trọng đầu tư công nghệ bảo quản trái cây

Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đầu tư cho công nghệ sơ chế, bảo quản trái cây, bởi nó quyết định cuối cùng chất lượng, mẫu mã sản phẩm tới tay khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp khôi phục sản xuất được ngay, vì sao?

Ngay từ khi dịch Covid-19 mới bùng phát, một số doanh nghiệp có nhiều giải pháp hay giữ chân người lao động và đã khôi phục sản xuất, kinh doanh ngay khi nới giãn cách…

Doanh nghiệp vừa là hạt nhân, vừa là vệ tinh kết nối

Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Nguyễn Quốc Toản nhấn mạnh tầm quan trọng của mối liên kết giữa doanh nghiệp với việc tổ chức sản xuất.

Lao động ở đồng bằng sông Cửu Long dồi dào nhưng doanh nghiệp khó tuyển

Nguồn lao động tại các tỉnh ĐBSCL đang dồi dào nhưng không đủ điều kiện đi làm nên các doanh nghiệp vẫn đăng tuyển dụng liên tục.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gỗ gặp khó

Từ đầu tháng 8 đến nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương giãn cách khiến hoạt động của ngành gỗ tại Bình Định gặp nhiều khó khăn như không nhập được nguyên liệu đầu vào, thiếu lao động.

Tôm ồ ạt vào nhà máy, doanh nghiệp sản xuất không kịp

Một công ty thủy sản ở miền Tây có trên 200 F0 khiến nhiều nhà máy thiếu lao động vì công nhân không đi làm. Nông dân cũng ồ ạt thu hoạch tôm vì sợ giảm giá.

Doanh nghiệp TPHCM đau đầu vì thiếu lao động

Vừa mở cửa trở lại sau 4 tháng giãn cách, thế nhưng không đủ lao động để vận hành sản xuất khiến nhiều doanh nghiệp lao đao.

Công nghiệp chế biến tiếp tục đóng góp chính cho xuất khẩu

Theo Bộ Công Thương, các nhóm hàng công nghiệp chế biến; nông, lâm, thủy sản; nhiên liệu, khoáng sản hiện đóng góp chính vào tăng trưởng xuất khẩu của nước ta 9 tháng năm 2021.