Tuyên Quang: Đặc sản cá bỗng nuôi ở hồ sinh thái Na Hang, kéo mẻ lưới lên ai cũng trầm trồ

Cá Bỗng là loại cá đặc sản quý hiếm. Cá có vảy, thịt rất chắc, thơm ngon. Thức ăn của cá từ các loại cây, cỏ tự nhiên và sản phẩm phụ trong nông nghiệp.

Cá bỗng là một loại thực phẩm có hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein vô cùng phong phú, ít chất béo và giàu axít omega-3, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa và não bộ. Do đó, không chỉ là món ăn ngon, ăn cá bỗng thường xuyên còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch cho con người.

img20201211150330-1623348464311-16233484663761620551583.jpg

Cá bỗng được nuôi trên hồ sinh thái Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Hợp Sơn

Cá bỗng chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng như: hấp, nướng, chiên, xào, nộm, nấu canh, nấu cháo.

Đặc biệt vảy cá bỗng còn được các bà nội trợ chiên giòn, ăn rất thơm ngon và lạ miệng. Các món chế biến từ cá bỗng là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình hay những dịp lễ, Tết của người dân xứ Tuyên. 

Hiện các món ngon từ cá bỗng còn trở thành thực đơn chính trong các cơ sở du lịch homestay, các nhà hàng, khách sạn trong tỉnh Tuyên Quang. 

Thưởng thức món cá bỗng đặc sản cùng với nhiều món ngon từ rau rừng như: bò khai, rau dớn, giảo cổ lam, măng... chắc chắn sẽ khiến thực khách khó quên.

Cá bỗng là loài cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Hiện cá được chăn nuôi chủ yếu trong lồng trên sông Lô, Gâm và hồ sinh thái Na Hang.

Để quảng bá loại cá đặc sản này, Hợp tác xã Sản xuất, kinh doanh cá đặc sản Thái Hòa và Công ty TNHH Thường Mai đã thực hiện việc dán tem truy xuất nguồn gốc, qua đó góp phần gìn giữ, quảng bá thương hiệu Cá đặc sản Tuyên Quang.

Nguồn: Theo Báo Tuyên Quang

Bình luận

Nuôi tôm công nghệ Semi biofloc không lo nắng nóng, giảm chi phí

Trong khi các vùng nuôi tôm ao đất phải 'treo ao' vì nắng nóng và chi phí tăng cao thì nuôi tôm công nghệ Semi biofloc vẫn diễn ra bình thường với giá thành thấp.

Những bệnh thường gặp trên thủy sản nuôi mùa nắng nóng

Nắng nóng khiến nhiệt độ nước tăng, gây stress cho thủy sản nuôi, nếu thủy sản nuôi mang mầm bệnh trong cơ thể sẽ phát ra thành bệnh gây chậm lớn hoặc chết.

Làm giàu từ nuôi cá chẽm ven sông

Hàng trăm hộ dân xã Quảng Minh, Quảng Lộc thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình vươn lên khá giả nhờ vào nghề nuôi cá chẽm trong lồng ven sông Gianh.

Nuôi xen tôm - cua - cá quảng canh cải tiến, quanh năm rủng rỉnh tiền

Nuôi xen tôm - cua - cá đầu tư rất thấp, chắc ăn, lại không có mùa vụ, người nuôi thu hoạch theo kiểu đánh tỉa thả bù, ngày nào cũng có tiền rủng rỉnh…

Trà Vinh: Khuyến cáo người dân tạm ngưng thả tôm nước lợ

Ngành NN-PTNT Trà Vinh đang tuyên truyền người dân tạm ngưng thả giống tôm sú, tôm thẻ, tập trung cải tạo ao hồ chuẩn bị cho vụ nuôi 2022 – 2023.

'Bác sĩ tôm Bạc Liêu' giúp giảm nỗi lo bệnh hoại tử gan trên tôm

Thành công từ công trình nghiên cứu của TS Lê Anh Xuân, 'bác sĩ tôm Bạc Liêu' giúp các hộ nuôi giảm bớt nỗi lo về bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm.

Khấm khá từ nuôi cá lồng đặc sản trong núi

Giá cá đặc sản từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng/kg giúp nhiều hộ nuôi cá lồng ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang có thu nhập ổn định và cuộc sống khấm khá.

Mua nước biển Hạ Long lên Hà Nội nuôi cua biển trong hộp nhựa

Mô hình 'độc lạ' này lần đầu tiên xuất hiện giữa Thủ đô Hà Nội đã không khỏi thu hút sự tò mò của nhiều người.

Giải pháp phát triển nuôi biển công nghiệp

Để chuyển từ nuôi trồng, khai thác hải sản từ truyền thống sang công nghiệp, ngành thủy sản cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và phát triển cơ sở hạ tầng.

Hải Phòng: Hiệu quả kinh tế bất ngờ khi nuôi tôm càng xanh toàn đực

Sau khi thử nghiệm cho hiệu quả kinh tế cao, ngành nông nghiệp Hải Phòng đang có kế hoạch nhân rộng các mô hình nuôi tôm càng xanh trên địa bàn.