Nghiệm thu hệ thống hun khử trùng vải xuất khẩu ở Hải Dương

Ngày 9-5, Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã về Công ty sản xuất thương mại Rồng đỏ ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) thực hiện vận hành và nghiệm thu hệ thống xông hơi khử trùng phục vụ việc xuất khẩu quả vải

Để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu quả vải tươi sang các thị trường “khó tính”, tỉnh Hải Dương đã được Cục BVTV, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn duyệt cho lắp đặt bốn hệ thống xông hơi khử trùng. Trong đó, Công ty sản xuất thương mại Rồng đỏ lắp đặt hai hệ thống, Công ty CP Ameii Việt Nam lắp đặt một hệ thống và Công ty xuất khẩu nông sản Hưng Việt một hệ thống.

Việc lắp đặt hệ thống hun được đảm nhiệm bởi Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Các hệ thống hun khử trùng xử lý quả vải bằng Methyl Bromide có công suất 15-16 tấn quả/ngày. Hệ thống hun trùng xử lý quả vải bằng Methyl Bromide có khả năng làm sạch 100% các đối tượng dịch bệnh trên quả vải.

v.jpg

Sơ chế vải quả xuất khẩu ở Công ty CP Ameii.

Một hệ thống hun khử trùng có giá thành lắp đặt hoàn thiện là hơn 420 triệu đồng. Sau khi kiểm tra quy trình lắp đặt, chạy thử, Cục BVTV đánh giá các hệ thống khử trùng của Hải Dương bảo đảm tiêu chuẩn vận hành và chất lượng khử khuẩn, đủ điều kiện đi vào hoạt động.

Theo Cục BVTV, hiện nay tỉnh Hải Dương là đơn vị có 4/5 hệ thống hun khử trùng trong toàn quốc. Dự kiến vụ vải này, tỉnh Hải Dương sẽ xuất khẩu khoảng gần 1.000 tấn quả vải tươi sang Nhật Bản.
 

Bình luận

Để hành tím bung ra 'xuất ngoại': Phải sản xuất hữu cơ thực sự

Để hành tím Sóc Trăng vươn ra xuất khẩu, việc sản xuất không chỉ dừng lại theo hướng hữu cơ, mà phải đạt chứng nhận hữu cơ của tổ chức quốc tế uy tín.

Trang trại cam chỉ... nhà giàu mới dám ăn

Cùng là trái cam Vinh, các nhà vườn nơi khác chỉ bán 28.000 - 35.000 đồng/kg, riêng nhà vườn Nguyễn Thuý ở Cầu Chùa (Gia Lâm, Hà Nội) bán 70.000 đồng/kg vẫn không có bán...

Giống cà chua trái cây tạo sự khác biệt cho nông nghiệp công nghệ cao

Với giống cà chua trái cây, Rijk Zwaan mong muốn mang lại sự phát triển mạnh mẽ trong nền nông nghiệp, đặc biệt tạo sự khác biệt trong sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Tà Mung vàng ruộm mùa ngô

Vụ xuân hè 2022, ngô được mùa, đặc biệt thị trường giá ngô tăng cao (ngô khô thương lái mua tại dân giá 7.000 - 8.000đ/kg) nên bà con vùng cao vô cùng phấn khởi.

Những giống ngô nếp ngon nhất Việt Nam và Hàn Quốc cùng so đọ

Trong khu ruộng thí nghiệm của Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông là những giống ngô nếp ngon nhất Hàn Quốc đối chứng với những giống ngô nếp ngon nhất Việt Nam.

Cần bảo tồn, phát triển giống nếp than của người Pa Kô

Nếp than là giống lúa nếp bản địa của bà con người dân tộc Pa Kô ở tỉnh Quảng Trị. Đây là giống nếp có hương vị đặc trưng, thơm ngon, vị đậm, dẻo...

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và chế biến nho

Vùng đất Ninh Thuận vốn sở hữu thời tiết đầy nắng và gió, gây nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp.

Dồn lực tái canh 1.500ha cây có múi tại Cao Phong

Giai đoạn 2021 - 2025, Hòa Bình sẽ tập trung tái canh cây có múi tại huyện Cao Phong với cây cam, quýt, quy mô khoảng 1.500ha, sau đó mở rộng tại các huyện khác.

Thâm canh táo ở 'vùng đất khát, năng suất 50 tấn/ha

Đầu tư tưới tiết kiệm, màng che chống ruồi đục quả, thâm canh theo hướng VietGAP, năng suất vùng táo xã Cam Thành Nam (TP Cam Ranh) đạt 50 tấn/ha/năm, doanh thu 500 triệu đồng/ha.

Tà Mung náo nức mùa chanh leo mới

Với sự ra đời của 2 hợp tác xã liên kết trồng chanh leo với DOVECO tại xã vùng cao huyện Than Uyên (Lai Châu), bà con thiểu số nơi đây đang tràn niềm vui.