Cần Thơ có thêm 12 sản phẩm OCOP 4 sao

Chiều 19/11, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm thành phố Cần Thơ tổ chức đánh giá, xếp hạng cho 14 sản phẩm OCOP của quận Thốt Nốt và quận Cái Răng.

ocop-191121b.jpg

Đại biểu xem các sản phẩm OCOP tại buổi đánh giá.

Kết quả, có 12 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao và 2 sản phẩm đạt 3 sao.

Qua đánh giá, xếp hạng của Hội đồng OCOP thành phố Cần Thơ, có 12 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, gồm: chả cá thát lát, chả cá thát lát tươi và chả cá thát lát rút xương kim sa của ông Phạm Trọng Nghĩa, Công ty cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa (phường Phú Thứ, quận Cái Răng).

Chín sản phẩm của quận Thốt Nốt đạt 4 sao gồm: gạo tím Rồng Vàng của bà Võ Thị Đức, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Duy Đức Hưng (phường Trung Kiên); khô cá tra một nắng, khô cá lóc một nắng, khô ca tra sấy ăn liền, cá tra phi lê sấy khô, cá lóc sấy khố, cá rô phi phi lê sấy khô và cá sặn rằn sấy khô thuộc sở hữu của ông Nguyễn Minh Phương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Đức Thành (phường Thốt Nốt) và bánh in Phan Tâm 1 của ông Phan Minh Triết, Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1 (phường Trung Kiên). Hai sản phẩm còn lại được xếp hạng 3 sao là bánh khéo và bánh đậu xanh của Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1.

Các sản phẩm được xếp hạng 4 sao được Hội đồng OCOP thành phố Cần Thơ chấm từ 70 - 84 điểm. Trong đó, 3 sản phẩm từ cá thát lát của Công ty cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa đều đạt 84 điểm. Đáng chú ý, Công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Đức Thành lần đầu tham gia chương trình với 7 sản phẩm thì tất cả đều được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao.

ocop-191121a.jpg

Công ty Minh Đức Thành (quận Thốt Nốt) có 7 sản phẩm khô cá một nắng mang thương hiệu KOCANA được xếp hạng OCOP 4 sao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ cho rằng, để nâng hạng cho các sản phẩm OCOP trong thời gian tới, các chủ thể cần rà soát các tiêu chí còn thiếu để bổ sung, nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng hình ảnh thương hiệu bao bì. Đồng thời, chú ý hoàn chỉnh hồ sơ sản phẩm theo góp ý của các thành viên Hội đồng; tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ để từng bước hoàn thiện, nâng chất và nâng tầm giá trị cho sản phẩm OCOP tại thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu. 

Lưu ý vấn đề xếp hạng OCOP trong thời gian qua có trường hợp chủ thể sản phẩm chưa có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có nhưng hết hạn, trong khi đây là tiêu chuẩn đầu tiên an toàn cho người tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Sử đề nghị các chủ sở hữu sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng phải làm sao để người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng vào sản phẩm của mình, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm OCOP của Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Năm 2021, thành phố Cần Thơ đã tổ chức hai hội nghị đánh giá, xếp hạng cho 22 sản phẩm OCOP, vượt kế hoạch 2 sản phẩm. Đến nay, có tổng cộng 41 sản phẩm OCOP; trong đó, địa phương dẫn đầu là quận Thốt Nốt với 20 sản phẩm.

Nguồn: Theo TTXVN

Từ khóa:

Bình luận

Về nơi sản xuất hạt sen OCOP 4 sao

Hưng Yên là cái nôi và là trung tâm chế biến hạt sen các loại. Mỗi năm địa phương này sản xuất, cung ứng ra thị trường trên 10.000 tấn hạt sen trần tinh khiết.

Gạo Ông Cua – thơm ngon hàng đầu thế giới

Với hành trình 30 năm nghiên cứu, chọn tạo các giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25, kỹ sư Hồ Quang Cua đang xây dựng thương hiệu cho loại gạo ngon nhất thế giới.

Nức tiếng mãng cầu Bà Đen

Với diện tích lớn nhất cả nước, trái ra quanh năm, chất lượng cao cùng chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại 6 nước

Ngày 9.5, tỉnh Thái Nguyên tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhượng quyền giống xoài Cát Lộc

Ngày 28/4, tại Tiền Giang, Viện Cây ăn quả miền nam ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ đã thông quan thành công tại cảng Oakland, California vào trung tuần tháng 4 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên chinh phục thị trường mới của cà phê PhinDeli

Hàng nghìn lượt người đến phiên chợ sâm Ngọc Linh ở miền núi Kon Tum

Chiều ngày 24.4, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh thu hút hàng nghìn lượt du khách, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm những sản vật của núi rừng Tây Nguyên.

Gạo Việt Nam ghi dấu ấn về chất lượng

Nhờ chiến lược duy trì chất lượng gạo xuất khẩu, tăng xuất khẩu gạo chất lượng cao và giảm xuất khẩu loại gạo phẩm cấp thấp, gạo Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn trên thị trường thế giới.

Ngày hội mắm Châu Đốc diễn ra trong 5 ngày

Ngày hội mắm Châu Đốc được tỉnh An Giang chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn thực phẩm, giao thông.