Hạt tiêu đen Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những tỉnh sản xuất hồ tiêu lớn nhất của nước ta. Nằm ở ven biển, thuộc vùng Đông Nam Bộ, nơi đây có khí hậu ôn hòa, nền nhiệt độ cùng độ ẩm không khí cao và ổn định, xen kẽ mưa nắng.

Điều kiện tự nhiên và kinh nghiệm canh tác của người dân nơi đây đã tạo nên những tính chất đặc thù của hạt tiêu đen Bà Rịa - Vũng Tàu.

hattieu.jpg

Hạt tiêu đen Bà Rịa - Vũng Tàu to, có màu nâu, xám và đen, mùi thơm và vị cay nồng, đặc biệt có độ săn chắc, vỏ mỏng hơn sản phẩm cùng loại ở các vùng khác. Hạt tiêu đen Bà Rịa - Vũng Tàu có hàm lượng sắt, piperin… cao. Loại thảo dược đặc sản này thường được thu hoạch vào đầu năm, nhiều nhất là vào tháng 2, tháng 3. Quả được thu hái khi đã già nhưng lớp vỏ ngoài vẫn còn xanh hoặc bên trong chùm quả xuất hiện các điểm vàng. Sau đó đem phơi trực tiếp ngoài nắng to hoặc sấy khô cho lớp vỏ săn lại.

Hạt tiêu đen là loại gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực bởi tạo ra hương vị cay nồng, thơm ngon cho món ăn. Đây còn là loại dược liệu có công dụng chữa nhiều căn bệnh như: Phong thấp, động kinh, đau bụng tiêu chảy, đau dạ dày…

Hạt tiêu đen Bà Rịa - Vũng Tàu đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Sản phẩm được bán tại các chợ truyền thống, siêu thị và sàn thương mại điện tử.
 

 
 
 

Bình luận

Về nơi sản xuất hạt sen OCOP 4 sao

Hưng Yên là cái nôi và là trung tâm chế biến hạt sen các loại. Mỗi năm địa phương này sản xuất, cung ứng ra thị trường trên 10.000 tấn hạt sen trần tinh khiết.

Gạo Ông Cua – thơm ngon hàng đầu thế giới

Với hành trình 30 năm nghiên cứu, chọn tạo các giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25, kỹ sư Hồ Quang Cua đang xây dựng thương hiệu cho loại gạo ngon nhất thế giới.

Nức tiếng mãng cầu Bà Đen

Với diện tích lớn nhất cả nước, trái ra quanh năm, chất lượng cao cùng chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại 6 nước

Ngày 9.5, tỉnh Thái Nguyên tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhượng quyền giống xoài Cát Lộc

Ngày 28/4, tại Tiền Giang, Viện Cây ăn quả miền nam ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ đã thông quan thành công tại cảng Oakland, California vào trung tuần tháng 4 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên chinh phục thị trường mới của cà phê PhinDeli

Hàng nghìn lượt người đến phiên chợ sâm Ngọc Linh ở miền núi Kon Tum

Chiều ngày 24.4, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh thu hút hàng nghìn lượt du khách, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm những sản vật của núi rừng Tây Nguyên.

Gạo Việt Nam ghi dấu ấn về chất lượng

Nhờ chiến lược duy trì chất lượng gạo xuất khẩu, tăng xuất khẩu gạo chất lượng cao và giảm xuất khẩu loại gạo phẩm cấp thấp, gạo Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn trên thị trường thế giới.

Ngày hội mắm Châu Đốc diễn ra trong 5 ngày

Ngày hội mắm Châu Đốc được tỉnh An Giang chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn thực phẩm, giao thông.