Hội thi gạo ngon - Cơ hội đưa gạo Đồng Tháp vươn xa

Hội thi nhằm phát hiện những giống lúa có chất lượng, sản xuất đảm bảo đúng quy trình an toàn, để xây dựng nên thương hiệu gạo ngon Đồng Tháp

Ngày 10/12, Hội thi Gạo ngon Đồng Tháp lần thứ hai được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Hội thi thu hút 11 đơn vị tham gia, gồm các hợp tác xã, hộ sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với 13 sản phẩm gạo.

khai_mac_hoi_thi_gao_ngon_dong_thap_lan_thu_2.jpg

Khai mạc Hội thi gạo ngon Đồng Tháp lần thứ 2

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, với mục tiêu phát hiện những giống lúa có chất lượng, sản xuất đảm bảo đúng quy trình an toàn, xây dựng nên thương hiệu gạo ngon Đồng Tháp; đồng thời, phát huy hết tiềm năng vốn có của ngành hàng lúa gạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” lần thứ II năm 2021 là điều kiện cho tất cả cá nhân, đơn vị có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đây là cơ hội để liên kết giữa các nhà khoa học, nhà nông lai tạo giống lúa với các nhà sản xuất, nhà kinh doanh, để cùng chung tay góp phần nâng cao chất lượng, đưa hạt gạo của Đồng Tháp vươn xa trong thời gian tới.

Hội thi gạo ngon Đồng Tháp lần thứ II được đánh giá qua 3 phần gồm: Chấm điểm hồ sơ dự thi, thuyết trình và đánh giá dựa trên chất lượng sản phẩm, bao bì sản phẩm.

 Kết quả hội thi sẽ được công bố trao giải thưởng vào Chương trình Hội nghị Tổng kết phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ XIII, diễn ra vào ngày 24/12.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, chất lượng các sản phẩm năm nay được nâng lên, bao bì sản phẩm được thiết kế bắt mắt, tất cả sản phẩm đều được lấy mẫu kiểm tra về an toàn thực phẩm, đảm bảo không có kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; các đơn vị thuyết trình rõ, đầy đủ về sản phẩm./.



 

Nguồn: Theo VOV

Bình luận

Về nơi sản xuất hạt sen OCOP 4 sao

Hưng Yên là cái nôi và là trung tâm chế biến hạt sen các loại. Mỗi năm địa phương này sản xuất, cung ứng ra thị trường trên 10.000 tấn hạt sen trần tinh khiết.

Gạo Ông Cua – thơm ngon hàng đầu thế giới

Với hành trình 30 năm nghiên cứu, chọn tạo các giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25, kỹ sư Hồ Quang Cua đang xây dựng thương hiệu cho loại gạo ngon nhất thế giới.

Nức tiếng mãng cầu Bà Đen

Với diện tích lớn nhất cả nước, trái ra quanh năm, chất lượng cao cùng chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại 6 nước

Ngày 9.5, tỉnh Thái Nguyên tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhượng quyền giống xoài Cát Lộc

Ngày 28/4, tại Tiền Giang, Viện Cây ăn quả miền nam ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ đã thông quan thành công tại cảng Oakland, California vào trung tuần tháng 4 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên chinh phục thị trường mới của cà phê PhinDeli

Hàng nghìn lượt người đến phiên chợ sâm Ngọc Linh ở miền núi Kon Tum

Chiều ngày 24.4, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh thu hút hàng nghìn lượt du khách, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm những sản vật của núi rừng Tây Nguyên.

Gạo Việt Nam ghi dấu ấn về chất lượng

Nhờ chiến lược duy trì chất lượng gạo xuất khẩu, tăng xuất khẩu gạo chất lượng cao và giảm xuất khẩu loại gạo phẩm cấp thấp, gạo Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn trên thị trường thế giới.

Ngày hội mắm Châu Đốc diễn ra trong 5 ngày

Ngày hội mắm Châu Đốc được tỉnh An Giang chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn thực phẩm, giao thông.