Sầu riêng Krông Pắc được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Krong Pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” cho Hội Nông dân huyện Krông Pắc (thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc).

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu này có hiệu lực 10 năm tính từ ngày 8/3/2022 (có thể gia hạn).
 Đắk Lắk hiện có hơn 12.000ha sầu riêng. Krông Pắc là vùng sản xuất sầu riêng trọng điểm của tỉnh, với tổng diện tích hơn 3.300ha, chủ yếu đang trong thời kỳ kinh doanh. Sản lượng sầu riêng bình quân hàng năm dao động 40.000 - 45.000 tấn; riêng năm 2021 sản lượng đạt 45.000 tấn. Trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Krong Pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” cho Hội Nông dân huyện Krông Pắc.

Những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Krông Pắc đã từng bước bắt tay sản xuất sầu riêng bền vững; nâng cao chất lượng sầu riêng từ vườn đến trái sầu riêng thành phẩm. Trong số đó có gần 600ha sầu riêng đã được cấp Giấy chứng nhận VietGAP; 730ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cấp mã số vùng trồng…

ahr0chm6ly9raw5odgvub25ndghvbi52bi9tzwrpys9uzxdzlzdhztczogjjmte0mgzhmdywyzuznmziymyxowfimjfilzeylmpwzw.jpg

Sầu riêng Krông Pắc có mùi thanh nhẹ.

Việc sử dụng nhãn hiệu “Krong pac Durian - Sầu riêng Krông Pắc” gắn với sản phẩm trái cây thơm, ngon, an toàn, có chứng nhận, có thể truy xuất nguồn gốc tới tận vườn cây. Nhờ đó, giá trị sản phẩm sẽ được nâng cao, góp phần đem lại nguồn lợi lớn về kinh tế cho người dân trên địa bàn huyện Krông Pắc. Đây cũng là dịp để sầu riêng Krông Pắc khẳng định giá trị thương hiệu của loài cây đặc sản này trên vùng đất Krông Pắc nói riêng và Đắk Lắk nói chung.
 
 

Bình luận

Về nơi sản xuất hạt sen OCOP 4 sao

Hưng Yên là cái nôi và là trung tâm chế biến hạt sen các loại. Mỗi năm địa phương này sản xuất, cung ứng ra thị trường trên 10.000 tấn hạt sen trần tinh khiết.

Gạo Ông Cua – thơm ngon hàng đầu thế giới

Với hành trình 30 năm nghiên cứu, chọn tạo các giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25, kỹ sư Hồ Quang Cua đang xây dựng thương hiệu cho loại gạo ngon nhất thế giới.

Nức tiếng mãng cầu Bà Đen

Với diện tích lớn nhất cả nước, trái ra quanh năm, chất lượng cao cùng chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại 6 nước

Ngày 9.5, tỉnh Thái Nguyên tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhượng quyền giống xoài Cát Lộc

Ngày 28/4, tại Tiền Giang, Viện Cây ăn quả miền nam ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ đã thông quan thành công tại cảng Oakland, California vào trung tuần tháng 4 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên chinh phục thị trường mới của cà phê PhinDeli

Hàng nghìn lượt người đến phiên chợ sâm Ngọc Linh ở miền núi Kon Tum

Chiều ngày 24.4, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh thu hút hàng nghìn lượt du khách, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm những sản vật của núi rừng Tây Nguyên.

Gạo Việt Nam ghi dấu ấn về chất lượng

Nhờ chiến lược duy trì chất lượng gạo xuất khẩu, tăng xuất khẩu gạo chất lượng cao và giảm xuất khẩu loại gạo phẩm cấp thấp, gạo Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn trên thị trường thế giới.

Ngày hội mắm Châu Đốc diễn ra trong 5 ngày

Ngày hội mắm Châu Đốc được tỉnh An Giang chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn thực phẩm, giao thông.