Trà Cascara tuyệt phẩm của dự án VnSAT

Nhấp ngụm trà Cascara, cảm nhận đầu tiên là hương thơm quyến rũ, còn vị thì vừa hơi ngọt và chát của trà vừa có vị hơi chua đặc trưng của cà phê Arabica.

Tháng 02 năm 2022, dự án VnSAT đã hợp tác với tập đoàn Pan Group giới thiệu ra thị trường, trà thảo mộc Cascara hảo hạng làm từ vỏ quả cà phê chín được chế biến thủ công 100% với sản lượng cực “khan hiếm”. Loại trà này được sản xuất tại vùng cảnh quan cà phê Đắk Nông đạt chứng nhận hữu cơ của dự án VnSAT.

tra4.png


Nguồn gốc trà Cascara

Nguồn gốc của loại trà này chính là nước Ethiopia, nơi con người lần đầu biết đến những cây cà phê sống dưới tán rừng. Vỏ quả cà phê được họ sấy khô, pha chế thành loại nước giải khát có tên là Geshir. Sau đó, người Nhật cũng sản xuất trà từ vỏ cà phê, đặt tên là Cascara và Starbucks đã đưa loại trà này vào kinh doanh.

Những công dụng của trà Cascara đối với sức khỏe

Cải thiện tâm trạng và trí nhớ, tăng cường năng lượng cho ngày dài
Giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, parkinson và Alzheimer
Có thể sử dụng trà hàng ngày để giảm cân và bảo vệ gan
Thưởng thức trà Cascara VnSAT tại Shin Cà phê
Để sản xuất ra loại trà Cascara cao cấp, chuyên gia thử nếm Nguyễn Hữu Long – CEO Shin Cà phê đã lựa chọn chế biến trà từ vỏ của những quả cà phê chín tại vùng sản xuất cảnh phê cảnh quan (mô phỏng phương thức canh tác cà phê dưới tán rừng tự nhiên)- Dự án VnSAT.

tra3.png

Trà Cascara của Shin Cà phê được thu hái từ những Vườn cà phê cảnh quan của Dự án VnSAT.

Ông Nguyễn Hữu Long – CEO Shin Cà phê cho biết:  “Tại vùng nguyên liệu của dự án VnSAT, cây cà phê được trồng hoàn toàn tự nhiên theo mô hình 3 tầng: Tầng thứ nhất là cây cao che nắng gió để điều tiết nhiệt độ vườn. Tầng trung trồng cây cà phê và tầng thấp nhất là nuôi thảm thực vật cỏ. Trong quá trình canh tác, người nông dân hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Với mô hình canh tác hữu cơ này, cây cà phê đã được trả về với mẹ thiên nhiên. Từ đó, cho ra những hạt cà phê chất lượng cao”.

tra2.png

Để tạo ra loại trà Cascara hảo hạng, nông dân của dự án VnSAT chỉ thu hái những trái chín ngọt, sau đó sơ chế để loại bỏ hoàn toàn trái sâu. Trái cà phê sau khi thu hoạch được đem đi rửa sạch hai lần rồi phơi nắng nhẹ cho ráo nước. Kế đến là giai đoạn ủ trái kéo dài từ 24-36 tiếng, sau đó vỏ được tách rời khỏi phần hạt bằng quá trình sơ chế ướt.

Phần vỏ cà phê sau khi được tách phải được phơi khô dưới nắng trong 48 giờ, sau đó lại ủ tiếp 24h rồi phơi lại lần 2 trước khi đem đi bảo quản. Nắng là yếu tố rất quan trọng, bởi nếu không được phơi đủ nắng thì sẽ phải bỏ cả mẻ trà vì không đạt chuẩn chất lượng.

tra1.png

Về hình thức, Cascara của dự án VnSAT chẳng giống trà chút nào khi có hình dáng như quả nho khô, màu nâu đen. Tuy bề ngoài sần sùi, nhưng sau khi pha chế lại cho ra loại nước uống thú vị giao thoa giữa trà và cà phê với màu hổ phách khá bắt mắt. Nhấp ngụm trà Cascara, cảm nhận đầu tiên là hương thơm quyến rũ, còn vị thì vừa hơi ngọt và chát của trà vừa có vị hơi chua đặc trưng của cà phê Arabica. Loại trà này rất phù hợp người thích uống cà phê mà sợ say bởi lượng caffein trong Cascara chỉ dừng lại ở 111.4 mg/lít, thấp hơn hẳn so với cà phê (từ 400-800mg/lít).

 

 

Bình luận

Về nơi sản xuất hạt sen OCOP 4 sao

Hưng Yên là cái nôi và là trung tâm chế biến hạt sen các loại. Mỗi năm địa phương này sản xuất, cung ứng ra thị trường trên 10.000 tấn hạt sen trần tinh khiết.

Gạo Ông Cua – thơm ngon hàng đầu thế giới

Với hành trình 30 năm nghiên cứu, chọn tạo các giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25, kỹ sư Hồ Quang Cua đang xây dựng thương hiệu cho loại gạo ngon nhất thế giới.

Nức tiếng mãng cầu Bà Đen

Với diện tích lớn nhất cả nước, trái ra quanh năm, chất lượng cao cùng chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại 6 nước

Ngày 9.5, tỉnh Thái Nguyên tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhượng quyền giống xoài Cát Lộc

Ngày 28/4, tại Tiền Giang, Viện Cây ăn quả miền nam ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ đã thông quan thành công tại cảng Oakland, California vào trung tuần tháng 4 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên chinh phục thị trường mới của cà phê PhinDeli

Hàng nghìn lượt người đến phiên chợ sâm Ngọc Linh ở miền núi Kon Tum

Chiều ngày 24.4, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh thu hút hàng nghìn lượt du khách, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm những sản vật của núi rừng Tây Nguyên.

Gạo Việt Nam ghi dấu ấn về chất lượng

Nhờ chiến lược duy trì chất lượng gạo xuất khẩu, tăng xuất khẩu gạo chất lượng cao và giảm xuất khẩu loại gạo phẩm cấp thấp, gạo Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn trên thị trường thế giới.

Ngày hội mắm Châu Đốc diễn ra trong 5 ngày

Ngày hội mắm Châu Đốc được tỉnh An Giang chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn thực phẩm, giao thông.