Trái bơ sáp Đắk Lắk

Cây bơ được trồng ở nhiều vùng đất trong cả nước với nhiều chủng loại khác nhau, nhưng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả phải kể đến bơ sáp Đắk Lắk.

bo_sap_dak_lak.jpg

Vùng đất Tây Nguyên nắng gió với khí hậu phù hợp, đất đỏ bazan màu mỡ đã tạo điều kiện cho cây bơ sáp phát triển, đem đến hương vị thơm ngọt, ngậy bùi khó quên.

Bơ sáp tại Đắk Lắk chín tập trung vào 2 mùa từ tháng 5 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Quả bơ sáp có vỏ màu xanh và hơi sần. Trái bơ sáp không quá tròn và cũng không quá dài. Khi chín, quả bơ sáp căng mọng và cầm chắc tay. Khi chín, trái bơ chuyển sang màu xanh hoặc màu tím, trong đó bơ chín tím nhiều sáp và thơm ngậy hơn bơ chín xanh. Trái bơ chín, ruột đổi sang màu vàng nhạt, thịt mềm dẻo, vị ngọt nhạt.

Bơ ngon phải là trái già, được thu hoạch từ những cây lâu năm, có chiều cao từ 20m. Bơ sáp là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, với các chất khoáng khác nhau như canxi, phốt pho, sắt, các loại vitamin A, B1 và C. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ăn bơ giúp giảm thiểu tình trạng đột quỵ, suy thận, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa…

Năm 2012, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công bố bơ sáp Đắk Lắk nằm trong tốp 50 loại trái cây đặc sản Việt Nam. Trái bơ sáp Đắk Lắk hiện được bán tại các chợ truyền thống, siêu thị và sàn thương mại điện tử.

Bình luận

Về nơi sản xuất hạt sen OCOP 4 sao

Hưng Yên là cái nôi và là trung tâm chế biến hạt sen các loại. Mỗi năm địa phương này sản xuất, cung ứng ra thị trường trên 10.000 tấn hạt sen trần tinh khiết.

Gạo Ông Cua – thơm ngon hàng đầu thế giới

Với hành trình 30 năm nghiên cứu, chọn tạo các giống lúa thơm đặc sản ST24, ST25, kỹ sư Hồ Quang Cua đang xây dựng thương hiệu cho loại gạo ngon nhất thế giới.

Nức tiếng mãng cầu Bà Đen

Với diện tích lớn nhất cả nước, trái ra quanh năm, chất lượng cao cùng chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại 6 nước

Ngày 9.5, tỉnh Thái Nguyên tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhượng quyền giống xoài Cát Lộc

Ngày 28/4, tại Tiền Giang, Viện Cây ăn quả miền nam ký kết nhượng quyền sản xuất, kinh doanh giống xoài vỏ dày LĐ12 (xoài Cát Lộc) cho Tập đoàn Lộc Trời.

Tôm sú Cà Mau chính thức có thương hiệu

Chiều 28.4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận đăng lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm “tôm sú Cà Mau” cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Thương hiệu cà phê PhinDeli chính thức xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ đã thông quan thành công tại cảng Oakland, California vào trung tuần tháng 4 đã đánh dấu những bước đi đầu tiên chinh phục thị trường mới của cà phê PhinDeli

Hàng nghìn lượt người đến phiên chợ sâm Ngọc Linh ở miền núi Kon Tum

Chiều ngày 24.4, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh thu hút hàng nghìn lượt du khách, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm những sản vật của núi rừng Tây Nguyên.

Gạo Việt Nam ghi dấu ấn về chất lượng

Nhờ chiến lược duy trì chất lượng gạo xuất khẩu, tăng xuất khẩu gạo chất lượng cao và giảm xuất khẩu loại gạo phẩm cấp thấp, gạo Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn trên thị trường thế giới.

Ngày hội mắm Châu Đốc diễn ra trong 5 ngày

Ngày hội mắm Châu Đốc được tỉnh An Giang chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn thực phẩm, giao thông.