3 bí quyết chọn dưa lưới tươi ngon, ngọt lịm, giòn thơm

Để chọn được dưa lưới ngon, ngọt, bạn cần nắm chắc 3 mẹo dưới đây.

Thời tiết nóng nực, ăn trái cây là sự lựa chọn rất tốt giúp hạ nhiệt cơ thể. Chưa kể ăn trái cây còn làm tăng đề kháng, rất tốt cho sức khỏe.

Mùa này, ngoài dưa hấu, dưa lưới cũng đang vào vụ. Mùi thơm của dưa lưới thật hấp dẫn, ngay cả khi chưa bổ ra nó cũng đã khiến người ta cảm thấy vô cùng ngon miệng.

Sau khi mua một quả dưa lưới về, cho vào tủ lạnh một thời gian rồi mới lấy ra thưởng thức, hương vị càng sảng khoái hơn. Dưa lưới cũng không quá đắt nên nhà nào cũng có thể mua một vài quả về ăn cho đã nghiền.

Dù dưa lưới ngon nhưng để chọn dưa lưới tươi ngon, có màu vàng cam bắt mắt thì không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn không phải là người sành sỏi sẽ rất dễ mua phải những quả dưa lưới chưa chín, ăn vừa sượng, vừa nhạt lại chẳng có mùi vị gì.

Tuy nhiên, để chọn được quả dưa lưới ngon thật không dễ như chọn dưa hấu. Nếu dưa hấu chỉ cần gõ vài cái là được thì dưa lưới, bạn phải chú ý những điểm sau.

1. Chọn dưa lưới phải nhìn vào vòng tròn trên cùng của quả dưa

3-bi-quyet-chon-dua-luoi-tuoi-ngon-ngot-lim-gion-thom.jpg

Đây là điểm mấu chốt. Trên đầu một quả dưa lưới đã trưởng thành sẽ có nhiều vòng tròn nhỏ. Càng nhiều vòng tròn nhỏ, quả dưa lưới càng nở ra, càng hấp thụ nhiều ánh sáng. Vì vậy, quả dưa này sẽ có vị ngọt hơn.

Còn quả dưa có ít vòng tròn nhỏ có nghĩa quả dưa đó chín không kỹ, ăn kém ngon, không thơm. Vì vậy, bạn hãy chọn quả dưa có nhiều vòng tròn nhỏ trên cuống.

2. Chọn dưa lưới hãy nhìn vào hình dạng của quả dưa
Trong trường hợp bình thường, dưa lưới có hình bầu dục. Nếu dưa lưới có hình dạng hai đầu nhọn là quả dưa không được đón ánh nắng tốt, tỷ lệ nước trong quả dưa cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định, và mùi vị cũng giảm đi rất nhiều.

Dưa lưới ngon là dưa nhận được ánh sáng tốt, mọng nước, có vị ngọt đậm đà, giòn ngon.

3-bi-quyet-chon-dua-luoi-tuoi-ngon-ngot-lim-gion-thom-hinh-2.jpg


3. Chọn dưa lưới hãy bấm bằng tay
Phần đầu dưa chín sẽ mềm dần, khi mua về dùng, bạn hãy lấy tay ấn vào đầu dưa, nếu có cảm giác mềm nhưng đàn hồi thì hãy mua. Quả dưa như vậy sẽ có vị ngọt đặc biệt.

Nếu quả dưa ấn vào vẫn rất cứng có nghĩa là dưa chưa chín, hương vị không thơm, không ngọt.

Còn dưa mà ấn vào có cảm giác mềm, không có độ đàn hồi lại là quả dưa đã hái lâu, héo, quá chín hoặc bắt đầu thối rữa. Bạn đặc biệt không nên mua quả dưa này.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.