5 cách thú vị để thêm ớt chuông vào bữa ăn

Theo Boldsky, ớt chuông ít calo, giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Do đó, ớt chuông được xem là thực phẩm lành mạnh nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

ot-chuong.jpg

Ăn như trái cây

Nhiều người Việt biết đến ớt chuông với các món xào, tuy nhiên ớt chuông có thể ăn sống. Cách thưởng thức này giúp giữ trọn hàm lượng vitamin và khoáng chất của ớt chuông, tăng cường chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa. Ăn ớt chuông sống trong chế độ ăn kiêng giảm cân cũng rất hiệu quả.

Làm món salad 

Ớt chuông có thể được ăn sống do đó có thể dùng ớt chuông để chế biến các món salad. Cách làm này có thể kết hợp ớt chuông với nhiều loại rau, thịt và trứng. Nhờ đó, món ăn làm từ ớt chuông sẽ dễ tiêu hoá, giàu chất xơ và protein, chất béo hơn ăn sống như trái cây.

Ăn cùng bánh sandwich 

Ớt chuông cũng rất phù hợp để làm rau cho món sandwich. Thêm ớt chuông vào các món bánh mì kẹp gà, bánh mì kẹp thịt để làm cho món sandwich có vị cay nhẹ. Cách làm này sẽ giúp lượng tinh bột của bánh mì sandwich dễ tiêu hóa hơn, có lợi cho việc giảm cân. 

Thêm vào món nướng

Có thể xiên ớt chuông xen lẫn các que thịt nướng. Điều này không chỉ làm cho món nướng lạ miệng hơn mà còn giúp tiêu hóa được nhiều rau hơn khi ăn các món thịt nướng. 

Ớt chuông nhồi

Quả ớt chuông có hình dạng thú vị, rỗng ở phần ruột rất thích hợp để làm các món nhồi. Có thể nhồi thịt băm, chả cá, chả giò, trứng vào ruột quả ớt chuông. Sau đó chưng cách thủy hoặc nướng. Cách làm này giúp món ăn không bị ngán, lại nạp được cả một lượng lớn chất xơ và protein cùng một lúc.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.