5 loài hoa ăn được và lợi ích bất ngờ mà bạn nên biết
Theo Dr Axe, hoa không chỉ được dùng để trang trí mà còn có thể ăn được, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại hoa ăn được mà bạn nên biết.
Hoa sen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mắt và da. Ảnh Thanh Ngọc
Hoa oải hương
Hoa oải hương có hương cam chanh rất dễ chịu nên thường được sử dụng làm hương liệu cho nhiều loại bánh hoặc trà. Ngoài ra, hoa oải hương cũng có tác dụng hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và buồn nôn.
Bên cạnh đó, tinh dầu của hoa oải hương còn có khả năng làm dịu lo lắng và tạo giấc ngủ ngon hơn.
Hoa dâm bụt
Trà hoa dâm bụt được làm từ tất cả các bộ phận của hoa sấy khô với công dụng hỗ trợ huyết áp và tăng cường cholesterol.
Đồng thời, trà hoa dâm bụt còn đóng vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh. Điều này là do trong hoa dâm bụt có chất anthocyanins và polysaccharides
Hoa sen
Mọi bộ phận của hoa sen đều có thể ăn được và chứa nhiều loại vitamin bổ dưỡng như vitamin C, vitamin A cùng các chất chống oxy hóa.
Đồng thời, hoa sen còn giúp tăng cường sức khỏe của mắt và da bằng cách chống lại tác hại của các gốc tự do. Bên cạnh đó, sen cạn được đánh giá cao nhờ tác dụng kháng khuẩn và đặc tính kháng sinh tự nhiên.
Cúc vạn thọ
Cúc vạn thọ thường được sử dụng làm trà thảo mộc, thuốc mỡ và cồn thuốc. Đồng thời, hoa vạn thọ còn có tác dụng làm dịu vết cháy nắng, vết cắn từ động vật, mụn cóc và da khô.
Thêm vào đó, hoa vạn thọ còn có đặc tính khử trùng. Ngoài ra, trà hoa cúc vạn thọ có tác dụng chống viêm và rất giàu chất chống oxy hóa.
Kinh giới
Hoa kinh giới có thể ăn được và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hoa kinh giới hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích tuyến nước bọt. Đồng thời, trà hoa kinh giới còn có tác dụng giảm tiêu chảy, chuột rút, đầy hơi, chống viêm và bảo vệ dạ dày rất hiệu quả.
9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á
Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?
Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm
Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.
Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng
Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.
Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi
Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.
Những lợi ích của nho với sức khỏe
Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…
Xoài Yên Châu
Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.
5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ
Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk
1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa
Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.
Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’
Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.
Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử
Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.
Bình luận