5 loại rau củ giúp cân bằng nội tiết tố

Theo Boldsky, mất cân bằng nội tiết tố sẽ làm xương yếu, làm cơ thể mệt mỏi, căng thẳng và dễ bị béo phì. Dưới đây là 5 loại rau củ giúp cân bằng nội tiết tố.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải, có tác dụng đối với cơ thể và giúp cân bằng nội tiết tố. Bông cải xanh giúp cân bằng mức estrogen do có hàm lượng isothiocyanates cao. 

Ngoài ra, hàm lượng canxi trong bông cải xanh còn làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, giúp xương chắc khỏe.

Khoai lang 

Khoai lang thuộc nhóm rau ăn củ, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như điều trị bệnh tiểu đường, chống viêm và giảm cân.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của flavonoid, tannin, phenol và các chất chống oxy hóa tự nhiên khác trong củ khoai lang còn giúp cân bằng hormone tạo hoàng thể và hormone kích thích nang trứng. 

Cải bó xôi 

Mức độ estrogen cao làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như đau tim, đột quỵ, ung thư vú, ung thư buồng trứng. Hợp chất sinh học phytoestrogen có trong cải bó xôi giúp liên kết các thụ thể estrogen trong cơ thể một cách tự nhiên. Nhờ đó, cải bó xôi giúp kiểm soát và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến mất cân bằng nội tiết tốt như u nang buồng trứng, ung thư vú.

Cải xoăn 

Cải xoăn là một loại rau lá xanh giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Đặc biệt, cải xoăn chứa nhiều phytoestrogens - một loại chất chống oxy hóa giúp cân bằng mức cortisol. Cortisol giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều chỉnh sự trao đổi chất và giảm viêm trong cơ thể. 

Bắp cải

Bắp cải giàu estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố khi cơ thể thiếu hụt estrogen. Thêm vào đó, bắp cải còn có hàm lượng lớn coumestrol có tác động tích cực đến hoạt động của estrogen, rất tốt cho phụ nữ mãn kinh.

Mặt khác, bắp cải còn chứa một lượng lớn vitamin và nhiều khoáng chất quan trọng khác, có tác dụng chống viêm, giảm kích ứng, điều trị rối loạn về da, ngăn ngừa bệnh táo bón hiệu quả.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.