5 loại rau củ nghe tên quen thuộc nhưng lại đắt nhất thế giới

Dưới đây là 5 loại rau củ tươi ngon, quý hiếm và có giá thành đắt đỏ nhất thế giới.

Xà lách hồng - 230 nghìn đồng/pound

pink-lettuce.jpg

Ảnh: Money Inc

Xà lách hồng hay Rau diếp hồng là loại rau mới xuất hiện gần đây. Loại rau này giống như một chiếc bắp cải đỏ nhưng với trọng lượng cực kỳ nhẹ và hương vị đắng hơn một chút.

Đây là một loại rau hoàn toàn tự nhiên và chúng được dự đoán sẽ trở nên đắt đỏ hơn khi được phổ biến rộng rãi hơn trên mạng xã hội.

Rau bó xôi Yamashita - 300 nghìn đồng/pound

yamashita-spinach.jpg

Ảnh: Money Inc

Asafumi Yamashita là một người trồng rau sinh ra ở Tokyo, nhưng lớn lên tại Pháp. Rau của Yamashita là hàng hóa được quản lý đặc biệt vì chúng chỉ được bán cho 7 khách hàng, tất cả đều là đầu bếp Michelin nổi tiếng. Rau của Yamashita mất nhiều năm để được hoàn thiện với sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ không ai sánh kịp. Và đây là lý do tại sao anh ấy có thể tính giá 13 đô la cho một pound rau bó xôi.

Củ Wasabi - 1,6 triệu đồng/pound

wasabi-root.jpg

Ảnh: Money Inc

Chỉ tại các nhà hàng sushi cao cấp, bạn mới có thể thưởng thức wasabi tươi xay thay vì đã qua chế biến. Củ wasabi đắt đến vậy là do quy trình sản xuất quá kỳ công khiến số lượng cây khan hiếm.

Wasabi chỉ phát triển trong môi trường núi ở Nhật Bản. Do đó, ruộng wasabi thường nằm ở những triền núi hiểm trở, khiến người nông dân phải đi bộ hơn một giờ theo đường núi mới tới nơi. Các nhà hàng sushi cao cấp phải lấy củ này trực tiếp từ Nhật Bản hoặc từ một trang trại trồng wasabi ở Châu Âu.

Khoai tây La Bonnotte - 7,2 triệu đồng/pound

la-bonnotte-potatoes.jpg

Ảnh: Money Inc

Khoai tây La Bonnotte được mệnh danh là “vua của khoai tây” vì giá cả đắt đỏ và hương vị đặc biệt thơm ngon. Giống khoai này rất hiếm có vì chúng chỉ được trồng duy nhất trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển miền Tây nước Pháp — Noirmoutier.

Chỉ 100 tấn khoai tây được sản xuất mỗi năm. Mỗi củ khoai tây đều phải được hái bằng tay, vì vậy công việc thu hoạch rất vất vả. Tất cả khoai tây La Bonnotte đều được bón phân bằng tay. Chúng chỉ được phục vụ trong các nhà hàng độc quyền ở Pháp và nếu đã được thưởng thức, bạn sẽ biết tại sao chúng lại đáng giá như vậy.

Chồi hoa bia - 9,7 triệu đồng/pound

hop-shoots.jpg

Ảnh: Money Inc

Chồi hoa bia là loại rau đắt nhất thế giới hiện nay. Đây là các bộ phận của cây hoa bia, không được sử dụng để nấu bia. Chúng có hương vị nhẹ nhàng, gần giống như cải xoăn.

Sở dĩ chồi hoa bia có giá thành vô cùng đắt đỏ là do sự khan hiếm và quá trình thu hoạch rất công phu. Mỗi năm, chồi hoa bia chỉ nở một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và 4. Loại rau này phải được hái bằng tay và rất khó để tìm thấy vì chúng không mọc thành hàng. Ngoài ra, các chồi hoa bia rất nhỏ nên người nông dân phải hái hàng trăm chồi mới có thể đầy vào một túi.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.