5 loại rau củ quả tốt nhất giúp cơ thể khoẻ mạnh chống lại bệnh tật

Mỗi loại rau củ đều có hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Tuy nhiên một số loại có lượng dưỡng chất vượt trội. Tờ Boldsky đã chỉ ra 5 loại rau củ quả tốt nhất với hàm lượng dưỡng chất cao, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

ot.jpg

Ớt chuông: Chúng cung cấp axit folic và lycopene. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư một số cơ quan như bàng quang, ruột kết, phổi và tuyến tụy. Hợp chất capsaicin có trong ớt chuông cũng có tác dụng làm giảm cholesterol LDL đồng thời kiểm soát bệnh đái tháo đường.

cai.jpg


Rau chân vịt (cải bó xôi): Loại rau này được biết đến như một loại siêu thực phẩm nó chứa vô số chất dinh dưỡng. Giàu chất sắt, kẽm nhiều khoáng chất như axit folic và vitamin K. Rau chân vịt được cho là có thể ngăn ngừa bệnh viêm khớp, loãng xương, ung thư ruột kết và các vấn đề về tim mạch, đái tháo đường.

ca-tim.jpg


Cà tím: Cà tím có chứa nhiều kali, vitamin C và vitamin B6 là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những chất chống oxy hóa trong cà tím cũng giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tổn hại của các gốc tự do. Đồng thời, giúp ngăn ngừa các bệnh bệnh ung thư.

hanh.jpg


Hành: Chúng cung cấp folate và vitamin C. Ngoài ra, hành tây chứa một số hợp chất có thể ngăn ngừa mất canxi và loãng xương. Theo đông y, hành có công dụng thông dương, hoạt huyết, giúp ra mồ hôi, lợi tiểu và sát trùng. Theo Tây y, hành còn là một loại kháng sinh rất mạnh. Do đó, giúp tăng cường miễn dịch và diệt khuẩn.

khoai.jpg


Khoai lang: Khoai lang là nguồn cung cấp rất nhiều khoáng chất như riboflavin, thiamine, niacin và carotenoid. Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà nó có thể hỗ trợ bạn phòng nhiều bệnh mãn tính, hỗ trợ giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc. Ngoài ra, chất anthocyanin có trong khoai lang giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả.

 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.