5 loại rau họ cải giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Trang Boldsky đã đưa ra danh sách 5 loại họ cải giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

429a1150ace45aba03f5.jpg

Bắp cải giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc

Bắp cải

Bắp cải chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất như vitamin K, chất xơ, kali, phốt pho. Nhờ đó, bắp cải có công dụng bảo vệ sức khỏe làn da, tăng cường thị lực và giúp xương chắc khỏe. Thêm vào đó, bắp cải còn có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư thực quản.

Cải xoong

Các chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin, beta-carotene trong cải xoong có khả năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các vấn đề liên quan đến thị lực. Bên cạnh đó, cải xoong còn giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và cải thiện các vấn đề tim mạch.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu vitamin B, vitamin C, vitamin K, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là tốt cho sức khỏe phụ nữ. Đồng thời, các hợp chất sinh học có trong bông cải xanh còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của não bộ và ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ. 

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống do không chứa chất béo và có hàm lượng calo rất thấp. Bên cạnh đó, cải xoăn còn có công dụng cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol xấu, giúp xương chắc khỏe và tạo giấc ngủ ngon hơn.

Cải thìa

Cải thìa chứa nhiều protein và chất xơ, giúp kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn nên có lợi trong việc kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, hàm lượng folate, kali, vitamin C, vitamin B6, vitamin E và beta-carotene trong cải thìa còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư cũng như cải thiện các vấn đề về tim mạch.

Từ khóa: rau Rau họ cải

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.