5 loại trái cây không quá ngọt nhưng nhiều đường

Nhiều người khi ăn trái cây thường chọn những loại trái cây không ngọt vì nghĩ rằng trái cây không ngọt có hàm lượng đường thấp. Nhưng thực tế, trái cây có ngọt hay không ít liên quan đến hàm lượng đường của chính nó.

nhung-loai-trai-cay.jpg

 

Một số loại trái cây có vị không ngọt nhưng lại có lượng đường cao

 1. Thanh long

Thanh long rất bổ dưỡng, trên thị trường có thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng, người ta cho rằng thanh long ruột đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn, nhưng về hàm lượng đường thì hai loại này tương đương nhau.

2. Táo gai

Ăn táo gai trước bữa ăn có thể ngon miệng, điều này nhiều người đã biết, một số người không thích ăn chua sẽ cảm thấy chảy nước miếng khi nghe đến tên táo gai, vì ấn tượng sâu sắc nhất về quả táo gai là vị chua. 

Nhưng điều mà nhiều người không biết là tuy táo gai không ngọt nhưng hàm lượng đường của nó lại rất cao.

3. Chanh dây

Chanh dây gần đây đã trở thành loại trái cây làm đẹp được chị em săn lùng, thêm mật ong không chỉ có vai trò giảm cân mà còn có hương vị thơm ngon tuyệt vời. Nhưng mấy ai biết rằng chanh dây chứa nhiều đường hơn glucose hơn 13%.

4. Dứa

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới, có vị chua và ngọt, bản thân dứa rất giàu vitamin và nhiều loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa đường tiêu hóa, bồi bổ khí lực, nhưng hàm lượng đường không hề nhỏ.

5. Dừa

Dừa chứa rất nhiều chất điện và các axit, là trái cây rất nhiều người ưa chuộng, nước dừa có vị ngọt thanh, rất thích hợp để giải cơn khát và bổ sung năng lượng vào những ngày nóng nực. Tuy nhiên, hàm lượng đường trong dừa cũng cao nên khi uống chúng ta nên hạn chế lại, không nên uống thêm chỉ vì để làm dịu cơn khát.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.