5 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu quercetin

Theo Organic Facts, sắc tố quercetin mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như chống viêm, quản lý bệnh tiểu đường và làm chậm quá trình lão hóa.

cachua.jpg

Cà chua là thực phẩm chứa nhiều quercetin, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc

Chống viêm

Quercetin có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhờ đó, tiêu thụ thực phẩm giàu quercetin có thể làm giảm cơn đau của bệnh viêm khớp, bệnh gút. Không chỉ vậy, quercetin còn hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh cảm lạnh như ho, nhức đầu, chóng mặt, đau họng và đau nhức cơ.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Quercetin đóng vai trò quan trọng trong việc giảm sự hình thành mảng bám trong động mạch. Ngoài ra, quercetin còn giúp giảm lượng cholesterol xấu, tăng mức cholesterol tốt, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như đau tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ.

Quản lý bệnh tiểu đường

Thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều quercetin sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Bởi vì, quercetin có khả năng làm giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, quercetin còn giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này. Việt quất, mâm xôi, nho, cà chua, măng tây, bông cải xanh là những thực phẩm giàu quercetin hàng đầu.

Chống ung thư

Vì quercetin có đặc tính chống oxy hóa nên rất tốt trong việc chống lại sự hình thành tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan, ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời, bổ sung nguồn thực phẩm giàu quercetin cũng là một trong những cách giúp cơ thể ngăn chặn tác hại của các gốc tự do.

Làm chậm lão hóa

Bổ sung các thực phẩm như hành tây, ớt chuông, hẹ, táo, anh đào và trà xanh sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Nguyên nhân là do những thực phẩm này rất giàu quercetin - một chất chống oxy hóa mạnh. 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.