6 loại rau củ chứa nhiều chất chống oxy hóa

Theo Stylecraze, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là 6 loại rau củ chứa nhiều chất chống oxy hóa mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

ca-rot-1.jpg

Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc

Củ dền

Củ dền chứa nhiều oxit nitric và chất chống oxy hóa giúp làm giãn mạch máu và tăng cường lưu thông máu. Bên cạnh đó, nước ép củ dền còn có công dụng giảm cân, làm chậm lão hóa và điều hòa huyết áp.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin C, kali, sắt, kẽm và đồng. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều hợp chất phytochemical có đặc tính chống oxy hóa. Cà rốt đóng vai trò quan trọng trong việc giải độc cơ thể và tăng cường vận chuyển oxy cho các mô.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là một trong những loại rau chứa nhiều chất chống oxy hóa. Đặc tính chống oxy hóa có trong cải bó xôi giúp giảm viêm, giảm lượng đường huyết trong máu, cải thiện thị lực và làm trẻ hóa làn da. Có thể chế biến thành món salad hoặc nước ép để sử dụng.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta carotene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Do đó, ăn khoai lang sẽ giúp giảm cân, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa sớm.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất phytochemical giúp ức chế chứng viêm. Thêm vào đó, bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn uống có thể tăng cường sức đề kháng, kiểm soát đường huyết và chống lại một số bệnh ung thư.

Xà lách

Xà lách hay rau diếp là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B3, vitamin C, folate, sắt, kali và kẽm dồi dào. Đồng thời, xà lách còn chứa nhiều carotenoid giúp ngăn ngừa tổn thương mô do stress oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.