Ăn gừng mỗi ngày, điều gì xảy ra với đường huyết?

Gừng được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày, từ pha trà đến làm bánh. Gừng cũng được xem là một trong những loại thảo mộc tự nhiên tốt nhất thế giới.

Gừng có rất nhiều công dụng, từ giảm buồn nôn, đầy hơi đến bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương nhờ hàm lượng chất chống ô xy hóa cao. Đặc tính chống viêm mạnh của gừng cũng có thể giúp giảm đau do viêm khớp và các vấn đề về hô hấp.

gung-shutterstock-1051.jpg

Ăn gừng mỗi ngày có thể giúp kiểm soát đường huyết

Một nghiên cứu đăng trên chuyên san Journal of Ethnic Foods khẳng định bổ sung gừng mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói. Nói cách khác, gừng có thể giúp giảm đường huyết trong máu.

Chính nhờ đặc tính này mà giới khoa học bắt đầu nghiên cứu gừng như một phương pháp điều trị tự nhiên với bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu khác đăng trên chuyên san Journal of Pharmaceutical Research cho thấy gừng không chỉ giúp giảm đường huyết mà còn cải thiện nhiều triệu chứng khác liên quan đến bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cũng kết luận gừng có thể giúp giảm nguy cơ mắc biến chứng tiểu đường.

Ngoài những lợi ích trên, gừng còn có giúp giảm viêm, hỗ trợ giảm cân bằng cách kích thích cơ thể đốt nhiều calo hơn, giảm đau do viêm khớp, cải thiện các yếu tố làm tăng nguy cơ đau tim, giảm nồng độ cholesterol trong máu và giảm đau bụng kinh.

Có rất nhiều cách chế biến gừng, từ cắt lát để pha trà, cho vào thức ăn đến kẹo gừng, hấp hay ăn tươi.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.