Bánh đa nem Hà Tĩnh

Bánh đa nem (hay còn gọi là bánh ram) là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh với vùng sản xuất chính ở xã Thạch Hưng (thành phố Hà Tĩnh). Trước đây, người dân trong xã chủ yếu tráng bánh bằng phương pháp thủ công, còn hiện nay người dân làng nghề đã đầu tư

banh-da-nem.jpg

Gạo, đường và muối là những nguyên liệu chính làm nên bánh ram. Để có được sản phẩm dai, ngon, người thợ phải chọn loại gạo ngon, ngâm khoảng 2-3 tiếng, vớt ra để thật ráo nước rồi xay thành bột. Sau đó, trộn thêm chút muối vào bột và ủ trước khi tráng. Để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, người làm bánh thăng đường làm thành nước hàng để hòa với bột. Khi tráng bánh, độ dày hay mỏng phụ thuộc vào sự điều chỉnh và tay nghề của người thợ.

Việc phơi bánh cũng phải chăm chút kỹ lưỡng, tránh trời mưa làm mốc bánh và tránh trời quá nắng khiến bánh bị giòn và nứt vỡ. Vào mùa hè sẽ phơi bánh khoảng 1-2 tiếng, còn mùa đông phơi 3 tiếng. Sau khi phơi, người dân thu gom những tấm phên tráng bánh đem về nhà cắt. Bánh đa nem Thạch Hưng mỏng, dai nên khi chế biến món nem rất dễ cuốn mà lên màu vàng đẹp mắt và giòn khi rán. Sản phẩm cũng không chứa hóa chất nên được nhiều khách hàng tin dùng.

Bánh đa nem Thạch Hưng được tiêu thụ khắp trong Nam ngoài Bắc. Sản phẩm được bán tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, chợ truyền thống và các sàn thương mại điện tử uy tín.

 

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.