Bật mí 6 loại rau củ giàu kali

Theo Stylecraze, rau củ giàu kali giúp nhịp tim ổn định, giảm chuột rút và ngăn ngừa loãng xương. Dưới đây là 6 loại rau củ giàu kali.

bi-do.jpg

Bí đỏ thuộc nhóm rau củ giàu kali. Ảnh: Thanh Ngọc

Cải bẹ xanh

Một chén canh rau cải bẹ xanh có thể cung cấp khoảng 50% lượng kali cơ thể cần trong một ngày. Bên cạnh đó, cải bẹ xanh còn giàu kẽm, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Có thể nấu canh, xào, và thêm rau cải bẹ xanh vào các món salad ăn buổi tối.

Cải bó xôi

Cải bó xôi thuộc nhóm rau củ giàu khoáng chất kali. Đồng thời, cải bó xôi còn là nguồn cung cấp sắt và canxi cho cơ thể. Sắt giúp tăng cường sức khỏe của tóc, ngăn ngừa mệt mỏi và thiếu máu. Trong khi đó, canxi giúp xương và răng chắc khỏe. Sự hiện diện đồng thời của kali, sắt, canxi, giúp nhịp tim ổn định, máu lưu thông tốt hơn, có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Khoai lang

Khoai lang không chỉ giàu kali, mà còn có chỉ số đường huyết thấp và nhiều chất xơ. Thêm khoai lang vào khẩu phần ăn có lợi cho việc giảm cân, quản lý bệnh tiểu đường và tăng cường sức khỏe tim mạch. Nên hấp hoặc luộc khoai lang để giữ trọn chất dinh dưỡng.

Bí đỏ

Bí đỏ là một loại rau khác giàu kali. Thêm vào đó, bí đỏ còn giàu chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bí đỏ còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể, giúp ngăn ngừa tổn thương DNA và tế bào, chống lại chứng viêm.

Cà rốt

Một cốc nước ép cà rốt có thể đáp ứng khoảng đáp ứng 30% ​​nhu cầu kali hằng ngày của cơ thể. Cà rốt cũng rất giàu vitamin A và các chất chống oxy hóa mạnh khác như beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều giúp tăng cường sức khỏe của mắt, chống lại bệnh ung thư.

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng không chỉ giàu kali, mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa. Cải cầu vồng cũng chứa hàm lượng betalain cao, một hợp chất quan trọng giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Cải cầu vồng thích hợp để làm các món salad rau củ cho bữa tối.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.