Bật mí 8 loại rau giúp thanh lọc cơ thể

Theo Boldsky, thanh lọc cơ thể giúp loại bỏ độc tố, máu lưu thông tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe. Dưới đây là 8 loại rau giúp thanh lọc cơ thể quen thuộc với người Việt.

mang-tay.jpg

Măng tây là một trong những loại rau giúp thanh lọc cơ thể. Ảnh: Thanh Ngọc
Cây tầm ma 

Cây tầm ma được sử dụng để lọc máu và điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Cây tầm ma còn có tác dụng lợi tiểu, giúp rửa sạch vi trùng và chất độc ở thận và bàng quang. Bên cạnh đó, cây tầm ma rất giàu sắt có lợi cho những người bị thiếu máu.

Bắp cải 

Bắp cải là một trong những loại rau có tác dụng thanh lọc cơ thể. Bắp cải không chỉ giải độc gan mà còn kích thích tiết dịch vị để tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Bắp cải còn hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu nhẹ. Ngoài ra, bắp cải còn giàu chất xơ, giúp quá trình thải bỏ độc tố diễn ra thuận lợi hơn.

Rau xà lách 

Rau xà lách có tác dụng thanh lọc máu. Đồng thời, rau xà lách còn giúp lợi tiểu, giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bên cạnh ăn sống trong các món salad, các món cuốn, rau xà lách cũng có thể chế biến thành các món sinh tố. 

Cải xoong 

Cải xoong là một trong những loại rau giúp thanh lọc máu. Cải xoong rất giàu lưu huỳnh, hỗ trợ hấp thụ protein, lọc máu, xây dựng tế bào, giữ cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Có thể thêm cải xoong vào món salad để giải độc và làm sạch hệ tiêu hóa.

Bông cải xanh 

Bông cải xanh kích thích hoạt động của các enzym trong gan để chuyển hóa các chất độc thành các sản phẩm ít độc hơn rồi thải ra ngoài cơ thể. Do đó bông cải xanh là một trong những loại rau lành mạnh để thanh lọc cơ thể. 

Măng tây

Măng tây không chỉ giải độc mà còn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư. Măng tây cũng có tác dụng chống lão hóa, chống viêm, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Khi trái tim khỏe mạnh, quá trình lọc máu sẽ tốt hơn. Ngoài ra, măng tây còn giúp gan lọc ra các chất độc hại trong thực phẩm và đồ uống mà cơ thể nạp vào mỗi ngày.

Cây sả

Sả được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để làm sạch nhiều cơ quan cùng một lúc. Cây sả không chỉ làm sạch gan mà còn hỗ trợ thải bỏ độc tố và chất cặn ra khỏi thận, bàng quang và hệ tiêu hóa.

Atisô 

Atisô làm tăng sản xuất nước mật trong gan, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Atisô chứa đầy chất xơ, protein, magiê, folate và kali. Các chất dinh dưỡng này không chỉ giữ cho gan hoạt động tốt mà còn có tác dụng lợi tiểu.

Cải xoăn 

Cải xoăn giúp thải độc tố qua thận dưới dạng nước tiểu. Cải xoăn được xem là thực phẩm lành mạnh đối với những người mắc các bệnh về thận. Cải xoăn còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. 


 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.