Bông cải xanh và những lợi ích trong việc làm đẹp

Theo Stylecraze, bông cải xanh giàu chất chống oxy hóa, có lợi cho việc giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa sớm. Dưới đây là 6 lợi ích của bông cải xanh trong việc làm đẹp.

cai.png

Bông cải xanh có nhiều lợi ích trong việc làm đẹp như giữ dáng, làm đẹp da. Ảnh: Thanh Ngọc

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Bông cải xanh là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin K, canxi, kali và magiê dồi dào cho cơ thể. Hàm lượng các chất dinh dưỡng này giúp răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng tàn phá.

Bên cạnh đó, bông cải xanh còn có khả năng chống lại nhiều bệnh về răng miệng như rụng răng sớm, viêm nha chu, giảm tích tụ mảng bám. Khi răng chắc khỏe, sáng bóng, giúp lấy lại nụ cười tự tin, tỏa sáng.

Giữ cho vóc dáng thon gọn

Bông cải xanh có hàm lượng calo thấp, là một thực phẩm bổ sung lý tưởng cho các chế độ ăn kiêng giảm cân. Đồng thời, bông cải xanh cũng rất giàu chất xơ, tạo cảm giác no giả, ăn không ngán, có lợi cho việc kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Ngoài ra, bông cải xanh còn giàu canxi và vitamin C, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Khi quá trình trao đổi chất được cải thiện sẽ nâng cao hiệu suất tập luyện, có lợi cho việc giảm cân. Nhờ đó, thường xuyên ăn bông cải xanh là bí kíp đơn giản để giữ vóc dáng thon gọn.

Tăng cường sức khỏe làn da

Các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do lên làn da và làm chậm quá trình lão hóa da. Trong bông cải xanh còn chứa vitamin C, hỗ trợ sản xuất collagen, giúp duy trì độ đàn hồi của da. Thêm vào đó, thường xuyên ăn bông cải xanh còn bảo vệ da khỏi tổn thương và ung thư da do bức xạ tia cực tím gây ra.

Giúp tóc chắc khỏe, óng mượt

Bông cải xanh giàu vitamin B giúp tóc chắc khỏe và cải thiện sức khỏe các nang tóc. Trong khi đó, vitamin C trong bông cải xanh giúp chống lại các gốc tự do gây rụng tóc và quản lý sản xuất bã nhờn, giúp tóc óng mượt.

Thêm vào đó, vitamin A, vitamin B, vitamin C trong bông cải xanh còn chống lại stress oxy hóa, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng rụng tóc.

Ngoài ra, bông cải xanh có chứa thành phần axit béo omega-9  tương tự như silicone có trong dầu gội đầu, có tác dụng tạo độ bóng cho tóc, giúp tóc óng mượt.


 
 
 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.