Cách làm món ăn ngon và đơn giản
Hầm thịt bò không đổ nước mà cho thêm loại nguyên liệu này, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt, có thể làm bạn "say" ngay khi mở vung.
Muốn hầm thịt bò bạn đừng nấu theo cách thông thường nữa , hãy thử cho loại "nguyên liệu" này xem, bạn sẽ có bất ngờ!
Ngày nay, có rất nhiều người thích ăn thịt, có rất nhiều loại thịt chúng ta có thể ăn vào ngày thường và cũng có những cách nấu khác nhau cho các loại thịt khác nhau.
Là loại thịt có ý nghĩa giàu đạm, nhưng điều khiến mọi người hài lòng nhất chính là thịt bò. Đó là vì hàm lượng chất béo của nó rất thấp, dù ăn vài miếng thịt bò mỗi ngày bạn cũng không lo bị béo. Ăn thịt bò thường xuyên cũng có thể tăng cường sức khỏe.
Có rất nhiều cách để nấu thịt bò và món thịt bò hầm là một trong số đó. Món thịt bò được hầm cho đến khi mềm sẽ dễ ăn, dễ tiêu hóa và quan trọng hương vị rất ngon.
Để hầm thịt bò, trong trường hợp bình thường, nhiều người cho thêm nước. Tuy nhiên, cách hầm thịt bò này sẽ khiến thịt mất đi hương vị thơm, ngọt. Do đó, thay bằng nước bạn có thể thử bằng thứ nước giải khát quen thuộc này: Bia.
Loại thức uống này là loại bia mà ai cũng thích uống trong mùa hè, tuy nhiên bia cũng là một loại "gia vị" có thể chế biến nhiều món ăn, giúp tăng mùi thơm và khử tanh, vừa có tác dụng thúc đẩy quá trình lên men.
Có nhiều món dùng đến bia như vịt om bia, cánh gà coca, hải sản... Còn khi làm mì, muốn bột nhanh lên men hơn, bạn cũng có thể đổ một lượng bia thích hợp vào.
Khi hầm thịt bò, bạn có thể cho thêm bia thay vì nước và chỉ cần bắc nồi ra khỏi bếp là bạn sẽ "say".
Cách hầm thịt bò với bia
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông, sau đó chần thịt bò trong chậu nước lạnh khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước ấm cho ráo nước.
- Sau đó cho vào nồi một lượng dầu thích hợp vào thịt, cho thêm hành tây, hoa hồi, gừng, phi thơm.
Cho thêm ớt khô và hành tím thái mỏng vào đảo đều.
- Sau khi cho thịt bò vào nồi, cho một ít nước mắm đảo đều, sau đó cho một thìa rượu gạo và đổ bia và cho thêm một ít cà chua vào, đợi đến khi chín.
Nhớ sau khi sôi, đun trong một giờ ở lửa nhỏ, và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm.
Dùng bia để hầm thịt bò, mùi thơm nức mũi trước khi bắc ra khỏi nồi, cắn miếng vừa mềm vừa ngon, càng nhai càng ngon!
9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á
Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?
Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm
Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.
Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng
Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.
Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi
Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.
Những lợi ích của nho với sức khỏe
Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…
Xoài Yên Châu
Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.
5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ
Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk
1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa
Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.
Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’
Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.
Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử
Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.
Bình luận