Cam Vinh

Năm 2007, cam Vinh là thương hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho 3 giống cam Xã Đoài, Vân Du và Sông Con của tỉnh Nghệ An.

cam-vinh.jpg

Cây cam Vinh được trồng tại nhiều nơi ở Nghệ An, trong đó thủ phủ của cam Vinh là xã Minh Hợp (huyện Quỳ Hợp). Dù vùng đất xứ Nghệ khô cằn, nắng gió nhưng nhờ bàn tay chăm sóc của người dân nơi đây, những trái cam Vinh mang hương vị đặc trưng mà các vùng đất khác khó so sánh được.

Trái cam Vinh quả tròn đều, khi chín vỏ vàng nhạt, mỏng, mọng nước. Màu vàng của vỏ trái cam Vinh là màu vàng tươi pha với màu xanh, chứ không phải màu vàng da cam như các loại cam khác. Tương tự, phần tép bên trong trái cam Vinh cũng có màu vàng nhạt rất riêng. Một đặc trưng nổi bật của những trái cam Vinh rất dễ nhận biết đó là hương thơm nồng, vị ngọt thanh mát, ít hạt.

Mùa thu hoạch chính cam Vinh bắt đầu từ cuối tháng 9 đến hết tháng 12 âm lịch. Thời điểm cận Tết âm lịch, những vườn cam ở Nghệ An đẹp như tranh vẽ với từng chùm quả vàng trĩu cành, ẩn hiện sau lớp lá xanh. Thông thường, cây cam Vinh có tuổi đời trên 40 năm, bình quân mỗi năm cho gần 200 quả.

Sử dụng cam Vinh thường xuyên rất có lợi đối với sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng trong trái cam Vinh như vitamin C, carotene… giúp giảm cholesterol, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống ô xy hóa, giữ cho đôi mắt khỏe mạnh… Cam Vinh được bán tại các siêu thị, chợ truyền thống và các sàn thương mại điện tử.
 
 

 
 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.