Cua Cà Mau loại ngon nhất là cua gì mà giá tăng lên 1 triệu đồng/kg?

Cận Tết Nguyên đán, giá cua Cà Mau loại ngon nhất đạt mức 1 triệu đồng/kg và được dự báo sẽ còn tăng thêm.

Cua Cà Mau loại ngon nhất tăng giá lên 1 triệu đồng/kg
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, đây cũng là thời điểm giá cua biển Cà Mau đang nhảy vọt.

Trung Quốc đóng cửa khẩu, giá cua Cà Mau giảm mạnh 100.000 đồng/kg
Theo ghi nhận của phóng viên, trong vài ngày nay, cua gạch Cà Mau loại 1 (loại 300gr trở lên) đạt mức giá "kỷ lục" - 1 triệu đồng/kg. Cua gạch được xem là loại cua ngon và có giá rất cao.

 Trong khi đó, giá cua thịt cũng ở mức từ 350.000-500.000 đồng/kg, tùy loại.

Theo ông Nguyễn Văn Hài (ngụ huyện Cái Nước) cho biết, năm nay giá cua gạch tăng cao hơn so với năm rồi khoảng 200.000 đồng/kg. Đây là giá thương lái đến tận vuông thu mua của nông dân.

cua-bien.jpeg


Cua Cà Mau loại ngon nhất đang có mức giá 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Chúc Ly.

"Gia đình tôi đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề nuôi tôm kết hợp với cua biển. Đây là mô hình mang lại thu nhập ổn định, trong đó thu hoạch cua biển để bán vào dịp Tết thường giúp nông dân có khoản tiền khá. Với hơn 2ha nuôi tôm, cua kết hợp, những ngày này, mỗi ngày tôi bắt được khoảng 5kg cua thương phẩm, thu về số tiền hàng triệu đồng", ông Hài phấn khởi.

 Trong khi đó, ông Đoàn Văn Tuyên (ngụ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn), cho biết: "Trong vài ngày tới giá cua gạch có thể nhích lên nữa. Thông thường, cận Tết giá cua biển sẽ tăng cao. Tuy nhiên, năm rồi chỉ lên khoảng 800.000 đồng/kg, còn năm nay thì đã ở mức kỷ lục".

cua.jpeg


Nông dân Cà Mau thu hoạch cua biển. Ảnh: Chúc Ly.

"Riêng vụ Tết này, gia đình tôi có thể kiếm về 40-50 triệu đồng từ việc bán cua biển. Theo thường lệ đến khoảng 29 Tết thì giá cua mới bắt đầu hạ nhiệt", ông Tuyên cho hay.

Theo nhiều nông dân nuôi cua ở Cà Mau, để có cua bán đúng dịp Tết, khoảng tháng 4, 5 âm lịch nông dân bắt con giống về thả nuôi. 

Sau từ 5-6 tháng nuôi, cua đạt trọng lượng từ 300-400gr trở lên. Cua Cà Mau được người dân nuôi ở điều kiện thuận lợi nên thịt chắc, ngọt, gạch béo khó có nơi nào sánh được. Cận Tết là thời điểm giá cua Cà Mau thường tăng cao.

 

Nguồn: Theo báo Dân Việt

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.