Dâu tằm: Loại quả tốt cho sức khỏe

Dâu tằm chứa rất ít calo, giúp chúng trở thành một món ăn nhẹ và ngon miệng nhưng vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

dau-tam.jpg

Một số công dụng nổi bật của dâu tằm khi bạn sử dụng.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Theo Stylecraze, quả dâu tằm rất có lợi cho dạ dày của bạn. Chúng làm giảm táo bón và cũng là một cách tuyệt vời để giảm cân. Dâu tằm có chứa một lượng chất xơ tốt, cơ thể bạn cần chất xơ để tạo điều kiện tiêu hóa tốt. Ăn dâu tằm sẽ giúp bạn giảm đầy hơi và co thắt dạ dày.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Dâu tằm trắng giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Một số hóa chất có trong dâu tằm trắng tương tự thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường type 2.

Những hợp chất này trong dâu tằm giúp giữ lượng đường trong cơ thể ở mức tối ưu bằng cách từ từ phá vỡ đường trong ruột và cho phép chúng được hấp thụ từ từ vào máu.

Giảm nguy cơ ung thư

Dâu tằm chứa đầy anthocyanins giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Chúng cũng chứa resveratrol có đặc tính chống căn bệnh ung thư quái ác. Đặc tính ức chế ung thư của resveratrol giúp chống lại ung thư đại tràng, ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến giáp.

Ngoài ra, dâu tằm rất giàu chất chống ôxy hóa và dinh dưỡng thực vật giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào khối u.

Giúp lưu thông máu

Các chất chống ôxy hóa có trong dâu tằm giúp cải thiện chức năng, kiểm soát huyết áp vì có dòng máu tự do từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể. Dâu tằm sản xuất các tế bào hồng cầu vì chúng rất giàu chất sắt.

Tốt cho thị lực

Dâu tằm cải thiện tầm nhìn của bạn và bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các gốc tự do là nguyên nhân gây thoái hóa võng mạc và giảm thị lực. Các carotenoid có trong dâu tằm giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Dâu tằm cung cấp nhu cầu canxi của não, do đó giữ cho não hoạt động tốt và khỏe mạnh. Dâu tằm cũng là một phương pháp điều trị tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Dâu tằm giúp cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách kích hoạt các đại thực bào thông qua các ancaloit có trong chúng. Dâu tằm cũng chứa Vitamin C, là một yếu tố tăng cường khả năng miễn dịch khác.

Xây dựng mô xương

Dâu tằm chứa Vitamin K, canxi và sắt là sự kết hợp tốt nhất của các chất dinh dưỡng để duy trì và xây dựng các mô và xương chắc khỏe và ngăn ngừa các rối loạn về xương như loãng xương, viêm khớp.

Chất chống lão hóa hiệu quả

Dâu tằm có khả năng làm cho bạn trông trẻ trung và tươi tắn. Chúng chứa resveratrol, giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Chúng giữ cho làn da của bạn luôn tươi trẻ và không có nếp nhăn.

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.