Dầu tràm Huế

Từ bao đời nay, dầu tràm đã gắn liền với đời sống người dân Huế. Ngày nay, dầu tràm trở thành thương hiệu đặc sản của tỉnh Thừa Thiên Huế được nhiều người biết đến

dautramhue.jpg

dầu tràm Huế

Nguyên liệu chế biến dầu tràm từ lá cây tràm gió, loại cây được trồng nhiều ở các vùng đất ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế. Chính nguyên liệu lá tràm gió tự nhiên cùng cách chế biến cổ truyền đã làm nên sự tinh khiết và nguyên chất vốn có của dầu tràm Huế.

Điểm nổi bật của dầu tràm Huế so với các loại dầu gió khác là không mang tính nóng. Khi xoa dầu tràm Huế lên da có cảm giác ấm nóng nhưng không bỏng rát nên sử dụng rất tốt ngay cả với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi... mà không có tác dụng phụ.

Bằng mắt thường có thể nhận biết dầu tràm nguyên chất Huế có màu vàng nhạt, ngả xanh trong. Khi bôi trực tiếp lên da, dầu tràm nguyên chất Huế thấm sâu, khiến da khô thoáng nhanh mà không bị nhờn. Đặc biệt, dầu tràm nguyên chất không tan trong nước và có mùi đặc trưng thơm nồng của lá tràm. Dầu tràm Huế có nhiều tác dụng khác nhau, trong đó công dụng chính là tránh gió, trừ cảm lạnh, trị đau nhức cơ bắp, đau đầu, đồng thời là bài thuốc trị liệu bằng hương thơm, làm thoáng không khí, giúp trị muỗi, côn trùng...

Sản phẩm tinh dầu tràm Huế đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Sản phẩm có bán tại các siêu thị, sàn thương mại điện tử.
 
 
 
P
 

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.