Giải độc với nước ép cà rốt, cải bó xôi và chanh

Theo Boldsky, giải độc cơ thể không chỉ làm sạch gan và đường ruột mà còn có tác dụng làm đẹp da. Dưới đây là lợi ích giải độc của nước ép kết hợp cà rốt, cải bó xôi và chanh.

ca-rot-cahnha.jpg

Giải độc với nước ép kết hợp cà rốt, chanh và cải bó xôi. Đồ họa: Thanh Ngọc

Lợi ích giải độc của cà rốt

Cà rốt rất giàu beta-carotene, axit folic, phốt pho và canxi, có hiệu quả trong việc phục hồi sức sống. Loại rau củ có màu vàng cam này còn hoạt động như một chất giải độc mạnh mẽ do sự hiện diện của vitamin A, giúp gan thải độc tố ra ngoài. Cà rốt cũng giúp kiềm hóa cơ thể bằng cách duy trì sự cân bằng độ pH. Cà rốt cũng góp phần cải thiện thị lực và giữ cho da và tóc khỏe mạnh hơn.

Lợi ích giải độc của cải bó xôi 

Cải bó xôi có thể giải độc gan, lợi tiểu và nhuận tràng. Cải bó xôi cũng giàu chất sắt và các chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh thiếu máu và ngăn ngừa lão hóa sớm. Bên cạnh đó, cải bó xôi cũng rất tốt để làm sạch máu nhờ hàm lượng sắt, folate, vitamin B6 và vitamin K. 

Lợi ích giải độc của chanh 

Chanh nổi tiếng là chất làm sạch và thanh lọc cơ thể vì hàm lượng vitamin C và chất xơ dồi dào. Chanh hoạt động như một loại trái cây giải độc cho thận, gan và ruột. Ngoài ra, chanh còn tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tiêu hóa và giảm đau khớp và cơ. 

Lợi ích khi kết hợp cà rốt, cải bó xôi và chanh 

Các đặc tính giải độc có trong các loại thực phẩm này giúp làm sạch và thanh lọc các cơ quan của cơ thể. Nhờ đó, thận, gan và ruột hoạt động hiệu quả, thải độc ra ngoài tốt hơn. Thêm vào đó, nước trái cây này cũng ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng vì nước ép này giàu vitamin và khoáng chất mà cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Cách làm nước ép cà rốt, cải bó xôi và chanh

- Thành phần: 2 củ cà rốt, 50g rau bina (2 nắm), nước cốt của 1 quả chanh, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 ly nước 

- Vắt chanh và lấy nước cốt. 

- Cho các thành phần khác vào máy xay, sau đó thêm nước cốt chanh.

- Ép lấy nước rồi cho ra ly, thêm đá.

- Nếu muốn uống sinh tố, có thể thêm 2 muỗng canh sữa chua để có kết cấu kem hơn.

- Uống nước ép này ít nhất nửa giờ trước khi ăn sáng sẽ giúp thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, có thể uống nước ép này khi bụng đói để cơ thể bạn hấp thụ hầu hết các chất dinh dưỡng.

 

Bình luận

9 đặc sản vùng miền Việt Nam được công nhận kỷ lục châu Á

Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?

Săn phật thủ Bồ Tát Hoàng Kim cực quý hiếm

Thời gian gần đây xuất hiện một loại phật thủ siêu quý hiếm có tên là Bồ Tát Hoàng Kim, sản vật thờ cúng dịp Tết có tiền chưa chắc đã mua được.

Làm mưa nhân tạo, lão nông miền Tây nuôi loài cá quý hiếm, sắp tuyệt chủng

Ông Lý Văn Bon (Bảy Bon), ở Cồn Sơn - giữa sông Hậu (Cần Thơ) nuôi hàng nghìn con cá chốt chuột - loại cá đang hiếm dần trên dòng Mê kông.

Đặc sản dân dã lên sàn thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi

Rau sắn được coi là món ăn đặc sản ở Phú Thọ, loại rau này hiện được bán ở khắp các sàn thương mại điện tử và khá "hút" khách, có shop bán hàng trăm suất mỗi ngày.

Những lợi ích của nho với sức khỏe

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường; cải thiện trí nhớ, tâm trạng; ngăn rụng tóc, hỗ trợ giấc ngủ…

Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu là trái cây đặc sản được trồng ở các xã Sặp Vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán… thuộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Theo người dân địa phương, giống xoài này được trồng ở Yên Châu từ rất lâu đời, tập trung trên vùng gò đồi có địa hình thấp.

5 lợi ích của dầu hạt bông cải xanh đối với sức khoẻ

Dầu hạt bông cải xanh được tạo ra bằng cách ép lạnh những hạt nhỏ của mầm bông cải xanh. Mầm bông cải xanh được cho là chứa chất chống oxy hóa sulforaphane nhiều hơn 80-100 lần so với bông cải xanh. Dưới đây là một số công dụng của loại dầu này đối với sk

1,2 triệu đồng một kg nấm mối đầu mùa

Mỗi kg nấm mối búp đầu mùa được các đầu mối bán giá 1,2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Sầu riêng Thái Lan dội chợ, giá đắt gấp đôi hàng Việt vẫn ‘cháy hàng’

Được quảng cáo thuộc top ngon nhất thế giới, loại sầu riêng Thái Lan có múi nhỏ xíu, cơm vàng óng mềm mịn, vị ngọt sắc liên tục cháy hàng dù giá đắt gấp đôi sầu riêng Việt Nam.

Cà cuống: Món ngon quý hiếm từ sình lầy, không phải ai cũng có cơ hội ăn thử

Nghe cái tên cà cuống có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng từng nhìn thấy hay được thưởng thức chúng.